Thị trường bất động sản Vĩnh Long – nơi được coi là trung tâm kinh tế và kết nối của Đồng bằng sông Cửu Long trong những năm gần đây đang phát triển rất mạnh mẽ và hơn hết là mang đến cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội. một lần nữa với hoạt động của dự án khu công nghiệp Bình Minh. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin qua bài viết dưới đây để có cái nhìn sâu sắc khi quyết định đầu tư vào đây.

Tổng quan về Khu công nghiệp Bình Minh

Khu công nghiệp Bình Minh được thành lập ngày 31/7/2007, là đồ án quy hoạch do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông làm chủ đầu tư, tọa lạc tại xã Mỹ Hòa, huyện. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Quy mô phát triển với diện tích đất khu công nghiệp là 134,82 ha. Trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 92,9 ha, thời hạn thuê tối đa là 50 năm. Khu công nghiệp này hoạt động với các ngành nghề chính như chế biến nông, hải sản; sản xuất hóa mỹ phẩm; sản xuất vật liệu xây dựng, chế tạo, lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, …

Với mục tiêu trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Vĩnh Long, kết hợp đa dạng hóa các hạng mục công trình cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân và nhà đầu tư, khu công nghiệp Bình Minh đã được quy hoạch với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại với nhiều hấp dẫn các chính sách ưu đãi. thu hút nhiều nhà đầu tư vào khu công nghiệp.

Như vậy, đến đầu năm 2022, Khu công nghiệp Bình Minh đã thu hút được 27 nhà đầu tư, mới đây nhất một nhà đầu tư đến từ Singapore đã quyết định đầu tư cho thuê với diện tích 5,3 ha với tổng vốn đầu tư 5,3 ha. vốn đầu tư lên tới 18,4 triệu USD. Các nhà đầu tư tập trung vào sản xuất lưới thép, vật liệu xây dựng, lắp ráp máy móc, thiết bị ô tô, chiếu xạ trái cây và thủy sản, v.v.

Tiềm năng vị trí KCN Bình Minh mang lại

Khu công nghiệp Bình Minh có vị trí đắc địa khi tọa lạc tại Vĩnh Long, nơi được coi là trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long. Từ khu công nghiệp này, cư dân có thể dễ dàng kết nối khu vực Tây Nam Bộ với TP.HCM cũng như cả nước. Như vậy, Khu công nghiệp Bình Minh nằm ở vị trí có thể giao thương liên vùng, mở ra cơ hội giao thương và đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Theo quy hoạch, Khu công nghiệp có các vị trí liền kề như sau:

 • Bắc và Đông Bắc: Liền kề khu đô thị Bình Minh
 • Nam và Tây Nam: Giáp cảng Bình Minh trên sông Hậu
 • Tây và Tây Bắc: Liền kề đường cao tốc Cần Thơ
 • Đông và Đông Nam: Liền kề các khu công nghiệp đã được quy hoạch phát triển

Ngoài ra, Khu công nghiệp Bình Minh có thể dễ dàng đi qua Quốc lộ 1A, đường cao tốc Trung Lương – Cần Thơ, các bến cảng kết nối đến các trung tâm kinh tế và các dịch vụ công cộng xung quanh Khu công nghiệp như:

 • 10 phút để di chuyển: đến hệ thống trường học, chợ, trạm y tế cũng nằm cạnh khu công nghiệp
 • 5,00 km từ Cần Thơ
 • Cách Sân bay Quốc tế Trà Nóc Cần Thơ, Sân bay Cần Thơ 15 km.
 • 16 km từ Cần Thơ Port
 • 30 km từ Thị xã Vĩnh Long và Hải quan, Tỉnh Vĩnh Long
 • Tuyến đường 80 km đến đường cao tốc
 • 124 km theo đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ là trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, khoảng cách đến cảng gần nhất:

 • Cảng Vĩnh Long: 30 km tiếp nhận tàu có trọng tải đến 5.000 tấn.
 • Cảng Cần Thơ: 16 km tiếp nhận tàu có trọng tải đến 20.000 tấn.

Đặc biệt, Vĩnh Long là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nên từ khu công nghiệp Bình Minh có thể dễ dàng đi đến các khu công nghiệp lớn nhỏ khác nhau trong khu vực như: Khu công nghiệp Hòa Phú, từ Đông Bình,…. Khu công nghiệp An Định và Khu công nghiệp Bình Tân.

Hưởng lợi từ nhiều lợi thế của cơ sở hạ tầng được tổ chức tốt

Ngoài việc hỗ trợ từng sản phẩm trong khu công nghiệp, chủ đầu tư còn đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cụ thể:

Về giao thông nội bộ khu công nghiệpTrục đường chính khu công nghiệp được thi công kỹ lưỡng là 40m, các tuyến đường nội khu khác cũng không hề kém cạnh khi được thiết kế theo tiêu chuẩn H30 với lộ giới từ 24m – 40m. Tất cả các tuyến đường trong khu công nghiệp đều được phân lô khoa học, trải nhựa nóng và bê tông kiên cố giúp việc di chuyển trong khu vực trở nên dễ dàng.

Về hệ thống điện địa phương: Hệ thống điện khu công nghiệp Bình Minh do Công ty Điện lực Vĩnh Long cung cấp trực tiếp từ lưới điện quốc gia với điện áp nguồn 110/158 / 22KV, công suất 20.000KW và công suất trong khu công nghiệp là 25MVA. Công nghiệp Bình Minh tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu về điện của khu công nghiệp.

Về hệ thống nước: Khu công nghiệp Bình Minh có 2 nguồn cấp nước chính. Nguồn thứ nhất là nhà máy nước Vĩnh Long công suất 7.000 m3 / ngày đêm, nguồn thứ hai là nhà máy nước khu công nghiệp công suất 1.500 m3 hiện nay.

Hệ thống nhà máy xử lý nước thải cũng được xây dựng với quy mô lớn, công suất 5.000 m3 / ngày đêm nhưng đang vận hành giai đoạn 1 với công suất 2.200 m3 / ngày đêm với hệ thống cống gia cố. F = 800mm – 2000mm.

Về hệ thống hạ tầng viễn thông: Khu công nghiệp Bình Minh có lợi thế được kết nối trực tiếp với mạng viễn thông của Bưu điện tỉnh Vĩnh Long, đảm bảo đường truyền mạng mạnh mẽ, không bị gián đoạn, chập chờn.

Giá Cho Thuê Sản Phẩm Tại Khu Công Nghiệp Bình Minh

Giá cho thuê các sản phẩm tại KCN Bình Minh được đánh giá là khá mềm so với mặt bằng chung trong khu vực cụ thể:

Giá thuê đất: 60 – 80 USD / m2 / 39 năm (tùy vị trí) đã bao gồm VAT.

Giá thuê nhà xưởng: 2,2 – 2,3 USD / m2 / tháng.

Thời gian địa điểm: đến 50 tuổi (từ 2006 đến 2056)

Các khoản phí khác phải trả:

 • Kinh phí bảo trì hạ tầng khu công nghiệp: 0,2 USD / m2 / năm.
 • Phí quản lý: 0,1 USD / m2 / năm.
 • Chi phí xử lý nước thải: $ 0,30 / m3.

Nguồn năng lượng: Nguồn điện được cấp từ lưới điện quốc gia, do Công ty Điện lực Vĩnh Long trực tiếp cung cấp.

Cung cấp nước: do Nhà máy cấp nước Khu công nghiệp Bình Minh cung cấp.

Nhà máy nước tinh khiết: công suất 5.000 m3 / ngày đêm, trong đó: giai đoạn 1 đang vận hành với công suất 2.200 m3 / ngày đêm.

Nhà ở cho công nhân và chuyên gia: Trong xây dựng.

Tiềm năng đặc biệt của Khu công nghiệp Bình Minh

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, Khu công nghiệp Bình Minh đã góp phần quan trọng vào hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ của tỉnh Vĩnh Long, góp phần đưa Vĩnh Long trở thành vùng kinh tế năng động. tốt nhất trong khu vực. Tây nam. Ví dụ, với các dữ liệu như: Giá trị sản xuất công nghiệp của vùng tăng 4.144,66 tỷ đồng (Tăng 22,77%)Doanh thu cũng tăng 25,56% tương đương 6.088,61 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Bình Minh và các khu công nghiệp trong khu vực tạo ra nhiều “lực đẩy” trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, đồng thời giúp thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực đến sinh sống và làm việc tại đây. công việc. việc làm, nhu cầu nhà ở ngày càng cao. Nó không chỉ tạo tiền đề nâng cao giá trị bất động sản khu vực mà còn tạo cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư.

Thông tin liên lạc:

– Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN MEKONG MEKONG

– Địa chỉ trụ sở chính: Lô B5, Khu dân cư Bình Minh, Ấp Mỹ Lợi, Xã Mỹ Hòa, Thành phố Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long.

– Điện thoại: 0703.852020; Fax: 0703.852012

– Email: info@hoangquanmekong.com.vn;

– Trang web: www.hoangquanmekong.com.vn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Khu công nghiệp Bình Minh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với tiềm năng về vị trí và lợi ích đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, giá cho thuê tại đây vẫn khá thấp. Do đó, đây có thể là một trong những kênh đầu tư tiềm năng mà các nhà đầu tư cần hết sức lưu ý.

#Giới #thiệu #Khu #công #nghiệp #Bình #Minh #tại #Vĩnh #Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.