Doanh thu hàng quý chứng kiến ​​mảng kinh doanh nội dung của Capcom giảm 55% xuống còn 146 triệu đô la, với trò chơi giảm 49%.

Cụ thể, Capcom đã công bố kết quả tài chính trong ba tháng kết thúc vào ngày 30/6, báo cáo doanh thu và lợi nhuận hoạt động giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cho biết doanh thu thuần là 184 triệu USD, giảm 48% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận hoạt động giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 87,6 triệu USD. Đối với mảng kinh doanh nội dung kỹ thuật số của Capcom – bao gồm sản xuất trò chơi điện tử – công ty đã báo cáo doanh thu giảm 55%. % đến 146 triệu đô la.

Doanh thu của Capcom giảm theo báo cáo.

Doanh thu của Capcom giảm theo báo cáo.

Công ty cho rằng doanh thu sụt giảm là do khó so sánh với dòng sản phẩm năm ngoái, nơi chứng kiến ​​sự ra mắt của Resident Evil Village, nhưng chỉ ra hiệu suất mạnh mẽ của loạt Monster Hunter.

Monster Hunter Rise: Sunbreak, bản mở rộng mới nhất, đã bán được 2 triệu bản. Trong khi Rise, đến nay, đã đạt 10 triệu bản trên toàn thế giới. Trong tương lai, công ty nhắc lại hướng dẫn của mình cho cả năm.

Capcom dự kiến ​​doanh thu ròng là 120 tỷ yên (876 triệu USD), đây sẽ là mức cao nhất trong 6 năm. Doanh thu hoạt động dự kiến ​​là 350,5 triệu đô la, đánh dấu 10 năm liên tiếp tăng trưởng doanh thu hoạt động.

Mặc dù sụt giảm, Capcom cho biết doanh số nội dung kỹ thuật số của họ vẫn ổn định, nhờ Monster Hunter Rise Sunbreak, đã bán được 2 triệu bản. Hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử cũng đang hoạt động tốt khi ngày càng có nhiều người mạo hiểm đến các trung tâm mua sắm và mái vòm để chơi trò chơi, và hoạt động kinh doanh giải trí nhìn chung vẫn ổn định. Capcom cho biết họ tự tin sẽ đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận hoạt động kỷ lục cho đến năm tài chính 2022.

Capcom đã có từ rất lâu đời và thành công trong hai thập kỷ. Tuy nhiên, ngay cả những công ty thành công này cũng phải đổi mới để kiếm tiền và trụ vững. Gần đây, nhà phát triển trò chơi Nhật Bản đã làm điều đó và bây giờ đang nhìn thấy kết quả.

Một báo cáo gần đây nêu chi tiết về năm tài chính cuối cùng của Capcom cho chúng ta biết rằng doanh số Steam của công ty đã tăng 62,5%. Nó đã kiếm được 17,2 tỷ yên từ doanh thu trên Steam vào năm ngoái, tương đương khoảng 126 triệu đô la. Con số này chiếm gần 15,6% tổng doanh thu của công ty vào năm 2022.

# báo cáo doanh thu # vòng quay tài sản # doanh thu doanh thu

#Doanh #thu #của #Capcom #giảm #gần #một #nửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.