Stray kể về một chú mèo đen bị lạc vào thế giới cyberpunk của con người, nhưng bản thân sự trống rỗng của con người lại rất kỳ lạ.

Mất đi

Sự kỳ lạ của thế giới Stray khiến nhiều người chơi băn khoăn, nhưng có lẽ câu hỏi tò mò nhất liên quan đến số phận của những người dân nơi đây.

Trong bối cảnh hiện tại khi ngành công nghiệp game đang bị thống trị bởi các game AAA đắt tiền, rất khó để các tựa game nhỏ từ các studio nhỏ hơn thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Nhưng BlueTwelve Studio’s Stray đã thành công vang dội vì tất cả những lý do mà nó xứng đáng. Game cho người chơi nhập vai một chú mèo lông cam trong cuộc phiêu lưu giải đố trong một thế giới chỉ có người máy sinh sống.

Sự kỳ lạ của thế giới Stray khiến nhiều người chơi băn khoăn, nhưng có lẽ câu hỏi tò mò nhất liên quan đến số phận của những người dân nơi đây. Có vẻ như thế giới mà con mèo rơi vào được tạo ra bởi con người, nhưng trong suốt trò chơi, không có con người nào xuất hiện. Trò chơi đã cung cấp câu trả lời cho người chơi, nhưng nó chỉ khiến người chơi có thêm câu hỏi.

Số phận của người đàn ông trên Stray

Mặc dù có vẻ như toàn bộ nhân loại đã bị xóa sổ, nhưng một số cyborg vẫn nuôi hy vọng rằng nhân loại vẫn tồn tại ở một nơi được gọi là “The Outside”, ám chỉ thế giới bên ngoài Walled City 99.

Khi con mèo, nhân vật chính của Stray, bị tách khỏi những người bạn đồng hành của mình, anh ta bị lạc vào một thế giới cyberpunk đầy những sinh vật người máy kỳ lạ. Lúc đầu, tất cả các robot đều sợ con mèo, nhưng ngay sau đó chúng trở nên quan tâm đến anh ta. Robot khá giống con người ở chỗ có đủ chân hoặc tay và có màn hình đại diện cho khuôn mặt giúp thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, chúng sử dụng ngôn ngữ lạ và có cơ thể bằng kim loại cơ học. Thật khó để chú mèo hiểu được thế giới xung quanh, nhưng thật may mắn khi chú mèo đã kết bạn với một chiếc máy bay không người lái tên là B-12 có thể dịch ngôn ngữ của robot và nhắc nhở chú mèo về mục tiêu của tôi. Ngoài khả năng dựng hình thành thạo, B-12 còn có thể chiếu sáng các khu vực tối, thu thập vật phẩm và tiêu diệt đám kẻ thù giống chuột được gọi là Zurks.

Với sự giúp đỡ của B-12, người chơi phát hiện ra rằng mặc dù con người tạo ra robot như những người trợ giúp trong công việc, nhưng các robot vẫn sống lâu hơn con người và cuối cùng thừa kế thế giới. Các robot có một số kiến ​​thức về con người, những người thường được gọi là con người theo nghĩa thân thương và đôi khi được gọi là “Soft Ones”. Mặc dù có vẻ như toàn bộ nhân loại đã bị xóa sổ, nhưng một số cyborg vẫn nuôi hy vọng rằng nhân loại vẫn tồn tại ở một nơi được gọi là “The Outside”, ám chỉ thế giới bên ngoài Walled City 99.

B-12 cũng có lịch sử riêng của nó. Chiếc máy bay không người lái này đã bị mất nhiều ký ức, trong cuộc hành trình với chú mèo anh ta dần nhớ ra mình là ai và chuyện gì đã xảy ra với những người đã chế tạo ra những con robot ở đây. Anh ta phát hiện ra sự thật rằng anh ta đã từng là một nhà khoa học con người, và nhân loại đã bị tàn phá bởi một dịch bệnh bí ẩn. Mặc dù con người đã tạo ra Walled City 99, nhưng không ai đến được thành phố này kịp thời, và B-12 đã được cứu bằng cách tải ý thức của mình vào máy tính.

Con người vẫn có thể có tương lai

Stray là một bất ngờ lớn đã thu hút sự chú ý của toàn bộ thế giới game nhờ vào nhân vật chính đáng yêu và bối cảnh cyberpunk bí ẩn đòi hỏi người chơi phải khám phá.

Mặc dù rõ ràng rằng bệnh dịch hạch là một thảm họa khủng khiếp ảnh hưởng nặng nề và tiêu cực đến thế giới loài người, nhưng vẫn không thể nói rằng tất cả loài người đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Trong khi Zurks đông đúc là một vấn đề lớn, ánh sáng có thể dễ dàng đánh bại chúng, điều đó có nghĩa là những sinh vật sống ở The Outside vẫn an toàn, ít nhất là vào ban ngày. Sự không chắc chắn xung quanh Stray, cũng như kết thúc mở của tiêu đề, mở ra khả năng một phần tiếp theo được phát triển để trả lời nhiều câu hỏi vẫn còn gây khó chịu cho con người và những bệnh dịch kỳ lạ của trò chơi hậu tận thế.

Stray là một bất ngờ lớn đã thu hút sự chú ý của toàn bộ thế giới game nhờ vào nhân vật chính đáng yêu và bối cảnh cyberpunk bí ẩn đòi hỏi người chơi phải khám phá. Trong một trò chơi hầu như chỉ thấy mèo và rô bốt, nhiều người chơi chắc chắn sẽ tự hỏi rốt cuộc điều gì đã xảy ra với cả nhân loại. Tuy nhiên, thật không may, có vẻ như các nhà phát triển đã chọn để thế giới của Stray trong bóng tối, cung cấp rất ít lời giải thích cho người chơi ngoài việc đề cập ngắn gọn về một bệnh dịch chưa rõ danh tính. Số phận của loài người có thể sẽ được tiết lộ để cộng đồng game thủ khám phá trong phần tiếp theo của Stray nếu nó được đặt trong tương lai.

Xem thêm: Phasmophobia có ảnh hưởng như thế nào đến các tựa game kinh dị indie?

#BlueTwelve Studio #Stray

#Chuyện #gì #đã #xảy #với #tất #cả #loài #người #trong #Stray

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.