Một vương quốc lọ lem, một người nào đó tức giận muốn thay đổi thế giới!

Chuyện kể rằng, tại một vương quốc Cinderella vô cùng rộng lớn, được cai trị bởi một vị vua đầy quyền lực và tận tụy. Để tự mình trải nghiệm những vùng đất mới, xem xét thực tế hoàn cảnh sống của người dân bình thường, một ngày nọ, anh quyết định đi du lịch đến những vùng đất xa xôi của đất nước.

Vương quốc rộng lớn lấy vua bao lâu, chưa kể con đường gập ghềnh sỏi đá. Khi trở về, không chỉ sức lực kiệt quệ mà hai chân cũng rất đau. Đau đớn dày vò anh nhiều ngày, nghĩ lần nào cũng gặp khó khăn như vậy, anh tức giận ra lệnh.

Nhà vua ra lệnh dệt lông của các con vật thành tấm để mang đi trên các con đường trong vương quốc. Nhưng đây là một đơn hàng rất khó thực hiện, tốn kém tiền bạc và công sức. Dù biết điều đó nhưng không ai dám làm trái ý vua.

Sau đó, một đầy tớ khôn ngoan đứng lên ngăn cản nhà vua, và đưa ra một sáng kiến ​​rất hợp lý:

– Tại sao vương quốc của chúng ta phải tiêu tốn nhiều tiền như vậy? Tại sao chúng ta không dùng lông động vật để che đi đôi chân trần của mình? Bằng cách đó, chân của Ngài sẽ không bị thương, nhưng nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trước đề nghị này, nhà vua và những người khác rất ngạc nhiên. Cuối cùng, nhà vua đã đồng ý sáng kiến ​​này nên đôi giày đầu tiên của lịch sử đã ra đời.

Thay đổi bản thân, thế giới xung quanh bạn sẽ thay đổi

Trong cuộc sống này, không ai có thể kiểm soát được những tác động của ngoại cảnh. Việc theo đuổi những thứ đến từ bên ngoài khiến chúng ta dần mất đi năng lượng, dẫn đến mệt mỏi và chán nản.

Một câu nói truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi là: “Cuộc sống có 10% là những gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó”. Thay vì cố gắng thay đổi thế giới bên ngoài, hoặc đổ lỗi tại sao mọi thứ lại xảy ra với bạn, hãy nhìn sâu vào bên trong để tìm hiểu về bản thân.

Đôi khi trong cuộc sống, những điều bình dị lại trở nên đẹp đẽ. Chúng ta không cần ép cả thế giới, bắt người khác phải thay đổi theo mình. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là thay đổi suy nghĩ, cải thiện bản thân. Điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của mỗi người.

Ai sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài?

Bất kỳ ai trong chúng ta nếu chưa được khai sáng kiến ​​thức về sự thay đổi và phát triển bản thân đều dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài. Một số loại người dễ bị tình trạng này hơn:

Những người không thể kiểm soát cảm xúc của họ

Những người dễ lo lắng, cáu gắt, tiêu cực,… không kiềm chế được cảm xúc thường bị ngoại cảnh tác động. Khi gặp những biến cố trong cuộc sống, họ dễ rơi vào trạng thái tuyệt vọng, hoặc cố trốn tránh thực tại.

Chất lượng tâm lý thấp

Những người tâm lý yếu, không chịu được những lời buộc tội, chỉ trích, dễ bị tổn thương thường quan tâm rất nhiều đến thế giới bên ngoài. Ai đó nói xấu, .. cũng khiến họ suy nghĩ, mất bình tĩnh.

Những người quá nhạy cảm

Những người nhạy cảm rất dễ lý luận, liên tưởng và làm bản thân khó chịu. Họ cũng có thể thất vọng và tự trách bản thân khi ai đó không đi theo cách họ muốn.

Lời khuyên

Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những gì đã xảy ra với bản thân và cách bạn đã hành động với từng điều đó. “Tôi càng đi về phía ánh sáng, bóng tối của tôi càng lớn.” Vì vậy, trước khi nghĩ đến những mục tiêu lớn, hãy học cách thay đổi và cải thiện những thiếu sót của bản thân.

“Thay đổi bản thân, thế giới xung quanh bạn sẽ thay đổi”. Tư duy này có thể được áp dụng trong công việc, hoặc trong các vấn đề gia đình, vợ chồng và con cái.

Nếu bạn đã biết mình cần phải thay đổi, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy mạnh mẽ lên. Không có vấn đề gì to tát, hãy thực hiện những thay đổi nhỏ mỗi ngày. Từ việc học cách suy nghĩ để tìm ra nguyên nhân, giải pháp, cách nói lời xin lỗi, hay cách chấp nhận và tha thứ, .. “Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân”.

#Đừng #cố #thay #đổi #thế #giới #hãy #thay #đổi #bản #thân #mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.