Nguồn gốc của cóc ngậm tiền

Theo truyền thuyết, vợ của một trong tám vị tiên đã lấy trộm viên thuốc thần của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành một con cóc. Vì uống phải viên thần nên anh ta bất tử, như biến thành con cóc, anh ta cầu trời khấn phật, ông trời thương xót chỉ hóa nửa người, giữ lại đuôi nòng nọc nên anh ta trở thành cóc ba chân.

Theo một truyền thuyết khác, cóc ba chân trước đây là yêu tinh, sau khi được tiên ông Lưu Hải thuyết phục trở lại nhân gian mang tiền xuống trần gian, hình tượng cóc ngậm tiền là do Lưu Hải sử dụng. đồng xu. vàng để câu ếch từ giếng, anh đã phải rất vất vả để tìm ra những con ếch mới.

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc, may mắn và bình an trong cuộc sống. Những vị trí tốt trong nhà phải đặt cóc ngậm tiền sẽ tăng tài lộc, may mắn cho gia đình, có thể hóa ác thành lành. Người Trung Quốc tin rằng có cóc ở giếng, ao, hồ sau nhà sẽ ngăn chặn được tai họa và tránh được tai họa.

Những lưu ý khi thực hiện khai quang cóc ngậm tiền:

– Cóc rửa sạch, chọn ngày đẹp.

– Nước rửa nửa thùng nước giếng, nửa thùng nước mưa.

– Đổ nước vào thùng chứa, thùng chứa phải sạch sẽ

– Ngâm Thiềm Thừ trong 3 ngày, 3 đêm sau vớt ra rửa sạch, lau khô.

– Đổ nước trà vào mắt cóc, gọi là khai quang huyệt mắt.

– Thiềm Thừ là con người, người đầu tiên nhìn thấy cóc ngậm tiền sẽ được phù hộ mãi mãi nên khi dọn cóc chỉ có một chủ nhân.

Đặt cóc trên bàn thờ thần tài.

Có nhiều cách đặt cóc để tiết kiệm nhưng cách tốt nhất là đặt cóc gần cửa trước, ở vị trí thấp, lưu ý không đặt cóc dưới đất, hoặc đặt cóc gần bàn thờ thần tài, gần cửa ra vào. . , sẽ giúp gia đình nhận được nhiều tiền hơn.

Theo phong thủy, không nên đặt cóc đối thẳng với vị trí cửa chính, cửa sổ vì như vậy sẽ khiến cóc nhảy ra ngoài, hao tài tốn của. Tốt nhất nên đặt theo đường chéo so với cửa trước và có thể đặt dưới bàn, tủ,… Hướng cóc nên hướng vào nhà với quan niệm cóc mang tiền vào nhà, vì người Việt thường đặt cóc vào buổi sáng nên nhìn ra ngoài. , đi tối, sáng ra ngoài để kiếm tiền, rước lộc về nhà. Ban đêm Di chuyển hướng cóc ngậm tiền chỉ cần đặt cóc ngậm tiền về một hướng trong nhà sẽ mang lại tài lộc, bình an cho gia đình. Có thể đặt nhiều Thiềm Thừ trong nhà nhưng không quá 9.

#Hướng #dẫn #khai #quang #Cóc #ngậm #tiền #và #sử #dụng #Thiềm #thừ #đúng #cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.