Những cặp đôi không hợp tuổi vẫn có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu biết cách giải quyết những mâu thuẫn. Nếu tuổi của bạn không hợp, cô ấy tự tử, năm địa ngục,… thì bạn có thể tham khảo bài viết này nhé!

1. Mâu thuẫn vợ chồng là gì?

“Xung đột trong hôn nhân” ở đây không nói đến vấn đề tình cảm, sự hòa hợp giữa tính cách của hai người. Xung khắc tuổi liên quan đến phong thủy, âm dương ngũ hành.

(Vợ chồng xung khắc hay cãi vã, cuộc sống nhiều khó khăn)

“Khắc” có thể là khắc tuổi, khắc mệnh, hoặc khi kết hợp hai người phạm phải ngũ quỷ, sát tinh, sát hại … Đó là những điều kiêng kỵ trong hôn nhân, vì ở những tuổi này khi kết hôn thường về chung một nhà hoặc xảy ra xích mích. , cuộc sống gặp nhiều khó khăn, có thể là về tài chính hay tình cảm.

Để “đệm” cho đời sống vợ chồng, các cặp đôi thường áp dụng một số phương pháp để hóa giải xung khắc tuổi. Nếu xua đuổi được vận đen đó, tình cảm vợ chồng sẽ bền chặt hơn rất nhiều.

Mặc dù các phương pháp giải quyết xung đột trong hôn nhân chưa được khoa học chứng minh nhưng mọi người vẫn áp dụng vì nó là một trong những tín ngưỡng phổ biến được truyền lại cho đến ngày nay.

Các cặp đôi có thể tham khảo các giải pháp này. Tuy nhiên, đừng quá mê tín, dị đoan.

2. Cách hóa giải xung khắc hôn nhân theo mệnh.

(Ngũ hành tương sinh – đối nghịch)

Dựa trên ngũ hành tương khắc: kim gặp mộc, mộc gặp thổ, thổ gặp thủy, thủy gặp hỏa, hỏa gặp kim. Duyên phận của vợ chồng khi kết hợp ở những cặp trên gọi là duyên phận trái ngược nhau. Giải pháp là tiếp theo:

Các cặp của Kim và Hỏa: Chọn các yếu tố Thổ để cân bằng hơn. Có thể dùng các loại cây cảnh dành cho mệnh Thổ như cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, sen đá nâu,… trồng trong chậu đất nung, đất nung, gạch, xi măng.

Các cặp đôi mệnh Mộc và Kim: Họ chọn các yếu tố của nước để giải quyết các xung đột. Ví dụ như hướng giường ngủ của vợ chồng nên có thác nước, đá trang trí trong nhà.

Những cặp hợp với mệnh thủy và hỏa: sử dụng các yếu tố phong thủy, màu sắc mang mệnh Mộc để cân bằng tình cảm giữa hai bên. Bạn phải trang trí thêm cây xanh trong nhà, hoặc trang trí cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà, ban công.

Những cặp đôi có mệnh Mộc, Thổ: Nên chọn vật có mệnh Hỏa để duy trì sự hòa hợp, tình cảm lứa đôi. Nên đặt các loại cây cảnh như hồng môn, phú quý, vạn thọ… ở nơi thường xuyên tiếp xúc.

Vợ chồng mệnh Thổ, Thủy: sử dụng yếu tố Kim để giảm bớt năng lượng xấu của hai bên, kích hoạt tài lộc, nên may mắn. Ví dụ như sử dụng các màu ánh kim, màu bạc, hoặc trang trí cây Kim tiền, cây ngọc lan tây, cây Kim ngân,… xung quanh nhà.

3. Sinh con để giải quyết mâu thuẫn hôn nhân

(Sinh con hợp mệnh để giải quyết mâu thuẫn hôn nhân)

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống lứa đôi sau này. Theo phương pháp này, nếu một đứa trẻ sinh cùng tuổi, xung khắc sẽ được giải quyết. Và đứa con như sợi dây để kết nối tình cảm cha mẹ.

Để xác định tuổi con theo tuổi bố mẹ cần dựa vào các yếu tố Thiên can, Địa chi, ngũ hành của tuổi. Phương pháp này cũng được sử dụng để tính tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình, ví dụ như giữa trẻ em. Nếu các thành viên trong gia đình cùng tuổi, không có xung đột thì cuộc sống sẽ êm đềm, êm đềm, ít xảy ra sự cố hay cãi vã.

Đơn giản nhất là xét theo ngũ hành tương sinh. Nếu mệnh của bố mẹ xung khắc thì phải sinh con đúng mệnh, có thể hóa giải những điều không may. Đặc biệt:

 • Cặp đôi mệnh Kim – Hỏa: Phải sinh con mệnh Thổ.
 • Các cặp vợ chồng mệnh Mộc – Kim: Nhất định phải sinh được con trai mệnh Thủy.
 • Cặp đôi mệnh Thủy – Hỏa: Nhất định phải sinh con mệnh Mộc.
 • Các cặp vợ chồng mệnh Mộc – Thổ: Nhất định phải có con với mệnh Hỏa.
 • Vợ chồng mệnh Thổ – Thủy: Phải sinh con mệnh Kim.

4. Hóa giải mâu thuẫn vợ chồng theo hướng phong thủy.

(Xem hộ theo tuổi chồng)

Phương pháp này được cho là hiệu quả nhất trong việc hóa giải ngũ quả, sát khí hoặc sát hại trong hôn nhân. Do đó, gia chủ phải điều chỉnh các địa chi của ngôi nhà của mình sao cho hợp với tuổi của hai vợ chồng nhất. Đặc biệt:

 • Địa chỉ nhà: Chọn địa chỉ hợp tuổi của chồng.
 • Địa chỉ đặt bàn thờ: Chọn địa chỉ đặt bàn thờ hợp tuổi.
 • Hướng bếp: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.
 • Hướng giường: chọn hướng hợp với tuổi của vợ.

Trong phong thủy, các hướng cũng được chia thành các hướng tốt và xấu. Có 4 hướng tốt là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí và 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng.

Những độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với những hướng khác nhau. Trong quá trình lựa chọn cần chú ý tránh những hướng xấu, chọn hướng tốt theo tuổi.

Nếu áp dụng cách trên, có thể thấy, đối với những việc quan trọng trong gia đình, nam giới sẽ là người đảm đương. Còn công việc chăm sóc, gìn giữ tổ ấm sẽ do phụ nữ xây dựng. Khi chồng và vợ hiểu và thực hiện đúng bổn phận, nghĩa vụ của mình thì gia đình sẽ trở nên êm ấm và các mâu thuẫn cũng được giải quyết.

Mời bạn đọc thêm:

 • Xem tuổi vợ chồng
 • Xem tuổi phì nhiêu theo ý muốn

5. Cách hóa giải tuổi vợ chồng theo tứ hành.

(Đối chiếu tuổi vợ chồng trong tứ hành)

Theo tứ hành xung, có những cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ không tương hợp. Đối với mỗi cặp, sẽ có một cách giải quyết riêng, cụ thể:

– Tý – Ngọ: Trong nhà, hướng Bắc sẽ là địa bàn của người tuổi Tý, hướng chính Nam sẽ là địa bàn của người tuổi Ngọ. Nên tăng sinh khí trong 2 năm do các yếu tố tương sinh. Ví dụ, ở phía Bắc đặt chuông gió (Kim) và ở phía Nam, cây cảnh (yếu tố Mộc).

– Sửu – Mùi: Đặt chuông gió ở cửa trước của ngôi nhà, hoặc ở khu vực hai vợ chồng thường xuyên qua lại. Tuổi Sửu và Mùi thuộc hành Mộc, nếu kết hợp với nhau sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng. Chuông gió bằng kim loại sẽ làm giảm năng lượng của Trái đất.

– Dần – Thân: Hướng nhà hợp với tuổi Canh Dần là Đông, Đông Nam. Hướng nhà hợp với tuổi Bính Thân là Tây, Tây Bắc. Đặt đèn ở 2 khu vực này để hóa giải những điều xui xẻo trong 2 năm.

– Mão – Dậu: Tuổi Quý Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Người tuổi Quý Dậu hợp với hướng Tây, Tây Bắc. Ở những vị trí này có thể thuận lợi để đặt một số viên đá, thác nước, … những vật nuôi mang hành Thủy.

– Rồng – Chó: Hai tuổi này khi thành vợ thành chồng thì Thìn sẽ lấn át Bính Tuất rất nhiều. Tuổi Giáp Thìn hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đặt vật nuôi dưới nước ở những khu vực này để giảm bớt sự dữ dội và tức giận của Rồng.

– Rắn – Lợn: Để giảm bớt phiền toái người sinh năm Tỵ nên đặt cây cảnh ở hướng Nam. Còn đối với người sinh năm Kỷ Hợi, để tăng thêm vượng khí và tình cảm thì nên đặt đèn chiếu sáng ở hướng Bắc.

6. Một số phương pháp giải quyết mâu thuẫn hôn nhân khác

Ngoài những giải pháp trên, các cặp vợ chồng có thể áp dụng những mẹo sau để giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân:

hướng đi ngủ

(Hướng ngủ của vợ chồng ảnh hưởng đến phong thủy)

Chồng vào, vợ ra. Nghĩa là nếu chồng đi vắng sẽ dễ tán tỉnh, dễ bị dụ dỗ bởi những tệ nạn, thói hư tật xấu của xã hội. Người vợ ra ngoài để giữ gìn và ngăn chặn điều này.

Phía sau bếp có chỗ dựa.

Phía sau bếp nên có vách hoặc ván gỗ làm chỗ dựa, tượng trưng cho sự tin tưởng, chung thủy của vợ chồng. Tuy nhiên, phía sau bếp không nên có cửa sổ, vì sẽ dễ gây rạn nứt tình cảm.

Nội thất được sắp xếp bên phải

Nó tượng trưng cho những quy tắc và nguyên tắc của gia đình luôn được áp dụng. Mọi việc cũng thuận theo quy luật, con cái thuận tự, vợ chồng biết cư xử đúng mực. Nếu để mọi chuyện quá lâu, người chồng dễ trở nên bồng bột và có lỗi với vợ.

Đừng làm nhà vệ sinh 2 cửa.

Trong phong thủy của ngôi nhà, phòng tắm có 2 cửa là không tốt. Điều này sẽ khiến người vợ mất uy quyền và khó quán xuyến công việc gia đình.

7. Kết luận

Phương pháp hóa giải tuổi xung khắc vợ được lưu truyền từ xa xưa cho đến ngày nay. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở niềm tin tâm linh của mỗi người, chưa có lời giải thích khoa học.

Bạn đọc chỉ nên đọc những thông tin trên mang tính chất tham khảo, không bắt buộc. Điều quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người, vợ chồng cần lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn để hiểu và thông cảm cho nhau. Phụ thuộc quá nhiều vào các giải pháp tinh thần, chừng nào vợ chồng chưa làm tròn bổn phận, nghĩa vụ của mình thì càng không nên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

#Hóa #giải #xung #khắc #vợ #chồng #Không #hợp #nhau #vẫn #sống #hạnh #phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.