Thời gian trong văn hóa Á Đông luôn gắn liền với việc người xưa có những vật nuôi đặc biệt, điển hình là 12 con giáp. Bạn đã bao giờ thắc mắc giờ Dậu là mấy giờ chưa? Người sinh giờ Dậu có điều gì thú vị? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích.

1. Giờ dậu là mấy giờ?

Sinh giờ Dậu ẩn chứa nhiều điều thú vị

Cuộc sống hiện đại được tính toán chính xác từng phút từng giây nhưng ít ai biết rằng khi đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử chưa xuất hiện, con người đã dựa vào thiên nhiên và văn hóa tín ngưỡng để lưu giữ thời gian. Trong suốt một ngày dài, quen thuộc nhất là giờ 12 cung hoàng đạo.

Theo quan niệm của người xưa, thời điểm trong ngày cần đạt được sự hài hòa, thống nhất giữa các hàng can và các hàng địa chi. Gồm 10 lon, 12 mẹo, mỗi lon tương ứng với 2 giờ, chia làm 3 phân đoạn: sớm, nửa giờ và muộn. Cách sắp xếp này mang tính biểu tượng cao, ví dụ từ 3 giờ đến 5 giờ là giờ Dần, khi hổ phát huy hết sức mạnh hoặc trong giờ Ngọ từ 11 giờ đến 13 giờ, ngựa sẽ được nghỉ ngơi, được cho ăn để lấy lại sức khỏe.

Gallo (gà) là con vật đứng thứ 10 trong 12 con giáp tương ứng với khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ. Đây là khung giờ nông nhàn khi gà mái no nê, vào chuồng, mọi người cũng bắt tay vào chuẩn bị cho bữa tối.

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Dậu

Cuộc đời của người sinh giờ Dậu tương ứng với những cung giờ khác nhau.

Nhìn chung, những người sinh giờ Dậu (bất kỳ tuổi nào) đều tự cho mình là người thoải mái, không vất vả, vì đặc điểm của khoảng thời gian này là kết thúc và nghỉ ngơi. Đặc biệt đối với những người sinh năm Sửu, Ngọ, Mùi, sinh vào giờ Dậu là một điều rất may mắn khi trâu về chuồng, ngựa đầy cỏ.

Những người tuổi Dậu, Tuất và Thân sinh vào giờ Dậu thường có tài văn thơ và nghệ thuật. Nam nữ khéo tay và có nhiều tài lẻ. Rắn, Thỏ và Hợi sinh vào giờ Dậu thường nhu mì, hơi hướng nội và rất xinh đẹp.

Về nam sinh giờ Dậu.

Nam giới sinh giờ Dậu là những người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng lại rất chi li, biết cách chăm sóc mọi người và là mẫu đàn ông lý tưởng. Họ trung thực, trung thực, vô điều kiện và rất tài năng.

Đa phần nam sinh giờ Dậu đều có cuộc sống êm ấm, sự nghiệp vững chắc sau những nỗ lực không ngừng. Họ sẽ kết hôn trong độ tuổi từ 27 đến 30. Nhược điểm duy nhất của đàn ông sinh giờ Dậu là hay suy nghĩ và mang nhiều tâm sự.

Người sinh giờ Dậu

Người sinh giờ Dậu

Phụ nữ sinh giờ Dậu

Phụ nữ sinh năm Dậu thường tinh nghịch, duyên dáng và có khả năng thu hút mọi người vì họ rất xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Điểm mạnh của các cô gái là khả năng ăn nói, “hỗ trợ truyền miệng”, họ hào phóng và không bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt.

Con gái sinh giờ Dậu thích hợp với những công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục để tận dụng thế mạnh của mình. Tuy không khéo tay nhưng họ rất nhiệt tình và siêng năng. Quan trọng nhất, sinh vào giờ Dậu, họ luôn biết cách chủ động, kêu gọi, động viên người khác và truyền năng lượng tích cực.

Người sinh giờ Dậu hợp kết hôn với giờ Tỵ, Sửu (thuộc tam hợp), mang lại may mắn, thuận lợi, nhiều cơ hội phát triển tốt, bạn đời hạnh phúc. Nên coi những giờ Ngọ, Mão thường đen đủi, dễ nóng giận, gây gổ.

3. Sinh giờ Dậu sung sướng hay khốn khổ?

Số phận của những người sinh giờ Dậu

Nhiều người cho rằng giờ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh tương lai, điều này không xấu mà chỉ là một khía cạnh tâm linh thú vị để chúng ta theo dõi và khám phá.

Nhìn chung, đối với những người sinh giờ Dậu, cuộc sống của họ trôi qua khá bình lặng, cũng có sóng gió nhưng không làm họ gục ngã bởi họ luôn sống ngay thẳng, dũng cảm và kiên quyết không lùi bước.

Sinh giờ Dậu (17:00 – 17:40)

Những người này sẽ sớm khởi nghiệp vì họ rất thông minh và độc lập. Từ khi còn trẻ, họ đã chăm chỉ, cần cù, tập trung phát triển sự nghiệp.

Năm 23 tuổi là thời điểm nhiều cơ hội mở ra, tìm được nhiều mối quan hệ làm ăn có lợi. Năm 25 tuổi, sự nghiệp đã vững chắc nhưng vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Về già, những người sinh vào giờ Dậu có cuộc sống bình lặng và hạnh phúc.

Sinh giữa giờ Dậu (17:40 – 18:20)

Người sinh giờ Dậu

Người sinh giờ Dậu

Họ hào phóng, có tố chất lãnh đạo và kết nối rộng rãi, có khả năng lãnh đạo và giúp đỡ mọi người. Cuộc sống của họ sẽ thú vị như một cuốn tiểu thuyết với đủ mọi sắc thái, nhưng cuối cùng, họ sẽ hài lòng với những gì mình đã trải qua.

Những người này sẽ phải đối mặt với một số thăng trầm trong cuộc sống, nhưng điều đó khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn. Càng về sau, tài lộc càng nhiều, có sự nghiệp vững chắc vào năm 30 tuổi.

Sinh giờ Dậu (18h20 – 19h)

Những người sinh vào khung giờ này thường may mắn về tài chính. Nếu chọn đúng nghề để phát triển thì sẽ có những bước tiến thuận lợi và đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Bạn không nên kết hôn sớm, kết hôn vào năm 27-29 tuổi sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Người sinh vào cuối giờ Dậu nếu biết chăm chỉ làm ăn thì đến năm 35 tuổi sẽ có hầu hết mọi thứ: Công việc thuận lợi, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sinh giờ Dậu và những giải đáp thú vị về cuộc sống và tình duyên của những đối tượng sinh vào giờ này. Lòng dũng cảm, sự chính trực và chăm chỉ sẽ là tiền đề hoàn hảo giúp người sinh năm Dậu sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong tương lai.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

– Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

– Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1981

– Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

– Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

#Giờ #Dậu #là #mấy #giờ #Người #sinh #giờ #Dậu #sướng #hay #khổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.