Donald Trump là Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nhưng trước khi trở thành tổng thống, ông đã là tỷ phú thế giới, tính cách của Trump được coi là cực đoan và hiếm có. Có một sự tức giận trong anh ta, cả trong bài phát biểu và cách hùng biện của anh ta. Nhưng sự tức giận này tạo ra lực kéo.

Donald Trump là tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

1. Thông tin nhanh về tiểu sử Donald Trump

Tên thật: Donald John Trump

Sinh: 14/6/1946

Quốc tịch mỹ

Cung hoàng đạo: Song Tử

Chức vụ hiện tại: Tổng thống Hoa Kỳ

Nơi sinh: New York

2. Donald Trump là ai?

Donald Trump được biết đến là một tỷ phú, doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình, đồng thời là chủ tịch và giám đốc điều hành của Trump Organization. Ông là người sáng lập Trump Entertainment Resorts. Hầu hết thế giới biết đến ông với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Trump đặt ra khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết: Nước Mỹ trên hết” khi tranh cử tổng thống. Ông luôn mong muốn đưa nước Mỹ trở lại vị trí số 1. Là một tỷ phú, ông tập trung vào nền kinh tế Mỹ và tập trung vào khía cạnh này, đó cũng là lý do ông được bầu làm tổng thống vì ông coi trọng sự tập trung. nỗi thống khổ của đa số người dân Hoa Kỳ. .

3. Gia đình Donald Trump

Ông Trump sinh ra trong một gia đình có 5 người con ở Queens, anh là con thứ 4.

Cha cô là Fred Trump, một tỷ phú bất động sản. Vì có một người cha giàu có và giỏi giang nên Trump cũng được thừa hưởng rất nhiều thứ từ cha mình. Anh từng nói rằng bố anh là người đã truyền cảm hứng cho anh rất nhiều.

Mẹ của ông là Mary McLeod, con gái của một ngư dân Hebridean. Sau khi gặp cha của Trump, cô ấy trở thành một xã hội trong giới thượng lưu của New York và làm rất nhiều việc từ thiện.

Là một người lạnh lùng và lý trí, Donald Trump có một sức hút kỳ lạ đối với phụ nữ. Tuy nhiên, hai cuộc hôn nhân đầu tiên của anh đều là tình yêu.

Gia đình Donald Trump
Gia đình Donald Trump

Người vợ đầu tiên của ông là Ivana Marie Zelníčková, người sinh ra ở Tiệp Khắc. Cặp đôi gặp nhau trong một buổi quảng cáo cho một cuộc thi thể thao. Họ hẹn hò vài năm trước khi kết thúc cuộc hôn nhân vào năm 1977. Sau khi kết hôn, cô đã giúp đỡ chồng rất nhiều trong công việc kinh doanh và xây dựng hình ảnh của anh. Hai người có với nhau 3 người con.

Marla Maples là vợ thứ hai của Donald Trump.  Hai người kết hôn năm 1993 và có một cô con gái, Tiffany, sinh năm 1993
Marla Maples là vợ thứ hai của Donald Trump. Hai người kết hôn năm 1993 và có một cô con gái, Tiffany, sinh năm 1993

Nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ là do Trump ngoại tình với Hoa hậu Georgia – Marla Maples. Sau khi ly hôn, Ivana vẫn cùng chồng chăm sóc các con.

Người vợ thứ hai là Marla Maples. Anh bị chỉ trích rất nhiều khi đến với Marla vì mọi người cho rằng cô là kẻ tiểu nhân, lừa đảo. Khi đó, ông Trump cũng đang gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Sau khi hai người kết hôn vào năm 1993, họ có một cô con gái tên là Tiffany. Nhưng 6 năm sau ông Trump tuyên bố ly hôn, nhiều người cho rằng lý do ly hôn là việc của Marla.

Melania Trump là vợ thứ 3 của Donald Trump
Melania Trump là vợ thứ ba của Donald Trump. Cô khởi nghiệp với vai trò người mẫu trước khi trở thành vợ của một ông trùm bất động sản. Họ kết hôn vào năm 2005 và cặp đôi có một con trai, Barron, vào năm 2006.

Người vợ thứ ba là người mẫu Slovenia Melania Knauss, cô và ông Trump có với nhau một cậu con trai.

Gia đình Donald Trump
Gia đình Donald Trump

3. Trở thành Tổng thống Hoa Kỳ với sức mạnh của sự tức giận

Anh hoàn thành hai năm đại học tại Đại học Fordham và theo học tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania. Khoảng thời gian này, Trump bắt đầu làm việc cho công ty của cha mình, Elizabeth Trump & Son. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông gia nhập công ty và chính thức tiếp quản vào năm 1971, và công ty được đổi tên thành “Trump Organization”.

Anh được chương trình truyền hình thực tế NBC quảng bá vì nhiều khách sạn, sân gôn và nhiều tòa nhà khác được đặt theo tên anh.

Năm 2009, theo ước tính của Forbes, Trump hiện có giá trị khoảng 3,1 tỷ USD.

Sau khi trở thành tỷ phú toàn cầu, ông đã hai lần tranh cử tổng thống. Lần thứ nhất vào năm 2000 và lần thứ hai vào năm 2015.

Trong cuộc bầu cử lần thứ hai, nhờ tiềm lực kinh tế và sự quan tâm đến báo chí, tin tức cũng như các cuộc vận động quần chúng, nên đã được đông đảo công dân Mỹ ủng hộ. Đặc biệt là những người trong giai cấp công nhân, những người bất bình trước việc bị mất việc làm, đã hết lòng ủng hộ ông.

Ngày 9 tháng 11 năm 2016, Donald Trump thắng cử tổng thống Hoa Kỳ, trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Tổng thống Donald Trump với gia đình trong đêm bầu cử Hoa Kỳ
Tổng thống Donald Trump với gia đình trong đêm bầu cử Hoa Kỳ

Có thể cho rằng, có sự phô trương cắt cổ và sự đồng cảm cực kỳ yếu ở ông Trump, đó là điều mà không ai muốn ở một tổng thống.

Một phó tổng giám đốc chịu trách nhiệm xây dựng Tháp Trump ở Manhattan vào đầu những năm 1980 từng chia sẻ “Cảm xúc chính chi phối tính cách của Trump là sự tức giận. “Sự tức giận của anh ấy là có thật. Anh ấy không giả vờ đến đó. Đó là bản chất của anh ấy. ”Nhưng đó là điều khiến Donald Trump trở nên táo bạo trong từng lời nói và việc làm.

donald trump

Ông không ngại vượt qua bất kỳ trở ngại nào để đạt được mục tiêu lớn của mình là làm cho nước Mỹ vĩ đại. Và nó đã tạo nên một sức hấp dẫn kỳ lạ khi anh tiếp xúc với những người khác, giúp anh thu hút một lượng lớn khán giả.

Sau ba năm tại vị, Trump đã phải đối mặt với nhiều vấn đề. Gần đây hơn, vào năm 2020, ông là đối tượng của một cuộc điều tra luận tội, với cáo buộc rằng Trump đã lạm dụng quyền lực của mình để gây áp lực lên chính phủ Ukraine nhằm đạt được lợi thế trước đối thủ chính trị của mình. ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Năm nay, tổng thống Mỹ đã bước vào năm bầu cử tổng thống.

Trước tình hình phức tạp của dịch covid 19 vào năm 2020, Tổng thống Trump sẽ yêu cầu Quốc hội thông qua hỗ trợ cho những người lao động làm việc theo giờ để đối phó với tình hình suy thoái kinh tế do dịch COVID-19-19.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng.
Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng

4. Những câu nói hay của tổng thống Mỹ

“Đã dành thời gian để suy nghĩ, tại sao không nghĩ lớn”;

“Các quy tắc được thực hiện để được phá vỡ”;

“Cuộc sống nên có đam mê, tôi chưa thấy ai thành công mà không có đam mê của chính mình”;

“Niềm tin rất quan trọng, nhưng niềm tin không thể diễn tả thành lời, bạn phải thực sự tin tưởng vào nó”;

“Sự bền bỉ là điểm khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại”;

“Dũng cảm không có nghĩa là không sợ hãi. Dũng cảm luôn vượt qua dù bị nghịch cảnh bủa vây.”

Hài hước và giận dữ là trọng tâm của lời kêu gọi của Trump. Anh luôn kiêu ngạo nhưng đã mang lại những điều tuyệt vời cho nước Mỹ.

#Donald #Trump #sưc #cuôn #hut #đên #tư #sư #giân #dư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.