Vào thời cổ đại, người Việt Nam tính thời gian theo hệ thống 12 giờ dựa trên mặt trăng. Hệ thống đếm thời gian thường được hỗ trợ bởi tên của 12 con giáp. Vậy bạn có biết tuổi Tý là giờ nào và có những đặc điểm gì không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu cụ thể về vấn đề này.

1. Giờ Tý là mấy giờ?

Con chuột hay còn gọi là con rươi là con vật đứng đầu trong chu kỳ 12 con giáp đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta.

(Giờ nào trong ngày là giờ chuột?)

Cách tính giờ được áp dụng nhiều nhất là tính theo hệ Can Chi của 12 con giáp. Một giờ của hệ thống này tương đương với 2 giờ bình thường mà chúng ta có trong một ngày (chỉ 1 giờ bằng 2 giờ). Và giờ của một hệ Can Chi thường được chia thành 3 phần: Đầu giờ – giữa giờ và cuối giờ.

Vì vậy, giờ Tý được ấn định vào đầu một ngày: kéo dài từ 23 giờ đêm đến 1 giờ ngày hôm sau.

2. Giờ Tý là giờ nào?

Tổ tiên thường dùng đồng hồ để xác định màu sắc của bầu trời vào ban đêm. Một buổi chiều thường có 5 giờ như sau:

Giờ Tý là giờ nào?

(Canh Tý thứ ba là canh? Tính canh như thế nào?)

  • Giám 1: Từ 7 giờ đến 9 giờ – tương ứng với giờ Tuất.
  • Đồng hồ 2: Từ 9h đến 11h – ứng với giờ Hợi.
  • Giám sát 3: Từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng – ứng với giờ Tý.
  • Đồng hồ 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Kỷ Sửu.
  • Đồng hồ 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ, ứng với giờ Dần.

Như vậy qua thông tin chúng ta có thể biết được giờ Tý là đồng hồ số 3.

3. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Tý

Từ xa xưa, con người luôn xác định giờ sinh của một người chính là lá bài vận mệnh của người đó. Vì vậy, ngoài ngày tháng năm sinh thì giờ sinh cũng thể hiện nhiều ý nghĩa quyết định vận mệnh của một người.

(Những người sinh giờ Tý có đặc điểm gì?)

Tuổi Tý là con giáp chính trong 12 con giáp, những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách rất đặc biệt. Trước hết, họ là những “người khởi đầu” xuất sắc của cộng đồng. Người sinh giờ Tý thích tạo ra xu hướng và dẫn đầu nó.

Ngoài ra, mọi người cho rằng những người sinh vào giờ này có lợi thế lớn về mặt giao tiếp với mọi người, tính cách thường hòa đồng, điềm đạm.

Nam giới: Nam giới sinh giờ Tý thường có số mệnh đẹp đẽ, nho nhã, có chí cầu tiến.

Phụ nữ: Phụ nữ sinh vào giờ Tý thường có tính cách nhân hậu, dáng người xinh xắn, trí tuệ cao.

Nhìn chung, cuộc đời của những người sinh giờ Tý thường bình lặng, thuận lợi. Tính cách chung của những người sinh vào giờ này là dễ hòa đồng với mọi người, có năng lực lãnh đạo cao.

4. Bạn hạnh phúc hay đau khổ khi bạn được sinh ra?

Sinh giờ Tý (11 giờ – 11 giờ 40).

Một số nghiên cứu cho thấy đa số những người sinh vào giờ này thường có số mệnh không mấy tương hợp với người thân, đặc biệt là mẹ, mẹ và con cái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nhỏ như cãi vã, nặng lời,… Ngoài ra, người sinh vào giờ Tý thường sẽ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, tuy con đường lập nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng vẫn gặt hái được thành công.

Sinh vào giữa giờ Tý (23:40 – 00:20)

Thông thường, những người sinh vào giữa giờ Tý thường rất thích hợp với những công việc liên quan đến nông nghiệp như: nông dân, nông dân, chủ trang trại,… Những công việc này có thể giúp bạn nhanh chóng phát tài, công thành danh toại.

Ngoài ra, những người sinh vào giờ Tý thường không quá thân thiết với anh chị em trong gia đình, ít khi tin tưởng họ. Về cuối đời, những người sinh vào giờ Tý thường rất may mắn về đường tài lộc.

(Khoảnh khắc chào đời có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta?)

Sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Không giống như hai thời điểm trước, những người sinh vào cuối giờ Tý thường có cuộc sống khó khăn hơn. Những người sinh vào thời điểm này cũng ít kết nối với gia đình hơn so với phần còn lại của dân số, những người có thể chỉ có cha hoặc mẹ chăm sóc.

Anh chị em trong gia đình không mấy thân thiết và hiếm khi có thể tin cậy được. Tuy nhiên, một số người cho rằng những người sinh vào cuối giờ Tý có thể đạt được thành công nếu lập nghiệp ở xa quê hương.

Bạn thấy đấy, lá bài vận mệnh có thể được định đoạt trước nhưng nó cũng do chính cách sống của chúng ta cung cấp, nên không ai có lá bài giống hệt nhau, vì vậy không nên áp dụng cụ thể cho bất kỳ ai.

Qua những thông tin trên chúng tôi muốn gửi đến các bạn thông tin để tham khảo và giải trí. Cuộc sống sẽ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc nếu bạn sống đẹp, sống có lương tâm và lý trí.

Vui lòng đọc để biết thêm thông tin: Tử vi 12 con giáp, tử vi 2021

– Canh Tý sinh năm 1960

Nhâm Tý sinh năm 1972.

Đinh Tỵ sinh năm 1977.

Giáp Tý sinh năm 1984.

-Bình Tý sinh năm 1996

– Mậu Tý sinh năm 2008

#Giờ #Tý #là #mấy #giờ #Vận #mệnh #của #người #sinh #giờ #Tý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.