Phiên bản 12.17 mang đến nhiều thay đổi thú vị, bao gồm 3 lối chơi đặc biệt đã chứng tỏ được bản thân trong meta hiện tại.

Với việc CKTG 2022 sẽ diễn ra trên bản 12.8, bản 12.17 là thời điểm hoàn hảo để Riot triển khai các thử nghiệm nhằm mang lại một meta hấp dẫn hơn cho CKTG. Giữa hàng loạt thay đổi thú vị, dưới đây là 3 lá bài mạnh nhất trong 12,17 được người chơi sử dụng để leo hạng nhanh chóng.

Miss Fortune đang hot hơn bao giờ hết nhờ được Riot buff quá nhiều

Top 1: Bắn tỉa chí mạng truyền thống của Miss Fortune

Sự gia tăng của Riot đã biến Captain trở thành ADC tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại 12.17. Cho dù Riot đã sớm nhận ra “lỗi” của vị tướng này và hoàn trả ngay 10% tốc độ đánh đã tăng ở kỹ năng W, Miss Fortune vẫn giữ vị trí số 1 ADC. OP.GG, cô ấy có chỉ số cực cao: 26,67% tỷ lệ nhặt và 54,04% tỷ lệ thành công.

Miss Fortune là duy nhất ở vị trí đường dưới trong bản 12.17

Tinh chỉnh đáng chú ý nhất của Miss Fortune nằm ở kỹ năng Q-Bắn Một Đỡ Hai. Kỹ năng này được tăng thêm 20 sát thương ở cấp độ cuối, và đặc biệt thời gian thi triển chiêu thức giờ sẽ bằng tốc độ đánh thường của tướng (thay vì 0,25s như trước). Lần tăng sức mạnh này làm cho Miss Fortune với cách xây dựng crit truyền thống trở nên cực kỳ tuyệt vời. Với tốc độ đánh cao từ trang bị và kỹ năng W, cô có thể liên tục kết hợp các đòn đánh tay và chiêu Q để gây một lượng sát thương cực lớn lên bất kỳ kẻ địch nào trước mặt. Ngoài ra, việc giảm 10 năng lượng tiêu hao trong W-Stride cho phép Miss Fortune kích hoạt kỹ năng này thường xuyên hơn, và 10% làm chậm tăng lên ở cấp độ 1 từ E-Mưa Đạn cũng vô dụng. là nước đi mà Miss Fortune crit sẽ tăng tối đa vào cuối. Giờ đây, Miss Fortune là một xạ thủ có thể nhanh chóng hạ gục bất cứ kẻ địch nào trước mặt và nếu cần cũng có thể tiêu diệt cả team địch từ xa với chiêu cuối Bão Đạn.

Biểu đồ chữ runic truyền thống của Miss Fortune

Top 2: Maokai đường trên

Quyết định tăng sức mạnh đưa Maokai đi rừng của Riot vô tình mang trở lại Maokai Top – lối chơi “hoài cổ” 2015-2016 cực kỳ mạnh mẽ. Với meta thiên về đường dưới ở thời điểm hiện tại, thì Maokai đi đường trên lại càng thích hợp hơn và hoàn toàn có thể xuất hiện tại CKTG năm nay. Dưới đây là những thay đổi đáng chú ý đối với Maokai Top:

Maokai Đường Trên đã trở lại trong phiên bản 12.17

– Hồi máu bị động tăng từ 5-45 (+ 4,5-11% Máu tối đa) (cấp 1-15) lên 5-34 (+ 4.8-14% Máu tối đa) (cấp 1-17). Đây là một buff khá lớn cho Maokai, đặc biệt là trong giai đoạn sau của trò chơi. Với khoảng 4000 máu, việc tăng lượng máu lên 3% lượng máu tối đa của bạn tương đương với việc giúp Maokai hồi thêm 120 máu với mỗi lần bị động chủ động. Đây là lượng máu cực kỳ lớn khi Maokai có thể kích hoạt nội tại nhiều lần trong một pha giao tranh, giúp Maokai được “buff” hơn rất nhiều.

– Kỹ năng Q-Brush Attack nhận 15 sát thương ở cấp độ cuối, và quan trọng là giờ gây thêm sát thương dựa trên% máu (2 / 2.25 / 2.5 / 2.75 / 3%). Đây là một phép bổ trợ tuyệt vời cho Maokai ở đường trên, cho phép anh ta gây ra nhiều sát thương hơn đáng kể trong giao dịch và giao tranh tổng.

– E-Ném Mầm gây sát thương và làm chậm giờ tỷ lệ với máu tối đa của Maokai, cho phép Maokai gây nhiều sát thương hơn khi trang bị về phía Parry.

– R-Sức Mạnh Thiên Nhiên giờ di chuyển nhanh hơn nhiều và đồng thời tăng cho Maokai 40/50/60% tốc độ di chuyển khi trúng tướng địch. Đây là một tinh chỉnh thực sự tốt của Riot, giúp chiêu cuối của Maokai dễ trúng hơn rất nhiều, cũng như tốc độ di chuyển tăng lên giúp Maokai tiếp cận và tóm gọn kẻ địch bị kỹ năng này ghim dễ dàng hơn.

Maokai dễ dàng tiêu diệt các đối thủ đường trên khác trong meta hiện tại

Đây có thể xem là một đợt buff hoàn toàn cho Maokai, đặc biệt là khi chơi theo hướng chống chịu ở đường trên. Trong khi meta đường trên đang có dấu hiệu nhàm chán, thì Maokai Top là một con bài thú vị và mạnh mẽ đáng để thử trong patch 12.17.

Top 3: Giải quyết đường giữa

Không phải Top lane, Sett Mid lane với xây dựng xe tăng mới là lối chơi được hưởng lợi nhiều nhất sau khi được Riot buff. Với tốc độ làm chậm của E-Twin Pet tăng từ 50% lên 70%, khả năng gank của Sett với người đi rừng cũng như giao tranh và hỗ trợ đồng đội của Sett ở đường giữa trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Sett Mid lane có tỷ lệ thắng lên đến 53,36% trong patch 12.17

Về trang bị, thay vì nhận được Sword of Decline sớm như Sett Top lane để tăng khả năng đấu tay đôi với kẻ địch, Sett Mid sẽ nhận được một trong hai vật phẩm thần thoại là Ice Gauntlet of Fire hoặc Counterattack Chùy trước để tăng tính linh hoạt. có thể chiến đấu với đồng đội của mình từ sớm. Và đặc biệt, các cao thủ còn sử dụng combo phép bổ trợ Flash – Express cho Sett ở đường giữa, giúp Sett cơ động và dễ dàng áp sát kẻ địch hơn trong các pha giao tranh. Đó là lối chơi thú vị, từng là hot pick trong mùa giải 2020 và giờ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, rất đáng để thử trong phiên bản 12.17 này.

Ưu điểm sử dụng Bước chân nhanh khi ổn định nếu họ gặp phải những tướng cấu rỉa khó chịu ở đường giữa

Kết luận

Vì bản vá 12.17 là bàn đạp cho CKTG 2022, Riot đã tung ra rất nhiều chỉnh sửa thú vị để mang lại một meta hấp dẫn cho CKTG sắp tới. Trên đây là 3 lối chơi thú vị nhất của phiên bản này, và đừng quên luyện tập bình thường trước khi quyết định đưa chúng vào chế độ xếp hạng.

Xem thêm: Cốt truyện LoL: Đã từng có một “vị tướng” có cả kỹ năng Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

#eSports #LMHT #Maokai #Miss Fortune #Version 12.17 #sett

#LMHT #Top #vị #tướng #leo #rank #cực #bá #đạo #không #thể #bỏ #qua #trong #phiên #bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *