Theo cách tính của ông cha ta từ xa xưa, một ngày không có 24 giờ mà rút ngắn lại chỉ còn 12 giờ. Tuy nhiên, đối với thế hệ hiện tại, cách tính này vẫn còn là một khái niệm xa lạ. Vậy tuổi Thân là giờ nào, những người sinh vào giờ này có số phận sung sướng hay đau khổ?

Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này!

1. Mấy giờ Thân?

(Gọi là giờ khỉ vì đây là lúc khỉ hú ngày càng nhiều)

Tổ tiên ta thường tính thời gian dựa trên Can chi nên một ngày rút ngắn chỉ còn 12 giờ âm lịch, mỗi giờ âm lịch kéo dài 2 giờ bình thường. Các mốc thời gian đó được đặt tên theo hành của 12 con giáp nên có lẽ chúng ta đã từng nghe đến các khung giờ: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo đó, giờ Thân sẽ từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều Đây là khoảng thời gian mà mọi người sẽ dùng bữa được gọi là “bữa ăn mất ngon”. Trong rừng, khỉ sau khi kiếm ăn sẽ nhanh chóng trở về hang, đồng thời cũng hú rất to và liên tục.

Giờ Thân được chia thành 3 khoảng thời gian cụ thể như sau:

– Đầu giờ Thân: Từ 15 giờ đến 15 giờ 40.

– Bán thời gian Cái gì: Từ 15:40 đến 16:20

– Giờ tan tầm: Từ 16h20 đến 17h.

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Thân.

Nhìn chung, những người sinh giờ Thân có tính cách khá hài hước. Tuy nhiên, bạn đừng vội cho rằng dễ dàng đoán được nội tâm của họ: bề ngoài tỏ ra tươi cười nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều nghi vấn.

(Người sinh giờ khỉ luôn đặt tình cảm của mình lên hàng đầu).

Những người này rất có khả năng giao tiếp, xoay sở nhanh nhạy trong mọi tình huống, đầu óc có thể phán đoán tốt khi đối mặt với mọi vấn đề. Vì vậy, họ dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người và cũng ít gặp rắc rối trong công việc. Có chí tiến thủ để lập nghiệp và phấn đấu trong công việc năng động, sáng tạo.

  • Nam giới: Sẽ rất hạnh phúc khi yêu một người đàn ông sinh vào giờ Thân. Họ tôn thờ tình yêu, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ tình yêu của mình. Không chỉ vậy, những anh chàng này luôn biết cách tạo cho người mình yêu cảm giác an toàn, tin tưởng, là bờ vai vững chắc và họ luôn muốn tạo bất ngờ ngọt ngào cho nửa kia.
  • Giống cái: Phụ nữ sinh vào giờ Thân thường có khí chất lanh lợi, quyến rũ, chính vì vậy mà họ thu hút được nhiều người khác phái. Dễ dàng đạt được mục tiêu nhờ sự khéo léo và linh hoạt.

3. Giờ sinh Thân sướng hay khổ?

Những người sinh vào giờ Thân hiếm khi hài lòng với cuộc sống của họ. Họ có duyên lập nghiệp xa quê, lúc đầu sẽ gặp nhiều trắc trở nhưng càng về sau càng an nhàn. Thích hợp kết hôn muộn, dễ gặp được người bạn đời tốt và hiểu chuyện.

(Người sinh giờ khỉ hay đi làm xa và kết hôn muộn)

Sinh vào đầu giờ Thân (15:00 – 15:40)

Những người sinh vào giờ Thân sống rất hòa thuận với cha mẹ và họ hàng. Sinh ra đã có đầu óc thông minh, suy nghĩ thấu đáo mọi việc nên họ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống. Họ cũng gặp một số khó khăn nhưng đều được quý nhân phù trợ, con cháu đầy đàn, giàu sang.

Sinh vào giữa giờ Thân (15:40 – 16:20)

Những người sinh vào khoảng thời gian này có số mệnh cha mẹ và anh chị em không mấy hòa thuận nên khi gặp khó khăn khó được giúp đỡ. Con đường sự nghiệp đôi khi bấp bênh nhưng nếu cố gắng sẽ dễ thu được kết quả tốt.

Sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h)

Trái ngược với khung giờ trước đó, những người sinh vào cuối giờ Khỉ không được tương sinh với mẹ, hơn nữa thường gặp chuyện không vui trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì khoảng năm 26 tuổi, cuộc đời của những người này bắt đầu có những chuyển biến tốt đẹp cả về tình duyên lẫn sự nghiệp. Sau đó, cuộc sống ổn định, mọi việc suôn sẻ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sinh giờ con khỉ và vận mệnh của những người sinh vào giờ con khỉ. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì vận mệnh của mỗi người phụ thuộc vào thái độ, quá trình rèn luyện, tu dưỡng tinh thần,… tương lai em nhé!

Vui lòng đọc để biết thêm thông tin: Tử vi 12 con giáp

– Tuổi Bính Thân sinh năm 1956

– Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968

– Tuổi Canh Thân sinh năm 1980

– Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

– Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004

#Giờ #Thân #là #mấy #giờ #Vận #mệnh #của #người #sinh #giờ #Thân #có #gì #đặc #biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.