Trong hệ mặt trời, trái đất là hành tinh thứ ba nằm gần mặt trời. Tuy nhiên, hành tinh gần Trái đất nhất thì không phải ai cũng biết. Do đó, để biết được câu trả lời chính xác và chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi thông tin phân tích từ đội ngũ Invert dưới đây nhé!

Thứ tự của 8 hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương (theo thứ tự gần Mặt Trời nhất).
Thứ tự của 8 hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương (theo thứ tự gần Mặt Trời nhất).

Thứ tự các hành tinh trong hệ mặt trời

Hệ Mặt trời hiện có 8 hành tinh và cả 8 hành tinh đều quay theo một quỹ đạo nhất định với Mặt trời ở tâm. Vì vậy, trước khi xác định hành tinh nào gần Trái đất nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về thứ tự của các hành tinh trong hệ mặt trời.

  • Thủy ngân: Nó là hành tinh đầu tiên gần mặt trời nhất, lớn hơn mặt trăng một chút. Nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 450 độ C và giảm xuống hàng trăm độ vào ban đêm.
  • Sao Kim: Đây là bầu khí quyển thứ hai, cực nóng, cực kỳ độc hại trên sao Kim. Có kích thước tương tự Trái đất nhưng áp suất bề mặt có thể nghiền nát bất cứ thứ gì một cách dễ dàng.
  • Trái đất: Hành tinh thứ ba của Hệ thống, Trái đất của chúng ta là một hành tinh nước sinh sống bởi một bầu khí quyển giàu nitơ và oxy.
  • Các bước là: Hành tinh thứ 4 này được cấu tạo bởi một nền đất đá và lạnh, có nhiều điểm tương đồng với Trái đất như núi, thung lũng hay thậm chí là hệ thống bão …
  • Sao Mộc: Hành tinh khổng lồ này là một hành tinh khí chứa đầy hydro và heli. Nếu đứng trên Sao Mộc, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy 69 mặt trăng cùng một lúc.
  • Sao Thổ: Hành tinh này nằm ở khoảng cách trung bình so với Mặt trời, nổi tiếng với vành đai bao quanh nó. Sao Thổ chứa hydro và heli cũng như nhiều mặt trăng, ít nhất là sao Mộc.
  • Sao Thiên Vương: Là một hành tinh chứa đầy khí mêtan trong khí quyển, nó có màu lục lam, một số vòng mờ xung quanh nó. Đường xích đạo vuông góc với quỹ đạo của nó, gần như song song với mặt phẳng quỹ đạo của hành tinh.
  • Sao Hải vương: Hành tinh thứ tám này là Sao Hải Vương, được biết đến với những cơn gió mạnh nhanh hơn tốc độ âm thanh, nằm xa mặt trời nên rất lạnh.
Cách các hành tinh trong hệ mặt trời.
Cách các hành tinh trong hệ mặt trời.

Trái đất trong hệ mặt trời

Trái đất được mệnh danh là hành tinh thứ 3 tính từ mặt trời, cùng với mặt trăng, một vệ tinh duy nhất có thể tạo ra một hệ hành tinh kép đặc biệt. Trái đất cũng là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời với đường kính 12.756 km tại đường xích đạo.

Hành tinh trái đất sẽ chuyển động theo quỹ đạo gần như hình elip, mặt trời không nằm ở tâm của elip mà nằm ở một trong 2 foci. Trong một năm, trái đất có lúc ở gần và có khi ở xa mặt trời vì quỹ đạo hình elip của nó gần như là hình tròn.

Tìm xem hành tinh nào gần Trái đất nhất?

Dựa trên nhiều phân tích về thứ tự của các hành tinh trong hệ mặt trời, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Kết quả là nhiều người phân tích rằng sao Kim gần Trái đất nhất. Nhìn từ Trái đất, bạn có thể thấy Sao Kim tỏa sáng trên bầu trời, chúng ta thường gọi nó là Sao Mai khi nó xuất hiện vào lúc bình minh hoặc Sao Tối vào ban đêm.

Tuy nhiên, hành tinh nào gần Trái đất nhất đã được các nhà khoa học tìm ra và hóa ra đó chính là Sao Thủy – hành tinh đầu tiên trong hệ Mặt trời. Nghiên cứu cũng đã được công bố và đăng trên tạp chí khoa học Physics Today vào năm 2019.

Theo phân tích về trật tự hành tinh trong Hệ Mặt trời ở trên, sao Kim sẽ nằm giữa sao Thủy và Trái đất. Để giải thích điều này, các nhà thiên văn học từ Đại học Alabama, NASA và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Kỹ thuật của Quân đội Hoa Kỳ đã chứng minh phương pháp quay vòng cơ bản:

Thay vì áp dụng một phép tính chỉ tính điểm gần nhất trên quỹ đạo, họ đã tính trung bình khoảng cách giữa các điểm trên quỹ đạo trong 10.000 năm. Ý nghĩa: Sao Kim mất 225 ngày để quay quanh Mặt trời. Cô ấy và Trái đất do đó phải tiếp tục trong một thời gian dài để đi đến điểm mà hai hành tinh gần nhau nhất. Trong khi đó, sao Thủy sẽ chỉ mất 88 ngày để tới Trái đất ở điểm gần nhất.

Vì vậy, theo cách tính mới này, khoảng cách của sao Thủy sẽ gần Trái đất hơn nhiều so với sao Kim. Tuy nhiên, bằng chứng này vẫn vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều cần được điều tra thêm.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hành tinh nào gần trái đất nhất. Từ đó bổ sung thêm những thông tin, cẩm nang kiến ​​thức mới hữu ích cho bản thân. Tìm hiểu thêm những sự thật thú vị về trái đất cũng như các hành tinh trong hệ mặt trời đầy bí ẩn!

#Khám #phá #hành #tinh #nào #gần #Trái #Đất #nhất #trong #Hệ #Mặt #Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.