Viego và Wukong là hai vị tướng đang làm mưa làm gió trên meta hiện tại với lối chơi khá giống nhau, nhưng Viego vẫn là lựa chọn tốt nhất trong mắt các tuyển thủ LCK.

Những ai thích theo dõi LCK hay LPL – hai giải đấu hấp dẫn nhất Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp – chắc hẳn đều nhận thấy hai vị tướng cực kỳ “lỗi” này xuất hiện ở vị trí Đi Rừng trong hầu hết mọi trận đấu, đặc biệt là Viego và Ngộ Không. Vì vậy, giữa vị vua suy tàn và nữ hoàng sắc đẹp, đâu là lựa chọn tốt hơn? Hãy cùng Game4v tìm hiểu lối chơi cũng như ưu nhược điểm của hai bản đồ cực hot này nhé!

(Viego và Wukong thống trị trong khu rừng LCK)

I. Trận chiến đầu tiên

  • tốc độ làm sạch: Viego ban đầu là một tướng được thiết kế như một khu rừng thuần túy. Vì vậy, có khả năng anh ta có thể dễ dàng dọn sạch 6 trại trong khoảng 3:15. Đây là một khả năng trong tay của các bậc thầy. Về phần Ngộ Không, sau khi quá mạnh ở 12.10 và 12.11, Riot đã ngay lập tức giảm cơ hội loại bỏ quái rừng ở 12.12, đặc biệt chiêu E – Tán Đầu Vân chỉ gây sát thương lên quái vật 120% thay vì tốc độ diệt quái vật trở nên chậm hơn rất nhiều so với trong phiên bản trước. Vì vậy, Ngộ Không khó có thể sử dụng đường đi trong rừng để dọn sạch 6 mét rồi tấn công khi gặp Viego, vì khi dọn rừng thì Viego đã ăn phải con cua lạ và đang tấn công rồi.

(My Hou Vuong bị giảm sức mạnh lớn cho 12.12)

Phân loại: Wukong

(Trong cùng thời gian, Viego đã dọn dẹp nhiều hơn trại của Wukong.)

  • khả năng gank : Vì Viego là một người đi rừng thông thường, trang bị của anh ta có những bước di chuyển phù hợp để tấn công người đi đường như W để kiểm soát và E để tàng hình khỏi bất ngờ. . Ngoài ra, sát thương của Viego cũng khá tốt trong giai đoạn đầu trận, khó thoát khỏi bảng điểm một khi các hiệu ứng điều khiển loot trúng đích. Mặt khác, dù Wukong không có chiêu cuối Lốc Xoáy cấp 6, khả năng khống chế duy nhất của hắn, nhưng lại có khả năng tiếp cận và dồn sát thương tốt hơn Viego, Ngộ Không vẫn lẻn vào mục tiêu mà không bị phát hiện là Viego với chiêu W – Phân thân.

Phân loại: Ngộ = Già.

  • Đánh nhau nhỏ 2v2 : Điều khiến Viego được yêu thích ở cả chuyên nghiệp và xếp hạng là do sự bá đạo mà bộ bị động mang lại cho nó. Nhặt xác người mình giết dẫn đến những trận đấu 2v2 nhàm chán mà Viego và đồng đội chỉ phải tập trung sát thương 1 trong 2 tướng bên đó, và khi còn 1 tướng bên kia thì ai sẽ bị hạ gục, Viego gần như chắc chắn. Chiến thắng nhờ khả năng mới của anh ta và đối thủ của anh ta phải đợi thời gian hồi chiêu. Tuy nhiên, khi đối mặt với Wukong, Viego cần cân nhắc khả năng dồn sát thương vì hắn có những khả năng rất khác so với Viego. Cụ thể hơn, nội tại Hard as Stone tăng cho Wukong tới 50 giáp ở cấp độ 1 khi anh ta đạt 10 điểm cộng dồn, mang lại cho Viego, một tướng vật lý dựa vào chiến đấu bằng tay, một Nethergate, cũng như sức mạnh quái vật lính của W: Chien My Hou Vuongs . Nó dễ dàng vượt qua bộ di chuyển của Viego. Quant à Wukong, il a une plus grande quantité de dégâts que Viego en début de partie, donc plus il combat longtemps, plus son camp est bénéfique, tant qu’il peut résister à la rafale de dégâts de Viego, chiến thắng là về phía nam nghiêng một bên. wukong

Ý kiến: Wukong> Viego.

II. một nửa của trận chiến

  • chiến đấu trực tiếp : Đây là thời điểm mà vị trí đi rừng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của cả trận đấu. Về phía Ngộ Không, mục đích của chú khỉ này là mở giao tranh đẹp mắt để đồng đội thoải mái dồn sát thương và quấy rối kẻ địch chính bằng 2 lần khống chế R – Lốc Xoáy. Về phần Viego, anh ta phải đợi thời điểm thích hợp để nhập cuộc để có thể giết đối thủ để lấy xác và càn quét giao tranh. Vì vậy, Viego sẽ ở thế bị động hơn Wukong và dễ dẫn đến những pha giao tranh thất bại nếu chủ lực của đội bị đối phương bắt bài quá sớm. Nhưng trong khi tuyến sau của Viego có thể chống chịu và phản sát thương thì khi Ngộ Không hết chiêu, Viego chỉ cần nhặt xác tướng địch là có thể đảo ngược giao tranh với khả năng hồi chiêu kết liễu và tiêu diệt cả team địch.

Ưu điểm của Wukong là khả năng chịu đựng, ở Element 2, gần như không thể nhanh chóng hạ gục hắn với khoảng 200 giáp và hồi máu từ Rìu Mãng Xà và Conquer. Viego hiện đang trở thành trụ cột của đội, sự kết hợp giữa các chiêu thức của anh ta sẽ gây ra một nửa sát thương cho Wukong (4000 so với 2500), nhưng anh ta khá mỏng manh do lượng máu và giáp tương đối thấp.

Oners Viego mang về chiến thắng cho T1

Phân loại: Ngộ = Già.

trận chung kết thứ ba

Tại thời điểm này, sức mạnh của Viego lên đến đỉnh điểm khi anh ta nhận sát thương từ Destiny’s Sword và Mythic Gear, đồng thời chống lại Dance of Death với Sterak’s Claw. Ngược lại với Wukong, sát thương của hắn không còn cao như giai đoạn trước và tính đối mặt cũng giảm đi rất nhiều do game bắn súng có trang bị xuyên thấu. Mục tiêu của Wukong lúc này cũng là mở giao tranh, nhưng điều đó khó khăn hơn ở giai đoạn giữa trận vì hắn hầu như không bị khống chế và dễ dàng trở thành miếng mồi ngon để đối phương làm gỏi. Do đó, Ngộ Không phải chiến đấu thận trọng hơn trước khi giao tranh, trong khi Viego chỉ phải sử dụng bị động một lần để đóng băng giao tranh.

(Lượng sát thương của Viego cao hơn Wukong rất nhiều)

Phân loại: Wukong

(Wu Khong thua kém hoàn toàn so với Viego ở LCK)

Kết luận

Viego hơi yếu hơn Wukong ở những cấp độ đầu, nhưng khi hạ được những món đồ lớn thì lợi thế lại hoàn toàn nghiêng về anh ta. Trong một môi trường ưu tiên lối chơi chậm rãi như LCK, Vua Phá Hoại Mỹ Hầu Vương của Áo Đen hoàn toàn vượt trội.

Oner là cầu thủ xuất sắc nhất của Viego tại LCK

xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Ngược Dòng Thủy Triều với việc Galio đi rừng với tư cách là nhà vô địch Hàn Quốc

#LCK #wukong #Oner # t1 #Viego #Viego vs Wukong #WuKong

#LMHT #Lý #giải #nguyên #nhận #tại #sao #Viego #đi #Rừng #trình #hoàn #toàn #kèo #đấu #Ngộ #Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.