Final Fantasy 16 sẽ không phải là một game thế giới mở như người tiền nhiệm của nó, nhưng nó cũng có thể tránh được những vấn đề của FF15.

Final Fantasy 16

Final Fantasy 15 chắc chắn còn thiếu sót, và nhiều nhược điểm của nó xuất phát từ quy mô toàn cầu.

Final Fantasy 16 là một trong những game được cộng đồng mong đợi nhất vào năm 2023, một năm mà rất nhiều tựa game AAA lớn được phát hành. Người hâm mộ Square Enix nói riêng có rất nhiều điều để ăn mừng, nhưng những game thủ đang chờ đợi một tựa game thế giới mở lớn khác trong loạt phim Final Fantasy sẽ thất vọng vì phần tiếp theo sẽ là một câu chuyện. tuyến tính hơn. Ngành công nghiệp game đang chuyển sang các cấp độ lớn hơn, nhưng đó không có nghĩa là công thức chiến thắng duy nhất và Square Enix sẽ cố gắng chứng minh điều đó với trò chơi tiếp theo trong loạt game JRPG Final Fantasy nổi tiếng. .

Final Fantasy 7 Remake đã chứng minh rằng một trò chơi kinh phí lớn có thể mang tính tuyến tính và cộng đồng game thủ đã liên tục khen ngợi về kết xuất tuyệt đẹp, cơ chế chiến đấu xuất sắc và cách diễn giải lại cốt truyện đỉnh cao của nó. và các nhân vật cũ được yêu thích. Final Fantasy 16 có thể sẽ cố gắng làm điều này một lần nữa, vì thời gian giới hạn quy mô tổng thể của dự án. Tuy nhiên, nó cũng có thể giữ cho trò chơi không bị tổn hại, vì thế giới mở của Final Fantasy 15 có một số vấn đề và Final Fantasy 16 sẽ dễ dàng đi theo con đường tương tự, khiến trò chơi gây tranh cãi. giống như con người. người tiền nhiệm của mình. Final Fantasy 15 chắc chắn còn thiếu sót, và nhiều nhược điểm của nó xuất phát từ quy mô toàn cầu.

Final Fantasy 15 đã làm gì sai?

Final Fantasy 16

Người chơi phải lái xe với cơ chế kém hoặc đi bộ, nhưng cả hai đều gây khó chịu như nhau. Vì vậy, khi người chơi đi đến điểm đánh dấu nhiệm vụ trên bản đồ, nó giống như một nhiệm vụ hơn là một cuộc phiêu lưu.

Mặc dù cung cấp các nhân vật tuyệt vời và một nhạc nền tuyệt vời, Final Fantasy 15 đã nhận được nhiều tranh cãi khi phát hành vào tháng 11 năm 2016. Noctis, Gladiolus, Prompto và Ignis đều là những nhân vật tuyệt vời. Thật tuyệt và mối quan hệ giữa chúng tạo nên một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất của trò chơi, nhưng câu chuyện của nó thật khó hiểu và thế giới mà nó đặt trong rất khó khám phá. Regalia là một chiếc xe đẹp nhưng cơ chế lái xe thật đáng thất vọng và thế giới quá lớn để từ bỏ chiếc xe hoàn toàn. Người chơi phải lái xe với cơ chế kém hoặc đi bộ, nhưng cả hai đều gây khó chịu như nhau. Vì vậy, khi người chơi đi đến điểm đánh dấu nhiệm vụ trên bản đồ, nó giống như một nhiệm vụ hơn là một cuộc phiêu lưu.

Điều này làm cho việc tình cờ gặp Lestallum tuyệt đẹp hoặc Cauthess Disc hùng vĩ càng trở nên khó chịu hơn. Trong các trò chơi như Horizon Forbidden West, The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Elden Ring, một phần lớn của trải nghiệm là di chuyển giữa các điểm đến, tìm các vật phẩm ngẫu nhiên dẫn đến một con đường đầy đủ. khác. Thế giới mở của Final Fantasy 15 quá rộng lớn và trống rỗng để khơi gợi sự tò mò của người chơi, và vì vậy thực tế là phần tiếp theo của nó sẽ là một câu chuyện tuyến tính hơn nên làm giảm bớt một số lo lắng của người chơi. Ai mà không thích khám phá thế giới mở của Final Fantasy 15.

Final Fantasy 7 Remake đã tránh được các vấn đề của FF15 bằng cách làm cho trò chơi trở nên tuyến tính

Final Fantasy 7 Remake từ bỏ hoàn toàn thiết kế cấp độ thế giới mở, và đó là sở trường của nó.

Không giống như Final Fantasy 15, Final Fantasy 7 Remake thậm chí không cố gắng tạo ra một thế giới mở rộng lớn, thay vào đó tập trung vào việc phát triển nhân vật và xây dựng thế giới trong một định dạng game không hề dễ dàng. Rất nhiều nơi để khám phá. Nó có thể chỉ bao gồm phân đoạn Midgar từ bản gốc, nhưng nó làm như vậy theo cách không bao giờ cảm thấy bị hạn chế. Mặc dù vẫn chưa rõ Final Fantasy 16 sẽ diễn ra như thế nào, nhưng nó có khả năng gần với Final Fantasy 7 Remake hơn là Final Fantasy 15, có thể là tốt nhất cho cả series.

Eos rất khác với Midgar, Midgar có thể bị đánh giá thấp hơn thế giới mở của Eos nhưng nó có không khí hơn chứ không nhạt nhẽo như Eos. Final Fantasy 7 Remake từ bỏ hoàn toàn thiết kế cấp độ thế giới mở, và đó là sở trường của nó. Điều này là do ảnh hưởng của thế giới được lồng ghép vào câu chuyện và cuộc hành trình của nhân vật. Eos of Final Fantasy 15 có giai điệu nhẹ nhàng hơn nhiều và ưu tiên việc khám phá và phiêu lưu sử thi, nhưng điều này dẫn đến lỗi trong lối chơi và thiết kế cấp độ.

Sự tuyến tính của Final Fantasy 16 là một thế mạnh

Final Fantasy 16 có thể sẽ là một trải nghiệm theo hướng câu chuyện, vì vậy thiết kế cấp độ tuyến tính đặt nó ở vị trí tốt nhất để kể câu chuyện một cách chi tiết.

Mặc dù có rất nhiều trò chơi sử dụng công thức thế giới mở, nhưng không phải tất cả các trò chơi AAA đều phải có một thế giới mở. Đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu quy mô của trò chơi và cung cấp cho người chơi nhiều điều để làm và khám phá, nhưng trong khi cảnh quan rộng lớn mang lại một số lợi thế, có một số nhược điểm đáng kể như thiếu tập trung vào câu chuyện và ít chú trọng vào các đoạn cắt cảnh. Final Fantasy 16 có thể sẽ là một trải nghiệm theo hướng câu chuyện, vì vậy thiết kế cấp độ tuyến tính đặt nó ở vị trí tốt nhất để kể câu chuyện một cách chi tiết.

Final Fantasy 15 thực hiện tuyến tính ở một số nơi, vì vậy chất lượng không nhất quán. Khi người chơi đến Altissia, trò chơi sẽ trở thành một trải nghiệm theo cốt truyện hơn. Đó là một thay đổi giúp phát triển các nhân vật và câu chuyện, nhưng ở đầu Chương 13, độ tuyến tính trở thành điểm yếu lớn nhất của Final Fantasy 15 khi thế giới mở của nó đột nhiên bị … vứt bỏ. chết. Kết quả là một trò chơi gây tranh cãi vì nhiều người đã kết thúc trò chơi do sự phản đối kịch liệt mà nó tạo ra. Final Fantasy 16 mang đến sự tuyến tính, nghĩa là nó có thể mở rộng theo bất kỳ định dạng nào mà nó chọn.

Final Fantasy tiếp tục thay đổi

Final Fantasy 16

Kim cương mạnh mẽ, chocobo, phép thuật, các nhân vật đáng nhớ… luôn là những yếu tố quan trọng trong Final Fantasy, nhưng khi nói đến xây dựng và cơ học, Final Fantasy đã thay đổi.

Mặc dù series đã ra đời từ lâu nhưng Final Fantasy đã hoàn toàn thay đổi theo nhiều hướng với mỗi phần mới. Kim cương mạnh mẽ, Chocobo, Phép thuật, Nhân vật đáng nhớ, v.v. luôn là những yếu tố quan trọng trong Final Fantasy, nhưng khi nói đến cấu tạo và cơ chế, Final Fantasy sẽ thay đổi. Câu chuyện của Noctis có lẽ là vở kịch thế giới mở nhất mà bộ truyện từng có, và mặc dù đó là một nỗ lực rất đáng hoan nghênh về sự dũng cảm, nhưng có quá nhiều sai sót khiến nó khó có thể thành công. Trò chơi tuyệt vời.

Chúng tôi có thể hơi khó chịu khi biết rằng Final Fantasy 16 sẽ không có thế giới mở, bởi vì một trò chơi Final Fantasy thế giới mở vẫn là một thứ gì đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng những lợi ích mà tuyến tính mang lại là tránh được những lỗi Final Fantasy 5 không thể có được. làm ngơ. Tuyến tính không phải là một điều xấu, nó kích thích cách kể chuyện chặt chẽ hơn và truyền sức mạnh sáng tạo vào bầu không khí và giọng điệu hơn là tạo ra một không gian mở đa dạng dễ khám phá. Cả hai con đường đều phù hợp với khuôn mẫu của Final Fantasy, nhưng việc sử dụng một định dạng hạn chế hơn như Final Fantasy 7 Remake chắc chắn sẽ đảm bảo rằng Final Fantasy 16 không mắc phải những sai lầm như những người tiền nhiệm của nó. nó. khi nó được phát hành sáu năm trước.

Xem thêm: Tôi đã đặt mua Nvidia RTX 3090 Ti từ Amazon nhưng nhận được mọi thứ… cát

# tưởng tượng cuối cùng 15 # tưởng tượng cuối cùng 16 # tưởng tượng cuối cùng

#Final #Fantasy #bỏ #qua #thiết #kế #thế #giới #mở #sẽ #giúp #tránh #được #nhiều #vấn #đề #của #Final #Fantasy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.