Trong âm lịch Can Chi, 12 con giáp không chỉ dùng để gọi năm tuổi mà thứ tự này còn được dùng để xác định 12 giờ theo cách tính của người xưa.

Vậy giờ Mão là mấy giờ? Những người sinh vào giờ này có đặc điểm gì? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau,

1. Giờ Mão là mấy giờ?

Người xưa dùng 12 con giáp để đặt tên cho thời gian, giờ, ngày, tháng, năm.

Không giống như cách phân chia 24 giờ trong lịch dương, một ngày trong lịch âm chỉ bao gồm 12 giờ. Tương ứng với đó là việc đặt tên theo thứ tự của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sở dĩ có sự xuất hiện của cái tên này là do văn hóa dân gian dựa trên tập quán sống của từng loài vật. Đây đều là những loài vô cùng quen thuộc trong đời sống và văn hóa của con người.

Do đó, giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc lúc 7 giờ sáng. Đúng lúc đó, bình minh ló dạng và bầu trời bắt đầu quang đãng. Giải thích về tên gọi này có nhiều biến thể, vì bản chất của “Cat” ở Trung Quốc tượng trưng cho con thỏ. Khi về Việt Nam, thỏ đã được thay thế bằng mèo.

Trong đó, phổ biến nhất là 2 cách giải thích: Vào lúc bình minh, khi mặt trăng (thỏ ngọc) dần tắt và nhường chỗ cho mặt trời, thỏ ra khỏi hang ăn cỏ còn đọng sương mai. Hay những chú mèo sau một đêm săn chuột vất vả cũng cần tìm một nơi để nghỉ ngơi.

Ngoài ra, thời gian đầu – giữa – cuối giờ Mão được phân chia như sau:

  • Giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 5 giờ 40 phút.
  • Nửa giờ Mão từ 5:40 đến 6:20.
  • Giờ Mão kết thúc từ 6h20 đến 7h.

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Mão

Những người sinh giờ Mão có đặc điểm gì nổi bật?

Nhìn chung, giờ Mão là giờ sinh tốt của bản mệnh. Người sinh giờ Mão đa phần là người may mắn. Họ thông minh, khôn ngoan, nhanh nhẹn nên sự nghiệp thuận lợi. Một cuộc đời của bản mệnh gặp ít khó khăn.

  • Nam giới: Bản mệnh là người có phong thái hơn người, lịch lãm, đĩnh đạc. Họ cảm thấy có sức hút lớn đối với người khác phái, đó là lý do tại sao họ thường gặp may mắn. Về đường sự nghiệp, những người này cũng có khả năng đảm nhiệm những chức vụ quan trọng.
  • Giống cái: Bản chất của phụ nữ sinh giờ Mão là dịu dàng, nhẹ nhàng và tinh tế. Họ được coi là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ trong gia đình. Một cuộc sống bình lặng, tận hưởng hạnh phúc không có nhiều biến động.

3. Sinh giờ Mão sướng hay khổ?

Người sinh giờ Mão gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Sinh giờ Mão không quá giàu sang phú quý nhưng cũng chỉ đủ ăn. Tuổi thơ anh vô tư, được cha mẹ và anh chị em chăm sóc, bảo vệ. Lớn lên, bản mệnh lập nghiệp gặp một số khó khăn nhưng đều được giải quyết ổn thỏa.

  • Sinh vào đầu giờ Mão (5h – 5h40): Đích thị làm ăn xa sẽ gặp tài lộc phát triển nhanh chóng. Sự nghiệp tuy ổn định nhưng nếu không biết giữ gìn thì tài lộc cũng không bền lâu.
  • Sinh vào giữa giờ Mão (5:40 – 6:20): Số mệnh hòa thuận với các thành viên trong gia đình. Đường đời bình an, được quý nhân phù trợ nên không có gì đáng lo ngại.
  • Sinh vào cuối giờ Mão (6h20 – 7h): Khi còn trẻ, anh đã phải đối mặt với nhiều thử thách khó khăn. Hậu quả là có sự thay đổi mạnh mẽ, gia đình viên mãn, danh vọng và thu nhập đều vẹn toàn.

Bản tóm tắtNgười sinh giờ Mão có số mệnh tốt nên không có gì phải lo lắng. Chỉ cần nỗ lực lâu dài và các hành động đức hạnh là có thể thành công.

Mời các bạn đọc thêm: tử vi 12 con giáp

– Tân Mão sinh năm 1951

– Tuổi Tân Mão sinh năm 1963

– Tuổi Ất Mão sinh năm 1975

– Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987.

– Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

#Giờ #Mão #là #mấy #giờ #Sinh #vào #giờ #Mão #vận #mệnh #tốt #hay #xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.