Xã hội người chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng có đẳng cấp riêng, Vayne ở đầu hay Yasuo ở giữa luôn bị coi là những thành viên thấp nhất trong xã hội thu nhỏ này.

Người chơi MOBA nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng luôn tìm kiếm sự công nhận về mặt kỹ năng. Để đạt được điều này, họ sẵn sàng bỏ qua hàng tấn “gạch đá” từ đồng đội để tự lựa chọn những vị tướng yêu cầu kỹ năng cao, nhưng điều đó cũng đi kèm với vô số điểm yếu cần khai thác về mặt chiến thuật. .

Đường trên: Vayne

Vayne là một xạ thủ cực kỳ bá đạo, một khi được đưa lên đường trên cô ấy sẽ trở thành cơn ác mộng cho bất kỳ tướng tanker nào, đấu sĩ loạng choạng khi cố áp sát, Vayne sẽ trượt chân với Q – nhào lộn, thậm chí nếu cố áp sát bạn sẽ bị hất tung bằng chiêu E. – Kết tội, và khi cô ấy đạt cấp độ 6, bạn sẽ chỉ còn cách chấp nhận bỏ bùa để Vayne chơi. Ngay cả việc cố gắng chống chịu bằng cách lên đồ phòng thủ Vayne cũng khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ rằng nếu nhiều máu Mũi tên bạc sẽ tăng sát thương, nếu nhiều giáp Mũi tên bạc sẽ gây sát thương thường hơn và sẽ loại bỏ hoàn toàn lớp kháng này. . Vì vậy, Vayne là một con bài rất mạnh trong tay những người chơi có kỹ năng cao như TheShy. Đặc biệt là ở những bậc như Challenger, nơi mà người đi rừng luôn sẵn sàng làm “nô lệ” cho Vaybu, liên tục gank những Shadowhunter nhạt nhòa.

Vayne trong tay những người chơi có kỹ năng cao luôn đáng sợ

Tuy nhiên, trong môi trường người chơi cấp thấp, Vayne thực sự là một lựa chọn không tồi, những người chơi cấp thấp dường như có nhiều đam mê với lựa chọn này. Mặc dù có nhiều điểm hạ gục, Vayne vẫn phải cố gắng đóng góp vào các pha giao tranh, và lượng máu thấp của cô ấy cho phép Vayne dễ dàng bị hạ gục nếu cô ấy không xử lý tình huống nhanh chóng và đúng cách – điều mà chỉ những người chơi cấp cao mới có thể làm được. LÀM. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ thấy một Vayne xanh vô dụng trong giao tranh, hoặc một Vayne hoàn toàn phung phí từ đầu đến cuối, liên tục ăn mạng không ngừng nghỉ.

Vayne sẽ vô hại nếu sử dụng không đúng cách

Đi rừng: Master Yi

Chiến thần hạng thấp, kẻ hủy diệt, thánh “lộn xộn” là những biệt danh mà người chơi nào cũng biết đến Master Yi. Đã bao lần trốn đánh nhau tại LCK, mỗi người còn một giọt máu, chưa kịp vui mừng thì bỗng từ đâu xuất hiện một anh chàng 8 mắt với tốc độ bằng một chiếc Boeing 747, êm ái. thông qua các pentakills. Master Yi với bộ kỹ năng đơn giản, dễ chơi, dễ kiếm đã thực sự luôn là sự lựa chọn cao để leo hạng thấp. Đặc biệt sau ngày 13/12, Riot đã cho Master Yi khả năng chọn vị trí tiếp đất khi Kỹ năng Q – Alpha giúp hắn như “Hổ mọc thêm cánh” dễ dàng chế ngự những kẻ địch thiếu kinh nghiệm.

Master Yi chỉ cần Q là có thể đưa đối thủ lên bảng đếm số

Có thể nói Master Yi là phiên bản đối lập của Vayne, với lối chơi áp sát và dễ phản công khiến Võ Lâm Truyền Kỳ Wuju hoàn toàn bị đưa lên các vị tướng cao thủ, một tướng như Yi sẽ hoàn toàn vô dụng nếu đối phương luôn đề phòng mình. . kỹ thuật kiểm soát của họ. Ngoài ra, những người chơi cấp cao luôn kiểm soát thị giác tốt để dự đoán đường di chuyển của Master Yi, một vị tướng không có khả năng khống chế, rất chật vật vì chỉ cần Q để áp sát sẽ gần như không thể góp phần vào giao tranh một khi phát hiện vị trí đang đứng.

Master Yi chỉ là một nhà vô địch hạng B ở thứ hạng cao

Đường giữa: Yasuo

Với biệt danh là “Quốc tướng” của máy chủ Việt Nam, Yasuo có bộ kỹ năng cực kỳ ảo diệu và bá đạo. Đường bị động của Wanderer tăng 2,5 lần cơ hội tấn công chí mạng. E – Quét Kiếm có thời gian hồi chiêu nhanh nhất game, giúp Yasuo biến hóa cực kỳ hiệu quả trong trận đấu. Không chỉ cơ động, dps (sát thương theo thời gian) của Yasuo cũng thuộc top đầu Liên Minh Huyền Thoại, xen kẽ Q – Bão Kiếm với những đòn đánh thường luôn chí mạng. Yasuo cũng có thể là một sát thủ với chiêu cuối nổi tiếng của mình, một chiêu thức giúp anh ta tắt và giết những kẻ địch bị hất tung.

Yasuo là tướng cấp S + ở các cấp bậc cao hơn

Vấn đề lớn nhất của Yasuo là sự phụ thuộc rất lớn của anh ta vào đồng đội, nhưng hầu hết người chơi chọn Yasuo mà không quan tâm đến đồng đội và kẻ thù của họ. Phong Kiếm Sĩ với lượng máu quá thấp sẽ khiến anh ta khó tham gia giao tranh nếu đồng đội không thể làm choáng đối phương vì Yasuo. Lúc này anh ta buộc phải tự hủy, mặc dù cơ động nhưng nếu gặp chướng ngại vật phía trước mang quân địch thì Yasuo sẽ không còn một tia hy vọng bị hạ gục, 90% là Yasuo đội của anh ta sẽ bay hơi và hoàn toàn vô hại trong trận chiến. Một khuyết điểm nữa của Yasuo là khi đã quá già sẽ rất khó để lên đồ, nhất là đối với những người chơi cấp thấp.

Combo của Yasuo rất khó làm

Xạ thủ: Teemo

Chồn Teemo là ranh giới của yêu và ghét, một số người sẽ thích vẻ ngoài dễ thương và đáng yêu của những Mưu Đồ Bá Đạo, nhưng đối với hầu hết người chơi Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn ai cũng ghét điều này. kỹ năng ức chế đối thủ của Teemo. Khi được đưa ra đường dưới, Teemo sẽ chơi theo phương châm “Chết cũng chết”, chỉ nhắm Q – Phi tiêu mù để vô hiệu hóa khả năng tấn công – cũng là 50% sức mạnh của tất cả các xạ thủ. Ngoài ra, bẫy độc cũng cực kỳ ám ảnh khi đi vào khu vực không có mắt kiểm soát.

Xạ thủ Teemo là một game chống meta, nhưng lại rất tệ khi ở những bậc cao, khi người chơi mua đèn hiệu điều khiển và liên tục di chuyển để quét tầm nhìn, khiến những cái bẫy của Teemo chăm chỉ sập xuống, một khi chiêu mạnh nhất đã bị vô hiệu hóa, Teemo gần như hết bài. . Phạm vi Q chỉ 680 là không đủ để sử dụng cho bất kỳ ADC nào biết cách giữ khoảng cách, sử dụng Teemo là con số 0 tròn trĩnh trong trò chơi.

Hỗ trợ: Lux

Về bản chất, thú cưỡi Lux không phải là một lựa chọn tồi. Cô có thể điều khiển kẻ địch từ xa bằng A – Khóa ánh sáng và sau đó gây sát thương bằng E – Quả cầu ánh sáng và R – Cầu vồng tối thượng. Không chỉ có khả năng tấn công, Lux còn cung cấp một lá chắn bảo vệ có thể lên đến 1000 trên 1 lần lăng kính bảo vệ. Đã có lúc Lux hỗ trợ là quân bài thống trị trong meta đường dưới đến mức Riot phải giảm sức mạnh nặng nề cho Miss Light.

Lux là một tướng hỗ trợ có thể chơi được

Có điều, điều khó chịu của Lux là về mặt con người, những người chơi chọn Lux thường là những người được hỗ trợ autofill (tự động chọn vị trí), với tâm lý không muốn ‘bẽ mặt cho đồng đội nên họ cứ chọn. Lux. Với tâm lý thua cuộc, bỏ cuộc. Vì không biết chơi Lux nên họ sẽ thường xuyên gây ra những bất lợi cho đồng đội như tiêu diệt lính bằng chiêu E, di chuyển không tốt, dễ bị bắt lẻ, không biết kiểm soát tầm nhìn. Sự ức chế của người chơi xạ thủ khi gặp Lux Hỗ Trợ sẽ lên đến đỉnh điểm khi họ suýt tiêu diệt được Cầu Vồng Tối Thượng từ hư không – một cảm giác khó chịu.

Kết luận:

Chắc chắn, tướng trong danh sách trên rất dễ tạo ra để đời, nhưng anh ta chỉ thực sự mạnh trong tay của một bậc thầy hoặc trong một bố cục phù hợp về mặt chiến thuật. Nhưng hầu hết những yếu tố này đều không thể hiện ở thứ hạng thấp, đó là lý do khiến những người chơi “lỡ” chọn mặt gửi vàng kể trên đều nhận được những phản hồi “khá nặng nề” khi thi đấu không thành công từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại như: “suy giảm nhận thức”, “sự suy thoái của trí thông minh con người”, “kẻ hủy diệt niềm vui”.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Bí quyết giúp TheShy luôn thắng đường đối phương

# Xã hội dưới cùng # Liên minh huyền thoại #LoL #Lux sp #Master Yi #Teemo #Vayne Top #yasuo mid #Yi

#Đội #hình #dưới #đáy #xã #hội #của #LMHT #Cứ #pick #là #khiến #đồng #đội #chán #ghét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.