Có những sai lầm và tội lỗi đã trở thành huyền thoại, cuộc đời của Jordan Belfort là một trong số đó. Từ một người có khả năng khởi nghiệp ở tuổi 16. Anh đi theo con đường lừa đảo để rồi sau nhiều tháng ngồi tù, “Sói già phố Wall” đã trở thành một diễn giả.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của Jordan Belfort vào năm 2021 sẽ vào khoảng -100 triệu USD – khoản nợ phải trả cho các khách hàng cũ của ông. Số tiền này không bao gồm số tiền bồi thường mà anh đã trả cho đến nay.

Jordan Belfort

1. Tiểu sử của Jordan Belfort

Tên đầy đủ: Jordan Ross Belfort

Ngày sinh: 09/07/1962

Nơi sinh: Queens, New York

Cung hoàng đạo: Cự giải

Gia đình: đính hôn với Anne Koppe Read Giá trị tài sản ròng: 100 triệu đô la
Chiều cao: chiều cao 173cm Con: 2 tuổi

Jordan Belfort

2. Jordan Belfort là ai?

Jordan Belfort là một cựu nhân viên môi giới chứng khoán người Mỹ, ngày nay ông là tác giả và giảng viên. Khi còn kinh doanh, ông được biết đến với biệt danh “Sói già phố Wall”. Sau một thời gian giao dịch bất hợp pháp và điều hành một trung tâm tư vấn như một phần của trò lừa đảo thị trường chứng khoán, Jordan Belfort bị kết tội gian lận liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán.

Anh ta ngồi tù 22 tháng và trả 110,4 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại cho những người anh ta lừa dối. Sau khi mãn hạn tù, ông đã kể lại cuộc đời mình trong cuốn hồi ký “The Wolf of Wall Street”.

Từ những thất bại, kinh nghiệm và tội lỗi của mình, anh ấy đã vượt qua bằng cách đưa ra những bài phát biểu đầy cảm hứng. Anh cũng đã xây dựng các chương trình đào tạo riêng cho các doanh nhân về đào tạo kinh doanh, tư vấn nhân sự và phương pháp bán hàng hiệu quả.

Cuộc đời của Jordan Belfort đã được dựng thành phim. Hai cuốn sách mà ông viết sau khi mãn hạn tù đã được dịch ra 18 thứ tiếng khác nhau và đã xuất hiện ở hơn 40 quốc gia.

Jordan Belfort

3. Gia đình Jordan Belfort

Jordan Belfort sinh ra trong một gia đình người Mỹ gốc Do Thái, bố mẹ anh là kế toán. Anh đã có khiếu kinh doanh từ những ngày còn đi học. Sau khi tốt nghiệp trung học, Belfort và người bạn thời thơ ấu Elliot Loewenstern đã kiếm được 20.000 USD khi bán kem cho khách du lịch trên bãi biển địa phương vào năm 16 tuổi.

Trước khi lấy bằng sinh học tại Đại học Mỹ, anh theo học trường Cao đẳng Phẫu thuật Nha khoa Baltimore, nhưng thời gian ở đó rất ngắn.

Jordan Belfort từng trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại. Người vợ đầu tiên của ông là Denise, người vợ thứ hai của ông là Nadine Caridi. Trong cuộc hôn nhân thứ hai, anh và vợ có hai con nhưng ly hôn năm 2005.

Năm 2013, anh đính hôn với Anne Koppe, người đã giúp anh điều hành công việc kinh doanh ở Bãi biển Hermosa, California.

Gia đình của Jordan Belfort
Gia đình của Jordan Belfort

4. Từ “Wolf of Wall Street” thành diễn giả

Biệt danh “Sói già phố Wall” bắt nguồn từ những ngày còn làm việc của ông. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán tại LFRothschild, một công ty nằm ở Phố Wall. Tuy nhiên, vào những tháng cuối năm 1987, tình hình kinh doanh hàng hóa trên phố này xuống cấp trầm trọng. Việc giảm xuống còn 580 đã khiến những người môi giới chứng khoán như anh ấy mất việc làm.

Anh chuyển đến làm việc tại một công ty môi giới nhỏ. Nếu chúng tôi là những người bình thường thì sẽ không có gì để nói, chúng tôi sẽ làm việc cả ngày để vượt qua giai đoạn khó khăn. Nhưng với sự sáng suốt và thông minh của mình, Belfort nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền từ những cổ phiếu giá rẻ.

Anh ta bắt đầu bằng cách gọi điện cho những người giàu có và nói về cổ phiếu giá rẻ đó. Ông đã vẽ cho họ những tưởng tượng về lợi nhuận khổng lồ sau khi cổ phiếu tăng trở lại. Và bằng cách làm này, anh ta đã bán được rất nhiều cổ phiếu giá rẻ không thực sự đáng giá.

Jordan Belfort thành lập công ty sau 7 tháng, với 13 nhân viên. Những nhân viên này chịu trách nhiệm bán cổ phiếu giá rẻ, hoặc cổ phiếu penny, cho những người giàu có.

Nhờ những nhân viên giỏi, Jordan đã có thể kiếm được gần một triệu đô la mỗi tuần ở tuổi 26. Công việc kinh doanh của anh thu được rất nhiều lợi nhuận và rất thành công. Anh ấy đã kiếm được 12,5 triệu đô la chỉ trong 3 phút giao dịch.

Jordan Belfort rất thành thạo trong việc quản lý hàng tồn kho khi biết cách hạn chế nguồn cung. Anh ta yêu cầu những người hưởng lợi phân phối lại cổ phiếu của Stratton Oakmont, giam giữ cổ phiếu để đẩy giá cổ phiếu lên cao, sau đó bán chúng kiếm lời.

Jordan Belfort cũng giỏi trong việc giữ chân nhân viên, nhưng theo một cách rất tiêu cực. Anh ta cho phép nhân viên phục vụ rượu, ma túy và gái mại dâm trong văn phòng riêng của công ty.

Tuy nhiên, việc kinh doanh và hoạt động của ông là bất hợp pháp, năm 1988 doanh nghiệp của ông buộc phải đóng cửa và ông bị kết án tù vì tội gian lận chứng khoán và rửa tiền. Chuỗi ngày làm ăn phi pháp của “Sói già phố Wall” đã qua.

Belfort ngồi tù 22 tháng. Trong thời gian ở tù, anh đã học được nhiều điều. Sau khi ra tù, ông đã xuất bản hai cuốn sách, The Wolf of Wall Street và Catching the Wolf of Wall Street. 2 Việc làm này đã thay đổi quan điểm của mọi người về anh ấy và nâng tên tuổi của anh ấy lên một tầm cao mới.

                Jordan Belfort

Jordan Belfort từng thừa nhận mình rất tham lam, anh nói: “Trước đây, tôi rất tham lam. Trong kinh doanh, tham vọng và đam mê là tốt, nhưng lòng tham thì không. Sau những thất bại, mục tiêu hiện tại của tôi là tạo ra một kiểu thành công bền vững hơn. Và con đường hiện tại của anh sáng sủa hơn rất nhiều.

Cuộc đời của anh ấy đã được dựng thành phim và anh ấy cũng là khách mời thường xuyên trên CNN, CNBC, Sky News và BBC với giá 100.000 USD mỗi giờ nói.

Dù đã ra tù, Belfort vẫn nợ những người mà anh ta đã lừa dối 110,4 triệu USD. Anh ấy vẫn đang làm việc để trả phần còn lại của khoản bồi thường.

Trong năm 2014, Belfort đã tổ chức hơn 45 hội nghị tại Hoa Kỳ, Úc, Châu Á và Việt Nam.

Trong 3 ngày 18, 19 và 20 tháng 9 năm 2015, anh có mặt tại TP.HCM để gặp gỡ các công ty Việt Nam. Nội dung của các hội nghị kéo dài ba ngày của Jordan Belfort là: Nghệ thuật sàng lọc khách hàng; Giá trị của ngữ điệu trong đàm phán; Bán hàng – trò chơi bên trong; Làm thế nào để biến sự từ chối thành sự chấp nhận; Quản lý lòng trung thành và giá trị của tiếp thị truyền miệng, v.v.

5. Những lời hay ý đẹp của Jordan Belfort

“Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Con người thường có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có lòng kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Làm gì đó, bạn có thể thất bại”. Nhưng không có nghĩa là bạn thất bại mà chỉ có nghĩa là bạn chưa học đủ. Hãy làm theo cách khác, mỗi lần bạn làm, một ngày nào đó bạn sẽ làm được.

“Khi bạn sống một cuộc sống nghèo nàn, bạn đã gián tiếp hủy hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người bạn yêu thương”;

“Những người thành công tin chắc 100% rằng họ nắm quyền kiểm soát số phận của chính mình, rằng họ độc lập với hoàn cảnh của mình, rằng họ tạo ra môi trường của mình và nếu nó cản trở, họ sẽ thay đổi nó.”

“Dù quá khứ của bạn là gì, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là nguồn lực và khả năng bạn rút ra từ nó. Và đó là cơ sở của mọi sự thay đổi.”

“Nếu bạn cho mọi người đủ lý do, họ sẽ luôn tìm ra cách để làm điều đó.”

“Tôi tin rằng nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải lập trình tâm trí của mình để trở nên giàu có. Bạn phải loại bỏ tất cả những suy nghĩ đã khiến bạn nghèo đi và thay vào đó là những suy nghĩ mới – Nghĩ giàu”.

Dù từng có quá khứ phạm tội nhưng không thể phủ nhận Jordan Belfort là một nhà kinh doanh tài ba, anh có khả năng thuyết phục khách hàng cực kỳ tài tình và còn lập nên nhiều chiến công ngoài sức tưởng tượng trong đời.

#Jordan #Belfort #tư #Soi #gia #phô #Wall #thanh #nha #diên #thuyêt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.