Sau bản sửa đổi 11.2, Crazy Zaun vẫn không phù hợp với meta LMHT hiện tại. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, Riot Games cần phải làm cho Dr.Mundo mạnh hơn nữa để có thể “bất tử” trong giai đoạn sau của trò chơi.

* Lưu ý về thuật ngữ:

Meta: là viết tắt của Most Effects Tactics Available, tạm dịch: Những chiến thuật hiệu quả nhất có thể sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Chính: Người chơi thành thạo một tướng nhất định.

Đội ngũ Thiết kế và Cân bằng Vô địch của Riot Games luôn phát hành các bản làm lại tướng, để giúp những tướng “thất sủng” trở lại với meta, đồng thời tăng cảm hứng cho mọi người với những tướng yêu thích của họ. Nhưng có lẽ trường hợp của bác sĩ Mundo đã không được như mong đợi. Mặc dù ngoại hình và kỹ năng đã được thay đổi, Madman Zaun vẫn đang chật vật “xin việc” tại đấu trường Summoner’s Rift. Mặt khác, lượng người chơi của Dr Mundo cũng không “khởi sắc” khi chỉ đạt tỷ lệ pick gần 2% trong 12,14.

Ngoại hình mới rất hợp với Tiến sĩ Mundo, nhưng sức mạnh có thể không mạnh bằng

Nghe nhiều bình luận từ Tiến sĩ Mundo cao cấp. Mới đây, Riot Twin Enso – người chịu trách nhiệm cho việc làm lại Dr.Mundo đã chia sẻ rằng đội của anh đang hướng đến một số thay đổi mới cho Madness of Zaun sắp tới. Twin Enso cũng chỉ ra rằng thay đổi này sẽ nhằm biến Mundo trở thành một con quái vật bất tử về cuối game để bù đắp cho việc anh ta thiếu khả năng gây ra sự kiểm soát khó khăn trước đám đông. Tuy nhiên, Twin Enso vẫn chưa cho người hâm mộ biết về thông tin chi tiết của phiên bản tiếp theo cũng như thời điểm tiến sĩ Mundo sẽ được nâng cấp.

Số lượng người chơi thấp mặc dù Dr Mundo đã được làm lại theo lolalytics.com

Sau bản 12.10, tất cả các nhà vô địch đều được tăng sức chịu đựng để “giao tranh bất tận”. Riot Twin Enso cho rằng “ý tưởng não bộ” của mình quá yếu và không ai muốn chọn Tiến sĩ Mundo vào lúc này nên đã thông báo chi tiết về sự thay đổi cho Zaun Điên trong thời gian chờ đợi. Ông cũng nói rằng thay đổi này sẽ không thay đổi tỷ lệ thắng nhất quán của Tiến sĩ Mundo – 51,4% theo lolalytics.com, nhưng chỉ làm cho Tiến sĩ Mundo mạnh hơn về cuối game. Riot Twin Enso cũng bày tỏ sự phấn khích của mình đối với Tiến sĩ Mundo khi ông sẵn sàng đáp lại và chấp nhận cảm xúc của người hâm mộ về sự thay đổi này.

Tweet mới nhất của Twin Enso về những thay đổi đối với Tiến sĩ Mundo

Theo Tweet của Riot Twin Enso, Zaun sắp nhận được những thay đổi sau:

 • Bị động – Điên rồ:

   • Khi Tiến sĩ Mundo nhặt Lọ Hóa Chất, tỷ lệ hồi máu sẽ thay đổi từ “7% máu mất tích, 8% máu hồi tối đa” -> “3% máu mất tích, 4% phục hồi máu tối đa”.
   • Hồi máu mỗi 5 giây tăng từ 0,8 – 1,6% lên 0,5 – 2,25%.
 • W – Sốc Điện Tím:

    • Giờ luôn hồi 50% máu xám, cho dù đó là sát thương từ tướng địch hay quái vật.
 • E – Đập và Nghiền nát:

   • Sát thương vật lý cộng thêm giờ hoàn toàn theo tỷ lệ 4% máu tối đa của Mundo thay vì lượng máu đã mất của chính hắn.
   • Sát thương gây ra cho quái vật tăng từ 200% lên 250%.
 • A – Gần như quá liều:

  • Loại bỏ sát thương tấn công cộng thêm nhận được khi đang hoạt động.
  • Lượng máu hồi lại tăng từ 8/11/15% lên 15/20/25%.

Nhìn chung, những thay đổi sẽ giúp Tiến sĩ Mundo có lượng hồi máu tốt hơn về sau trong trận đấu, đặc biệt là Gần Quá Liều (R) có lượng hồi máu tăng mạnh. Mặc dù mất khả năng tăng sức tấn công khi đang hoạt động, nhưng nó được bù đắp bằng sát thương bị động từ Đập cánh (E), sát thương từ các đòn đánh tay của Cơn thịnh nộ. Người dân xứ Zaun sẽ cực kỳ điêu luyện khi sở hữu lượng máu lớn.

Riot Twin Enso phản hồi những đóng góp và bình luận của người hâm mộ về Discord

Kết luận :

Những thay đổi trên vẫn đang trong giai đoạn cơ bản và không có dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ xuất hiện trong bản phát hành tiếp theo. Nhưng những người hâm mộ Zaun Crazy có thể vui mừng vì Riot đang tăng cường sức mạnh cho vị tướng yêu thích của họ trong thời gian tới. Game4V sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về những thay đổi của Riot Games dành cho Tiến Sĩ Mundo trong thời gian tới tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Lỗi nghiêm trọng biến Ornn thành trò troll?

#dr. Thế giới # LOL #riot trò chơi

#LMHT #Riot #dự #định #biến #Mundo #trở #thành #quái #vật #ở #giai #đoạn #cuối #game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.