Nhà vô địch thế giới – TheShy luôn được biết đến là người đi đường trên xuất sắc nhất thế giới, anh nổi tiếng với cách trấn áp đường đối phương, cùng Game4V tìm hiểu cách mà TheShy dễ dàng áp đảo mọi đối thủ khi leo rank nhé.

Đối với một người đi đường trên, giai đoạn đi đường sẽ quyết định 80% mức độ đóng góp của bạn cho giai đoạn sau, nhưng đối với một người đi đường giỏi hoặc thậm chí là tiêu diệt đối thủ “trong giai đoạn đầu”, chúng tôi sẽ cần rất nhiều. của mọi thứ, vậy Tại sao TheShy, một con quái vật đường trên, luôn có thông số kỹ thuật đi đường hàng đầu như vậy? Có phải chỉ vì bạn thể hiện tất cả đối thủ của bạn, chắc chắn là không, bạn chỉ cần áp dụng một số phương pháp đơn giản sau đây

I. Tổng quan về làn đường trên cùng

Đường trên là khu vực khá độc đáo của Liên Minh Huyền Thoại, với quãng đường di chuyển rất xa, những tình huống xử lý lỗi của bạn sẽ phải trả giá rất đắt, ví dụ như bạn bất cẩn trong việc thiết lập làn sóng minion, kẻ địch sẽ dễ dàng bị đóng băng. trong vài phút, nếu bạn muốn ăn lính, bạn phải liều mạng solo kill, nếu dừng lại bạn sẽ mất kinh nghiệm và vàng. Vì vậy, một người đi đường trên giỏi là người phạm lỗi ít nhất và trừng phạt các pha phạm lỗi của đối phương nhiều nhất có thể.

Chỉ với một lỗi của Bin, Azir của TheShy đã hoàn toàn áp đảo đối thủ

Dòng trên cùng hội tụ cả “não” và “tay”. Bạn sẽ cần một bộ não minh mẫn để dự đoán tỷ lệ thắng của mình trong các pha chơi đơn và tìm ra các giải pháp tối ưu cho từng tình huống. Để tăng sự hiểu biết của mình, những tuyển thủ chuyên nghiệp như TheShy luôn học hỏi rất nhiều về trận đấu, một lợi thế của anh ấy là có thể nhận được hướng dẫn từ huấn luyện viên, ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng đọc các mẹo. Tìm hiểu từ các nguồn trên internet, xem replay xếp hạng của gosu hàn quốc, học hỏi từ đối thủ của bạn. “Tay” sẽ liên quan đến khả năng thao tác của bạn, thao tác càng nhanh và chính xác thì bạn càng có lợi thế hơn đối thủ, để rèn luyện kỹ năng thì chỉ có chơi và luyện thật nhiều.

II. Bí quyết chiến thắng đường của TheShy

  1. Nghiên cứu về tướng số

Lựa chọn tướng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng trước đến lối đánh của TheShy. Sau giai đoạn chọn và cấm, bạn sẽ cần phải tìm ra tỷ lệ cược của mình là bao nhiêu. Hãy đặt những câu hỏi như: Tướng nào mạnh nhất? Kỹ năng nào của đối thủ sẽ có thể đe dọa tôi? Thời gian hồi của kỹ năng này kéo dài bao lâu?

Ví dụ, một trận đấu cấp độ cao như Fiora vs.Jax, chất lượng tướng sẽ được cân bằng. Nếu bạn là người chơi Fiora, W – Phản Công sẽ là đòn đánh mạnh nhất để có thể áp đảo Jax, nếu bạn căn đúng thời điểm phản công của hắn, bạn sẽ làm choáng chủ nhân vũ khí, và nếu không, có khả năng hạ gục đối thủ. Tốc độ tấn công 50%, bạn có thể dễ dàng thắng cược solo. Bạn biết điều đó và chắc chắn đối thủ cũng biết điều đó, hãy nhớ chiêu E – Phản đòn của Jax sẽ hồi máu nhanh hơn W – Phản đòn (14s vs 24s), khi giao dịch cùng lúc 2 đòn đó thì nên chơi thấp để không bị phạm lỗi bị trừng phạt bởi bậc thầy đấu kiếm. Mặt khác, nếu bạn là Jax, bạn sẽ cần phải hạ thấp lính để tìm cơ hội làm được tất cả trước một Fiora không có công cụ trong trò chơi duy nhất của cô ấy, W.

Mỗi tướng đều có điểm mạnh riêng

Qua một ví dụ nhỏ bạn cũng thấy rằng kiến ​​thức chính là sức mạnh, hãy xem các replay của Gosu trong lúc chờ tải game để định hình lối đánh của từng trận đấu và ra trận hợp lý.

  1. Đánh khoảng ngưỡng lực

Ngưỡng sức mạnh là lượng cấp độ và trang bị cần thiết để áp đảo đối thủ trong trận đấu 1vs1, tương tự như phẩm chất của tướng, hãy đặt một vài câu hỏi để biết ngưỡng sức mạnh của bạn đang ở đâu: Ở cấp độ 1, cấp 3, cấp 6, sẽ tôi hay đối thủ mạnh hơn? Trang bị nào sẽ giúp tôi hạ gục đối thủ?

Jax sẽ phải gây áp lực lên Fiora ngay từ cấp độ 1

Quay trở lại với ví dụ của Jax và Fiora, ở cấp độ 1, Fiora sẽ không có cơ hội nếu cố gắng đi solo với Jax bằng đòn phản công cực mạnh, nhưng ở cấp độ 2, với 2 điểm kỹ năng Q và W, Fiora sẽ là ai. có tiềm năng chơi cao hơn. Điều này dẫn đến cấp độ 1, Jax sẽ cố gắng đẩy Fiora ra khỏi làn sóng tay sai để đảm bảo anh ta là người đầu tiên đạt cấp độ 2 để tránh thất bại trước kiếm sĩ. Ở cấp độ 3, tỷ lệ thắng của họ vẫn bằng nhau, nhưng ở cấp độ 6 lượng giáp tối đa của Jax sẽ không có ý nghĩa gì so với sát thương thực khủng khiếp của Thử thách lớn. Thông qua một chút phân tích, bạn sẽ tìm ra phong cách chơi của Fiora trong trận đấu này, chơi an toàn ở cấp độ 1, chơi sòng phẳng ở cấp độ 3 và mọi thứ ở cấp độ 6.

  1. Một số yếu tố phụ

Không chỉ trang bị và chất lượng tướng, có rất nhiều yếu tố trong Liên Minh Huyền Thoại ảnh hưởng đến người đi đường trên. Có thể kể đến cách nâng ngọc bổ trợ, bạn sẽ phải chú ý đến những viên ngọc mà đối phương dùng để chơi trên người mình. Nếu anh ta có Bone Armor, lớp bảo vệ này sẽ phải bị phá vỡ trước combo tiếp theo của bạn, khi đối thủ của bạn sử dụng Potion of Time, hãy tính toán lượng sát thương dư thừa để không chơi quá đà ngay khi viên ngọc này được phục hồi, trong trường hợp anh ta sử dụng viên ngọc vô dụng trong 1vs1 như Đấu Phá Thương Khung, Bước Chân Huyền Bí, v.v., hãy tự tin giao dịch với anh ta để chiếm lợi thế trên bảng rune của bạn. Một điểm lưu ý nữa là về các phép triệu hồi, bạn sẽ không thể thắng trong một trận đấu mà bạn có Dịch Chuyển và đối phương đang sử dụng Ignite, giờ chỉ cần chơi an toàn là bạn sẽ có lợi thế khi bị đánh bay khi còn ít máu rồi quay lại. nhanh chóng vào đường với Dịch chuyển, và đối thủ của bạn thì không, hãy sử dụng nó để vượt qua giai đoạn đi đường một cách an toàn.

Các biện pháp bảo vệ đúng lúc sẽ khiến bạn bất tử ở đường trên

Ngoài ra đường trên là nơi có rất nhiều người đi rừng có xu hướng đi gank, hãy dựa vào người đi rừng đối phương để có thể di chuyển đèn hiệu hợp lý, với Lee Sin anh ta có thể gank sớm ở cấp độ 3, bạn nên cắm đèn hiệu sớm vào khoảng 2h30 để bắt nhé. hướng di chuyển của nó, một trường hợp khác là những tướng có xu hướng dọn rừng 6 thước như Kayn, Viego, Diana, phường sau đó vào khoảng 3:15 sẽ tối ưu hóa thời gian chiếu sáng của mắt.

Kết luận:

Bạn có thể nói rằng trận chiến ở đường trên giống như một ván cờ. Để trở thành một “đại cao thủ” như TheShy, ngoài những yếu tố chủ quan bao gồm: “đôi tay” và “khối óc” thì việc luyện tập luôn là điều cần thiết, nó cho phép có đủ kinh nghiệm để giải quyết nhiều thất bại “khó nhằn” trong các trận đấu xếp hạng, nhiều rủi ro máy chủ LoL Việt Nam.

Xem thêm: LMHT: Lý giải vì sao Viego đi rừng lại thể hiện hoàn toàn trận đấu của Ngộ Không

# Fiora #Jax # Liên minh huyền thoại # Liên minh huyền thoại # nhút nhát #theshy

#LMHT #Bí #kíp #giúp #TheShy #luôn #thắng #đường #đối #thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.