Các dự án bất động sản xung quanh khu vực “Dự án Sân bay Long Thành” đang là tâm điểm quan tâm của các nhà đầu tư. Khoảng một năm trở lại đây, giá nhà đất khu vực này tăng mạnh, so với năm ngoái, đất nền bình quân tăng khoảng 30 – 35%.

Dự án sân bay Long Thành hút “ông lớn” phát triển đô thị

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Đồng Nai, đặc biệt là Long Thành đã lọt vào “tầm ngắm” của các đại gia bất động sản. Hiện các “ông lớn” của thị trường bất động sản TP.HCM đều đã xuất hiện tại đây như: Hưng Thịnh, Him Lam, Nam Long…

Việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Sân bay Long Thành là yếu tố “kích thích” thị trường bất động sản khu vực này tăng giá từng ngày. Trong năm qua, thị trường Long Thành chứng kiến ​​nhiều doanh nghiệp bất động sản đổ về đây đầu tư các dự án khu đô thị mới khiến giao dịch đất nền đô thị khu vực này tăng nhiệt.

Bất động sản Long Thành “sốt” sau sân bay

Theo Invert, các nhà đầu tư “khủng” tìm kiếm các dự án tại các khu dân cư, khu đô thị, tuyến phố chuyên doanh hàng không được quy hoạch đồng bộ xung quanh sân bay. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ của các dự án đạt mức cao, trung bình khoảng 75%. Có những dự án như Winland Long Thành
ghi nhận mức tăng 90-95% từ khi ra mắt sản phẩm. Thời điểm này, chỉ cần đến phòng công chứng tư nhân ở huyện Long Thành (Đồng Nai) sẽ chứng kiến ​​hình ảnh rất đông người mua đến giao dịch mua bán. của đất.

Người dân cho biết, mấy năm nay giá đất tại các khu vực xung quanh dự án sân bay tăng mạnh, có những lô cuối năm ngoái tăng hơn 35%. Đặc biệt, giá nhà đất gần phía Nam sân bay phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình… tăng nhanh.

Theo các chuyên gia, bất động sản khu vực này có giá trị tăng vọt theo thời gian và cao gấp 2-3 lần so với trước đây. Đây có thể coi là khu vực phát triển cao bởi các tuyến giao thông kết nối sân bay hay trung tâm các thành phố lớn như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM đều nằm ở phía Nam sân bay. Quốc tế.

Theo quy hoạch, Long Thành thuộc khu đô thị vệ tinh hiện đại. Để phát triển thành khu đô thị hiện đại, chính quyền Long Thành đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, hoàn thiện hệ thống giao thông để trở thành đô thị loại 3. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Long Thành trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản Đồng Nai.

Bất động sản Long Thành sốt theo sân bay.

Nhà đầu tư có xu hướng săn đuổi đất nền Long Thành

Theo các chuyên gia, điều dễ nhận thấy là từ đầu năm đến nay, xu hướng chuyển dịch đầu tư của các nhà đầu tư và cá nhân sang thị trường Long Thành, nhất là khi có tin sân bay sắp khởi công. . .

Đông đảo nhà đầu tư đã “nhòm ngó” các dự án mới gần sân bay xuất hiện tại khu vực này trong năm 2019. So với thời điểm đầu năm 2018, giao dịch đất nền Long Thành sôi động hẳn lên. Các chuyên gia cũng nhận định đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội khi dự án sân bay chính thức được triển khai. Hầu hết các nhà đầu tư mua đất khu vực này đều “ngóng” sân bay, kỳ vọng lợi nhuận cao.

Các công ty bất động sản và các nhà đầu tư cá nhân đang mạnh dạn đầu tư vào các khu vực gần sân bay.

Các chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, khi sân bay Long Thành khởi công kéo theo hệ thống hạ tầng phát triển, hàng loạt doanh nghiệp lớn tham gia hình thành các khu dân cư, sự hiện diện của các chuyên gia, theo yêu cầu của các hoạt động thương mại, dịch vụ. tăng.

Vùng phụ cận sân bay sẽ được quy hoạch theo hướng đô thị hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu hậu cần, khu công nghiệp công nghệ cao, trung tâm công nghiệp dịch vụ quốc tế, khu công nghiệp hỗ trợ, khu công nghiệp phục vụ. sân bay; một số công trình công cộng, kho tàng, khu sinh thái, khu vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái, khu dân cư hiện hữu, khu hàng không.

Theo dự báo của giới chuyên môn, giá các dự án nằm trong khu vực này sẽ tăng ít nhất từ ​​5 – 10 lần. Như tại Phú Quốc, trước sân bay giá bất động sản là 12 triệu đồng / m2, sau sân bay giá đất tăng lên 120 triệu đồng / m2. Cam Ranh từ 8tr / m2 đến 45tr / m2. Vân Đồn từ 15tr / m2 đến 80tr / m2.

Điều này lý giải vì sao từ cuối năm 2018 đến nay, giao dịch mua bán đất nền khu vực xung quanh Sân bay Long Thành luôn diễn ra sôi động. Theo dự báo của giới chuyên môn, những tháng cuối năm 2019 sẽ là thời điểm “thổi bùng” giao dịch trong lĩnh vực này khi làn sóng đầu tư từ cả công ty và nhà đầu tư cá nhân ngày càng mạnh mẽ trong giai đoạn này.

Theo các chuyên gia, trước khi bơm vốn, nhà đầu tư cũng nên bình tĩnh lựa chọn những dự án rõ ràng về mặt pháp lý. Đảm bảo chủ đầu tư và đơn vị phân phối uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn.

#Đất #nền #Long #Thành #tăng #vọt #nhờ #ăn #theo #dự #án #sân #bay #Long #Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.