Mệnh Thủy hợp với các màu đen, xanh lam, xanh lục và các màu trắng, xám, bạc. Màu sắc hợp mệnh được ứng dụng trong các khía cạnh như chọn màu xe, chọn màu sơn nhà, mua vật phẩm phong thủy, quần áo,… Mục đích là kích hoạt tài lộc, may mắn cho thân chủ.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Theo quan niệm của phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc hài hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương và vận mệnh của mỗi người.

Vậy màu của mệnh Mộc tượng trưng cho điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc điểm và quy luật tương sinh trong ngũ hành của mệnh Mộc.

1. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Người mệnh Mộc có đặc điểm chung là năng nổ, nhiệt tình, luôn tích cực, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Cung hoàng đạo bao gồm các tuổi sau:

Năm sinh của người mệnh Mộc.

Năm sinh của người mệnh Mộc.

– Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

– Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959

– Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

– Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

– Tuổi Canh Thân sinh năm 1980

– Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1981

– Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

– Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

– Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

– Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

2. Quy luật âm dương – ngũ hành.

Quy luật âm dương ngũ hành là hai mặt luôn bổ sung cho nhau, ảnh hưởng lẫn nhau và không bao giờ có thể tách rời. Mối quan hệ tương sinh, tương phản này là tiền đề cơ bản cho sự thành công và phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Quy luật chọn màu trong ngũ hành

Quy luật chọn màu trong ngũ hành

*** Mối quan hệ sinh chung là một hành động hỗ trợ và ảnh hưởng đến hành động khác để phát triển và phát triển:

– Gỗ sinh Hỏa: cây cháy sinh ra lửa, lửa dùng cây làm chất đốt, khi cây cháy hết ngọn lửa sẽ tự động tắt.

– Hỏa sinh Thổ: Mọi may mắn sẽ bị lửa thiêu thành tro.

– Thổ sinh Kim: Kim loại sẽ được hình thành trong lòng đất

– Kim sinh Thủy: Khi bị nung nóng, kim loại sẽ chuyển thành dạng lỏng.

– Thủy sinh Mộc: Tưới nước cho cây sinh trưởng và phát triển

*** Mối quan hệ Sự đối lập là một hành động hạn chế hoặc cản trở hành động kia:

– Nước chống cháy: Ngọn lửa đang cháy sẽ được dập tắt bằng nước.

– Hỏa khắc Kim: Kim loại gặp lửa sẽ nóng chảy.

– Mộc khắc kim: Kim loại có thể chặt được cây cối.

– Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển.

– Thổ khắc Thủy: Đất chặn dòng chảy của nước.

Hai yếu tố tương sinh và tương khắc nếu được kết hợp hài hòa sẽ mang đến sự cân bằng về mặt phong thủy cũng như mang lại giá trị tinh thần to lớn, may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

= >> Khi chọn màu tương sinh với Mộc, bạn cần chọn màu tương sinh với nhau (Thủy), hoặc tương sinh với nhau (Mộc), tránh các màu tương khắc (Kim).

3. Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất? Màu sắc tương tự, tương thích

dựa trênLợn có mối quan hệ tương sinh theo quy luật âm dương ngũ hành, Bạn có thể chọn màu sơn nhà, màu xe hay thậm chí là chọn quần áo, vật dụng trong nhà cho người mệnh Mộc theo những gợi ý dưới đây.

Màu tương sinh của Mộc

Màu tương sinh của Mộc

Màu đen

Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và trang trọng. Người mệnh Mộc cực kỳ hợp với màu đen. Tuy nhiên, đôi khi gam màu này cũng mang những hàm ý tiêu cực như ma quỷ, bóng tối.

Màu xanh da trời

Màu xanh lam là màu của trời và biển, rất hợp với người mệnh Mộc. Màu sắc này cho ta cảm giác về một không gian rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động.

Màu xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những đặc điểm này rất đúng với tính cách của người mệnh Mộc.

Xanh lam nhạt

Màu sắc này mang đến cho chúng ta cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, dễ chịu mỗi khi nhìn vào. Màu xanh nhạt như một thông điệp yêu thương, cảm thông, chia sẻ chân thành giữa con người với nhau.

Đây cũng là một trong những màu sắc phù hợp với mệnh Mộc vì nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển và ổn định hơn.

màu xanh lá

Màu tương sinh với Mộc

Màu tương sinh với Mộc

Màu xanh lá cây tương sinh với mệnh Mộc vì nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, tươi mới và ngày càng phát triển. Màu sắc này không chỉ tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới mà còn truyền tải thông điệp yêu thương, hòa bình đến mọi người.

Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc sẽ có sức khỏe dồi dào, ít khi ốm đau, hơn nữa tiền tài cũng vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. .

Quan trọng hơn, nó còn có tác dụng tránh những điều xui xẻo, tà ma có thể xảy đến với gia chủ. Vì vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết và có giá trị, bạn cần lưu ý đến màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của mình nhé!

4. Màu tương khắc với những người mệnh Mộc.

Màu tương khắc là những màu ảnh hưởng không tốt đến người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn, chỉ trong những dịp đặc biệt bạn nên tránh những màu kiêng kỵ.

Màu của hoàng đạo sao Mộc

Trắng, xám, bạc

Màu trắng, xám, bạc là những màu thuộc hành Kim, mang lại năng lượng xấu cho người mệnh Mộc. Dễ khiến tâm trạng bí bách, tinh thần sa sút.

Vàng đậm, nâu đất

Đây là những màu sắc kiêng kỵ nên tránh vì nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình sử dụng một vài đồ vật có màu này cũng không hẳn là quá xấu mà sẽ khắc chế phần nào sự may mắn, thành công và giàu có của người mệnh Mộc.

5. Đặc điểm và ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành.

Ý nghĩa của hành tây Gỗ: Là những sinh vật sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên. Gỗ có dạng hình trụ dài, ứng với mùa xuân, không khí ẩm, màu xanh và vị chua.

Đặc điểm của hành Mộc: Mộc là “ngay thẳng”, trong đó “khu” có nghĩa là ngay thẳng, tượng trưng cho ý chí vươn lên. Gỗ có thể hấp thụ năng lượng của Thủy Thổ để sinh trưởng và phát triển. Có thể nói, người mệnh Mộc thiên về sự nhân từ, thẳng thắn, hòa đồng và tế nhị.

6. Trang sức phong thủy mang lại may mắn và thành công cho người mệnh Mộc

>> Chi tiết các mẫu vòng tay đá cho người mệnh Mộc

Vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Mộc cũng được nhiều người quan tâm. Bởi đây là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tốt cho tinh thần và sức khỏe của thân chủ.

Người mệnh Mộc khi chọn vòng tay đá phong thủy cũng nên tham khảo màu sắc phù hợp, tránh những màu đại kỵ, như vậy sẽ phát huy tối đa vận may, giải trừ xui xẻo.

Dưới đây là những lợi ích khi đeo vòng tay đá phong thủy may mắn.

– Cải thiện tinh thần, tâm trạng, mang lại trường năng lượng tích cực.

– Tăng sức đề kháng, tốt cho sức khỏe

– Kích hoạt tài lộc, mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

>> Bạn có thể chọn vòng tay mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc.

#Mệnh #Mộc #hợp #với #màu #gì #Màu #sắc #mắn #tài #lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.