Hiện nay, có một số chương trình phần mềm hỗ trợ bạn vẽ sơ đồ tư duy, một trong số đó là iMindmap, một phần mềm giúp bạn tự tạo sơ đồ tư duy nhanh chóng và rõ ràng. Sforum.vn hướng dẫn bạn vẽ sơ đồ tư duy rõ ràng và sáng tạo với iMindmap.

iMindmap giúp bạn tối ưu hóa khả năng sáng tạo, sắp xếp các ý tưởng của bạn thành một quy trình cụ thể và dễ dàng chia sẻ ý tưởng sáng tạo của bạn với người khác. Công cụ này tạo ra một sơ đồ tư duy để giúp bạn tìm ra cách nhìn nhận vấn đề thú vị nhất. Từ đây bạn có thể thấy vấn đề là gì.

Trước tiên bạn cần tải và cài đặt iMindmap trên hệ thống, sau khi cài đặt xong, khởi chạy chương trình và vẽ sơ đồ tư duy theo các bước dưới đây.

Tải xuống và cài đặt iMindmap trên hệ thống của bạn.

Bước 1 Để tạo ra một Ý tưởng trung tâm (Ý tưởng trung tâm)

Tùy chọn của bạn trong giao diện Imindmap chính Kỷ yếu > thương hiệu mới > sơ đồ tư duy > Chọn biểu tượng ý tưởng chính ->Của bạn đây.

Đưa ra các ý tưởng chính

Sau khi chọn người yêu, trong giao diện đã chọn, bạn bấm Double, sau đó thay đổi nội dung, font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ theo ý muốn.

Nhấp đúp chuột trái và thay đổi nội dung, phông chữ, cỡ chữ, kiểu chữ theo ý muốn

Bạn có thể phóng to, thu nhỏ trung tâm bằng cách bấm vào biểu tượng của ý tưởng trung tâm, 8 phím màu xanh xuất hiện xung quanh nó. Giữ nút chuột trái trên bất kỳ bộ điều khiển nào để giảm hoặc mở rộng điểm trung tâm như mong muốn.

Bạn có thể phóng to và thu nhỏ ý chính.

Bước 2 Thêm chi nhánh.

Imindmap bao gồm hai nhánh: Chi nhánh (cành mềm) và nhánh hộp (Nhánh có hộp chữ kèm theo) Bạn có thể thêm nhánh bằng cách bấm vào ý tưởng trung tâm, hai biểu tượng + hiện ra, bạn chọn dấu cộng và chọn loại nhánh muốn thêm vào.

thêm chi nhánh

Hoặc chọn ý chính và chọn thẻ đi vào > Chi nhánh > Cậu bé (Nếu bạn muốn thêm một nhánh mềm). Quyền mua đi vào > Máy tính tiền > Cậu bé (Nếu bạn muốn thêm một nhánh có chứa hộp văn bản.)

Nếu bạn muốn thêm một chi nhánh đang mở, vui lòng nhập> Chi nhánh> Con

Để di chuyển một nhánh, chạm vào nhánh đó, biểu tượng mũi tên bốn chiều xuất hiện như hình bên dưới, nhấn giữ chuột trái vào biểu tượng bên trái và kéo nhánh đó đến vị trí mong muốn, sau đó thả trỏ chuột.

di chuyển một chi nhánh

Để thay đổi kiểu phân nhánh, hãy chọn Nhánh> Chi nhánh > chi nhánh nghệ thuậtHộp thoại Branch xuất hiện, chọn và chọn kiểu cho chi nhánh không sao đâu Để thay đổi thành.

Thay đổi loại chi nhánh

Để thay đổi hình dạng của hộp văn bản nhánh, hãy chọn hộp văn bản chứa hộp văn bản và chọn biểu tượng. Hình thức. Sau đó chọn hình ảnh bạn muốn.

Thay đổi hình dạng của hộp văn bản

Thêm Nhánh Con vào Nhánh Chính Chọn một nhánh chính để thêm một nhánh đã đóng, sau đó thêm biểu tượng nhánh hoặc một nhánh có chứa hộp văn bản. Trong cùng một thao tác, bạn có thể thêm nhiều nhánh con vào nhánh mẹ.

Thêm các nhánh phụ vào các nhánh chính

Bước 3 Thêm từ khóa.

Trong hộp văn bản, hãy nhấp vào hộp văn bản và nhập từ khóa, chỉnh sửa phông chữ, phông chữ và kích thước phông chữ. Đối với các nhánh mềm, bấm để chọn nhánh và nhập từ khóa, chỉnh sửa phông chữ, kiểu phông chữ và cỡ chữ.

Thêm từ khóa vào các nhánh

Bước 4 Chọn mã màu cho các nhánh.

Thay đổi màu nhánh bạn chọn> Chi nhánh > màu nhánhHộp thoại xuất hiện Công cụ chọn màu nhánh Chọn màu cho nhánh và nhấn không sao đâu Để thay đổi thành.

Chọn mã màu cho các chi nhánh

bước 5 Thêm hình ảnh.

Để hình ảnh rõ ràng và dễ xem hơn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thêm hình ảnh cành cây. Hình ảnh Từ menu bên phải hoặc chọn đi vào > Thư viện hình ảnh Để mở hộp thoại Thư viện hình ảnh.

Thêm hình ảnh vào hình ảnh

Bạn có thể tìm hình ảnh trong thư viện iMindmap bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm hình ảnh tại đây. Tìm một thư viện hình ảnh và hãy nhấn đi vào tìm thấy. Sau đó chọn hình ảnh bạn muốn thêm vào hình ảnh.

Bạn có thể tìm thấy các hình ảnh trong Thư viện iMindmap

Nếu bạn muốn thêm hình ảnh vào máy tính của mình, bạn phải chọn Duyệt qua Và chọn tệp hình ảnh bạn muốn tải lên.

Bạn cũng có thể nhập hình ảnh vào máy tính của mình.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành sơ đồ tư duy, bạn có thể xuất sơ đồ bằng cách chọn nó dưới dạng tệp hình ảnh, tài liệu, chia sẻ web, v.v. Kỷ yếu > xuất khẩu và chia sẻ. Một hộp thoại xuất hiện Xuất khẩu Bạn có thể chọn kiểu xuất và làm theo hướng dẫn để xuất hoặc chia sẻ tệp một cách nhanh chóng.

Sau khi hoàn thành sơ đồ tư duy, hãy chia sẻ nó dưới dạng tệp hình ảnh, tài liệu, chia sẻ web …

Trên đây là bài viết Cách Vẽ Bản Đồ Tư Duy Sống Động Và Sáng Tạo của iMindmap. Bạn chỉ cần vẽ và điều chỉnh các nhánh, hình ảnh theo ý tưởng của mình là bạn đã có một sơ đồ tư duy hoàn chỉnh. chúc may mắn!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ bản hack này đến bạn bè của mình nhé!

#Hướng #dẫn #mẫu #vẽ #sơ #đồ #tư #duy #đẹp #sinh #động #với #iMindmap #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.