Vị trí đường giữa luôn là “điểm nóng” của mọi trận đấu, ba vị tướng pháp sư nào thống trị trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 12.14?

Trong Liên Minh Huyền Thoại “Kỷ Nguyên Của Những Mục Tiêu Vàng” 12.14, với những điều chỉnh được thực hiện cho Rồng Nguyên Tố và Sứ Giả Khe Nứt, áp lực của những mục tiêu lớn đã tăng lên đáng kể. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến khu vực đường giữa, nơi cân bằng của mọi trận đấu. Nếu có một đường giữa áp đảo, việc tranh giành các mục tiêu lớn như rồng và sứ giả trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đường giữa ảnh hưởng rất nhiều đến tranh chấp của rồng

Đường giữa ảnh hưởng rất nhiều đến tranh chấp của rồng

Đường giữa có nhiều loại tướng để phù hợp với lối chơi và chiến thuật của cả đội. Tuy nhiên, pháp sư vẫn là sự lựa chọn hàng đầu ở khu vực đường giữa, bởi lượng khống chế và sát thương phép mà nó mang lại.

3 vị tướng pháp sư hấp dẫn nhất ở đường giữa

3 vị tướng pháp sư hấp dẫn nhất ở đường giữa

Game4V xin giới thiệu đến bạn đọc 3 vị tướng pháp sư “thống trị” tại các giải đấu lớn cũng như các trận đấu xếp hạng.

Vex – Mage “Sad:

Kể từ khi ra mắt, Vex đã cho thấy sự vụng về trong bộ trang bị khi nói đến sát thương, khống chế và tạo giáp.

Vex - Nỗi ám ảnh của Yasuo

Vex – Nỗi ám ảnh của Yasuo

Có khả năng độc nhất vô nhị – chống lại tướng bằng kỹ năng dịch chuyển, lao tới – với nội tại “Sadness”. Điển hình là 2 “anh tài nội” Yone và Yasuo đã phải “khóc thét” khi đối đầu với Vex. Không chỉ vậy, khả năng sốc sát thương bất ngờ, tầm xa của Vex là một điểm cộng lớn. Những vị tướng chủ lực “mỏng cơm” không có kháng phép là những “con mồi” rất thơm cho cô nàng.

Mặc dù không còn được ưa chuộng bởi meta “nuôi rùa” trong các giải đấu, cô nàng vẫn chứng tỏ được sức mạnh “khủng khiếp” ở mọi cấp bậc – nơi liên tục xảy ra các cuộc giao tranh nhỏ lẻ.

Được xếp hạng là top 1 đường giữa (Theo op.gg)

Được xếp hạng là top 1 đường giữa (Theo op.gg)

Sở hữu tỉ lệ chọn-thắng cao nhất trong các chế độ xếp hạng, Vex chứng tỏ mình là một pháp sư “dễ chơi, dễ trúng thưởng”. Tuy nhiên, Game4V khuyên bạn chỉ nên chọn Vex khi bên kia đã chọn được tướng đường giữa cho mình là Yasuo, Irelia hoặc Yone.

Ahri – Fox Mage:

Kể từ khi bộ kỹ năng được thay đổi, Ahri đã trở thành “hot pick” của các giải đấu và chế độ xếp hạng.

Ahri sau khi "phẫu thuật" là một con quái vật thực sự

Ahri sau khi “phẫu thuật” là một con quái vật thực sự

Với sự cơ động của “Phi Hổ” có thể lao tới 8 lần trong một pha giao tranh (3 lần cơ bản, mỗi lần giết thêm một lần), cô nàng hồ ly sẽ trở nên cực kỳ “ảo”, khó bị hạ gục. Giai đoạn đầu giao tranh với “Hồ điệp bay” và “Hôn gió” luôn là điểm mạnh của Ahri so với các pháp sư còn lại. Ngoài ra, lượng sát thương cộng dồn trong tích tắc với Sốc Điện có thể khiến đối thủ bốc hơi hoàn toàn.

Vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong meta “Kỷ nguyên Bàn thắng Vàng”, Ahri đạt sức mạnh ở cấp độ 6, có thể dễ dàng tranh chấp các mục tiêu lớn. Khả năng đi đường ổn định là yếu tố quyết định đến lượt chọn ở các giải đấu lớn.

Tỉ lệ thắng và lượt chọn của Ahri trong tất cả các giải đấu (theo gol.gg)

Tỉ lệ thắng và lượt chọn của Ahri trong tất cả các giải đấu (theo gol.gg)

Tuy nhiên, Ahri có một kỹ năng định hướng quan trọng là “Hôn gió”, vì vậy Game4V khuyên các bạn nên cân nhắc sử dụng “cô nàng vixen” này để thăng hạng. Và khi làm chủ được nụ hôn, pháp sư thường có xu hướng khơi mào cho những cuộc chiến, tạo tiền đề đó dễ dàng đưa bạn đến chiến thắng.

Viktor – Pháp sư hùng mạnh:

Kể từ meta “Cuộc Chiến Bất Tận”, những vị tướng có DPS nặng như Viktor là lựa chọn tốt nhất.

"Người sửa chữa" là người kích hoạt khi kết thúc trận đấu

“The Repairman” là người kích hoạt trò chơi muộn

Sở hữu bộ kỹ năng “hoàn hảo” khi có đầy đủ sát thương, lá chắn, tốc độ di chuyển và lượng khống chế ổn định. Viktor vẫn là một “cỗ máy sát thương” về cuối trận, với “Bão điện từ” có tầm đánh rộng và xa, Viktor có thể gây ra hàng tấn sát thương nếu kẻ địch “chìm” vào trong. Không những vậy, “Tia Chết Chóc” (E) khi được nâng cấp có thể “dọn dẹp” như một tay sai, một chiêu E có thể bay khỏi đòn tấn công nhà đối thủ.

Giai đoạn đi đường ấn tượng với combo “Chuyển Hóa Năng Lượng” (Q) và “Tia Chết Chóc” giúp việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tốc độ tăng sức mạnh với “Tiến hóa vinh quang” (P) khi tiêu diệt sớm luôn là nỗi ám ảnh của các đội.

Xếp hạng Bậc S + trong các trận đấu xếp hạng (theo u.gg)

Xếp hạng Bậc S + trong các trận đấu xếp hạng (theo u.gg)

Được xếp hạng S + và có tỷ lệ chọn rất cao ở tất cả các cấp trên toàn máy chủ, Viktor vẫn là một lựa chọn an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, Game4V khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn này, vì độ cơ động của Viktor là rất thấp nên việc giữ vị trí trong giao tranh đồng đội là điều cần thiết để tối ưu hóa sát thương của hắn.

Kết luận:

Trong “Kỷ Nguyên Mục Tiêu Vàng”, việc chọn một tướng “tốt” trong meta là điều cần thiết để tăng điểm. Trên đây là những lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” nhất mà Game4V gợi ý bạn nên sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: ‘Nữ Kiếm Sĩ Ionia’ Irelia có phải là khắc tinh của Gnar ở VCS?

# 12.14 #Ahri # Đường đua # trận đấu # Liên minh huyền thoại # Giải đấu # hình ảnh # đỉnh 3 #Vex #Viktor

#LMHT #vị #tướng #Pháp #Sư #đáng #chơi #nhất #tại #khu #vực #đường #Giữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.