Cách tính thời gian theo âm lịch vẫn rất quan trọng và cần thiết đối với người Việt. Do đó, một ngày âm lịch sẽ chỉ có 12 giờ, và lần lượt được gọi theo tên của 12 con giáp.

Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ sung sướng hay đau khổ, vận mệnh của họ như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này!

1. Giờ Ngọ là mấy giờ?

Khác với cách tính thời gian thông thường, giờ âm lịch sẽ được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng dài 2 giờ. Mỗi khung giờ được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Đây là những con vật đã gắn liền với cuộc sống của người nông dân Việt Nam, và mỗi khung giờ lại thể hiện thói quen sinh hoạt của họ.

(12 khung giờ tương ứng với 12 cung hoàng đạo)

Do đó, giờ của Ngựa sẽ từ 11 giờ đến 13 giờ. Đây là thời điểm mặt trời lên đỉnh, âm dương giao hòa, động vật nghỉ ngơi trong thời gian này, chỉ có ngựa là đứng yên.

Giờ Ngọ được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

– Giờ Đầu Ngựa: Từ 11 giờ đến 11 giờ 40

– Nửa ngựa: Từ 11:40 đến 12:20

– Giờ Ngọ: Từ 12:20 đến 13:00

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Ngọ

Những người sinh giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thu hút, gây được thiện cảm với mọi người. Họ nổi bật giữa đám đông nhờ tài ăn nói trôi chảy và tư duy nhanh nhạy. Ngoài ra, họ thường được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ có con sinh giờ Ngọ thường phải đau đầu vì tính nghịch ngợm, hiếu động của con cái khi còn nhỏ.

(Những người sinh giờ Ngọ thường rất hiếu động, thích được mọi người chú ý)

Nam giới: Nó thường có một vẻ ngoài đẹp trai và hấp dẫn. Nam giới sinh giờ Ngọ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó là tìm những nơi yên tĩnh và tĩnh lặng. Họ khá vụng về trong việc thể hiện suy nghĩ của mình bằng lời nói, ngay cả khi muốn bày tỏ tình cảm, họ cũng khá ngại ngùng và phải tìm chỗ trốn.

Giống cái: Cô thường có vẻ ngoài thanh tú, dịu dàng khiến phụ nữ sinh giờ Ngọ thu hút nhiều người khác phái. Họ có tâm hồn văn chương, nhưng trong tình yêu thì khó diễn tả bằng lời. Tính tình đôi khi hơi cực đoan, luôn muốn đối phương dẫn trước.

3. Sinh giờ Ngọ sung sướng hay khốn khổ?

Nhìn chung, những người sinh giờ Ngọ thường được nhiều người yêu mến do tính cách điềm đạm, vui vẻ và hòa đồng. Tuổi trẻ và trung niên họ gặp nhiều may mắn nhưng cũng dễ gặp xui xẻo ở tuổi 30, 32, 36, v.v.

(Những người sinh vào giờ Ngọ thường rất may mắn, trước sau ai cũng gặp may).

Sinh giờ Ngọ (11: 00-11: 40)

Những người sinh vào khung giờ này thường có bản tính vị tha, dễ thông cảm với người khác nên cũng được nhiều người giúp đỡ. Họ hiếm khi thấy bất hạnh trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn hầu như họ đều sống an nhàn, sung sướng.

Họ không bướng bỉnh trong công việc, họ hiểu rõ khả năng của bản thân. Vì vậy, họ có xu hướng đi xa để lập nghiệp và hoạt động tốt trong các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thương mại.

Sinh vào giờ Ngọ (11:40 – 12:20)

Những người này sinh vào giờ ngọ nên tính tình có phần trung tính, không nhàn hạ như hai khung giờ còn lại nhưng trước sau gì cũng có những nỗi khổ. Điều họ cần làm là đừng vội vàng, hãy tin tưởng vào bản thân, chỉ cần chăm chỉ thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sinh vào giờ Ngọ (12h20 – 13h).

Có thể nói, những người sinh vào giờ này thường mang số mệnh của mẹ. Cuộc sống của họ ban đầu không hề dễ dàng, nhất là sự nghiệp gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, tài lộc thường đến muộn, khi về già mới an nhàn, sung sướng.

Tóm lại, tùy vào giờ sinh mà mỗi người sẽ có một vận mệnh khác nhau. Tuy nhiên, thông tin trên chỉ là tương đối. Giờ sinh chỉ là yếu tố phụ, hạnh phúc tốt hay xấu phụ thuộc chủ yếu vào cách sống của mỗi người. Nếu chúng ta biết cố gắng tu tâm tích đức, kiên định với lý tưởng của mình thì chắc chắn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến!

Mời các bạn đọc thêm: tử vi 12 con giáp

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

– Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

– Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

#Giờ #Ngọ #là #mấy #giờ #Sinh #vào #giờ #Ngọ #tốt #hay #xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.