Sau khoảng thời gian mọi người “nuôi rùa” và tìm kiếm những tựa game kéo dài tới 40 phút, thì giờ đây Riot đã có những động thái đẩy tốc độ trận đấu lên mức cực cao vào 12.14.

Như Riot đã công bố 12.14 sẽ là bản vá thay đổi lớn cuối cùng cho đến cuối mùa giải để đưa meta Liên Minh Huyền Thoại đi vào quỹ đạo ổn định, hãy cùng Game4v tìm hiểu và chia nhỏ bản cập nhật để xem, những vị tướng nào được hưởng lợi từ nó. cài đặt này.

I. SP buff sẽ biến mất?

Kỷ nguyên thống trị của hỗ trợ bảo vệ đồng đội đã kéo dài suốt mùa hè, khi Renata Glasc, tướng hỗ trợ số 1 của patch 12.13, Yuumi hay Seraphine cũng là những tướng cực kỳ mạnh, và Nami hoặc Lulu, những người cũng tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ đã chứng tỏ. mạnh mẽ khi được gắn theo đúng hướng. Do đó, các trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại Pro kéo dài hơn trước, các đội thi đấu để chọn ra những hỗ trợ được nâng cấp có xu hướng chơi an toàn, đồng nghĩa với việc sẽ thiếu những trận đấu 2v2 nảy lửa. Những tướng hỗ trợ kiểu này vẫn dễ chơi, nhưng mang lại hiệu quả rất cao khi lượng che chắn và hồi máu mà chúng mang lại là quá nhiều.
Nhận thức được vấn đề này, Riot đã quyết định mở đường cho các hỗ trợ Tanker đấu kiếm trở lại vào lúc 12h14. Đầu tiên là việc giảm sức mạnh đánh vào các hỗ trợ buff cụ thể. Renata Glasc có 50 máu và 2 AD cơ bản là một tướng khá mỏng manh, việc nerf này sẽ khiến Boss Zaun mất khả năng. Vì đường vốn chủ sở hữu của bạn rất mạnh, bất kỳ động thái tăng giá nào hiện nay đều mang lại ít lợi ích nhưng rủi ro lớn hơn nhiều. Với Seraphine, cô ta còn khó chịu hơn, hồi máu và khiên giảm 30%, lối chơi Seraphine Ashe sẽ gần như “ăn đứt” trên bản đồ Summoner Rift.

Nerf đưa Renata đến thẳng vị trí Hỗ trợ vô địch 21/42

Trang bị pháp sư cũng không miễn nhiễm với khổ nạn được gọi là Riot, nội tại tăng khả năng hồi máu và giảm 20% lá chắn của toàn đội, dẫn đến việc các tướng hỗ trợ không được buff quá nhanh cho một tanker yêu thích như Vòng cổ của Sắt Tăng năng lượng mặt trời. . Những cỗ xe tăng giờ có nhiều cơ hội hơn để trừng phạt đối thủ nếu họ mắc sai lầm.

Không có hỗ trợ buff nào lọt vào top 5 trong bản vá 12.14

II. Bộ công cụ phòng thủ ăn búa
Các trường hợp tử vong sớm trong trò chơi cũng đã được giảm thiểu đáng kể với bản cập nhật Khả năng phục hồi, đặc biệt là trong Pro Comp. Nhìn chung, lượng sát thương sau giai đoạn đi đường là rất tốt. Tuy nhiên, do sức mạnh của rune phòng thủ và bình máu, hiện tại khá khó để tạo ra một giai đoạn đi đường áp đảo. Để giải quyết tình trạng này, Riot đã quyết định giảm mạnh hiệu ứng hồi máu đầu trận để giúp việc đi đường dễ dàng hơn.

Sức mạnh bình thuốc giảm đáng kể

Trong bản vá 12.14 này, những chữ Rune cung cấp khả năng kháng rune bền vững sẽ không còn hiệu quả sau giai đoạn đi đường. Guardian – Super Gems đặc biệt rất phổ biến với các tướng hỗ trợ, nhưng khi hỗ trợ tăng có thể dễ dàng chuyển đổi thông qua dư chấn thì các tướng được buff không có lựa chọn nào khác. rune mạo hiểm như Summon Aery.

Về các phép triệu hồi, Clash Smite, vốn phổ biến hơn nhiều so với Numb Smite, hiện đã được thu nhỏ lại để cân bằng hơn và khuyến khích người chơi suy nghĩ kỹ về mỗi trận đấu. Mức giảm sát thương của người triệu hồi này đã được giảm đi một nửa, khiến các trận chiến 1v1 với người đi rừng của đối phương trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mệt mỏi cũng là một trọng tâm trong bản vá này, khi giảm sát thương từ 40% xuống 35%. Với sự thay đổi này, Burning hứa hẹn sẽ trở lại như một lựa chọn ưu tiên.

Ngoài ra, meta đấu sĩ trong Solar Shield – Sword of Doom nhiều khả năng sẽ không còn xuất hiện trong bản 12.14, sát thương hiện tại chỉ tính theo máu (mà Sword of Decline không cung cấp), khiến món đồ này trở nên “khó nhằn” hơn.
3. Thay đổi mục tiêu

Như đã đề cập trước đó, việc ra mắt trò chơi trong các giải đấu hiện tại quá chậm vì các đội tập trung vào meta nuôi rùa. Người chơi hoàn toàn có thể tập trung vào việc bỏ mục tiêu đầu game để đạt được điều kiện thắng ở cuối game.

Đối với Rồng nguyên tố, các Đặc quyền của Rồng cá nhân hiện có rất ít tác động và người chơi thường chỉ tập trung vào các Đặc quyền của Dragon Soul hơn là các Đặc quyền riêng lẻ đó. Để làm cho lợi ích của rồng mạnh mẽ hơn nữa, giá trị của chúng đã được tăng lên gần 50% (và hơn thế nữa đối với rồng gió) trong bản vá này. Các chỉ số của rồng cũng được cân bằng theo hướng giảm sát thương và tăng khả năng chống chịu, buộc người đi rừng phải dựa vào đồng đội để hạ gục sinh vật này một cách nhanh chóng, đồng thời giúp đối phương có thêm thời gian để đáp trả các cuộc tấn công trong các trận đấu rồng sau này.

Đối với phần còn lại của bản đồ, Sứ giả cũng sẽ nâng cấp, cho 200 vàng. Máu cộng thêm của Sứ giả Triệu hồi thứ hai cũng làm tăng áp lực lên tháp pháo.

IV. Những thay đổi đáng chú ý của nhà vô địch

Wukong, Kayn và Aatrox trao đổi lượng máu trong giao tranh của họ để lấy một lượng máu / hồi máu dựa trên cấp độ; Giờ đây, các cuộc giao tranh đòi hỏi những nhà vô địch này phải thực sự thân thiện với môi trường. Những vị tướng được yêu thích như Gnar và Zeri cũng đã bị giảm sức mạnh để đa dạng hóa lượt cấm và chọn. Với Captain Gangplank, sát thương của Powder Keg được chuyển sang Crucible bị động, buộc bạn phải áp sát kẻ địch nếu muốn tối đa hóa sát thương.

Gangplank sẽ sử dụng lại Dark Claw trong bản 12.14Riot cũng đã thực hiện các bước để tăng sức mạnh cho những vị tướng đã lâu không còn tồn tại trong meta như Leblanc, Jarvan IV và Alistar. Hi vọng những khoản tiền thưởng này sẽ giúp bạn cạnh tranh sòng phẳng với những quân bài đã lặp lại ở mùa giải năm nay.

V. Trang phục mới

12.14 tiếp tục câu chuyện của dòng skin Star Guardian và mở rộng vũ trụ trang phục anime nổi tiếng này. Đây là danh sách các trang phục mới.

  • người giám hộ ngôi sao akali
  • Star Guardian Quinn
  • Star Guardian Nilah
  • Người bảo vệ ngôi sao Taliyah
  • Morgana, người phụ nữ độc ác của sự đốt cháy
  • Syndra Star Guardian – Tên thương hiệu

Noble Syndra trong trang phục Star Guardian – thương hiệu

Xem thêm: Liên minh huyền thoại: Giải thích lý do tại sao Viego đi vào rừng để chiếu toàn bộ trận đấu của Wukong

# 12.14 # 12.14 cập nhật #LMHT # skin mới #SP Buff #APV #Star Guardian

#LMHT #Hỗ #trợ #buff #sẽ #hết #thời #ở #phiên #bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.