Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay do khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên với những người ít vốn thì làm sao để thành công khi bước chân vào lĩnh vực này. Hãy cùng MIDWESTGRAPHICSA2 khám phá một số chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn qua bài viết này.

Đầu tư bất động sản là gì?

Cụm từ đầu tư bất động sản có lẽ đã quá quen thuộc với những ai hoạt động trong lĩnh vực này. Vậy đầu tư bất động sản là gì? Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh các sản phẩm là bất động sản để kiếm lời chứ không đơn thuần là mua đi bán lại kiếm lời chênh lệch giá.

Đầu tư bất động sản có phạm vi rộng hơn bao gồm mua, bán, cho thuê, cải tạo, quản lý, hoặc thậm chí xây dựng mới. Khi làm quen với đầu tư bất động sản, cũng cần phân biệt giữa đầu tư và đầu cơ, vì chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Khi cung cầu bất động sản trên thị trường không đủ cung thì xảy ra hiện tượng đầu cơ, tức là mua bất động sản với mục đích bán lại với giá đắt hơn trong tương lai gần. Cách này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Các nhà đầu cơ sẽ làm cho giá thị trường tăng lên do sự khan hiếm của sản phẩm.

Đầu tư bất động sản là dài hạn và sẽ dựa trên đối tượng, giá trị thực và sự phát triển của sản phẩm đầu tư. Mặc dù đầu tư bất động sản cũng có thể tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng bản chất của nó vẫn là một hoạt động kinh doanh tương đối dài hạn.

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Khi bạn ít vốn nhưng vẫn muốn đầu tư vào bất động sản, hãy áp dụng một số chiến lược dưới đây.

Cho thuê và cho thuê lại bất động sản

Nhiều nhà đầu tư bất động sản áp dụng hình thức đầu tư này vì chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ cũng có thể mang lại lợi nhuận. Bạn có thể cho thuê nguyên căn và tách các phòng để cho thuê lại. Để sản phẩm cho thuê hoàn hảo hơn thì phải cải cách đôi chút để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người thuê.

Loại hình đầu tư này đòi hỏi một tư duy kinh doanh tốt và khả năng giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Vì có thể thời gian đầu bạn chưa có người thuê hoặc xảy ra mâu thuẫn giữa chủ nhà và người thuê.

Mua nhà cũ rồi cải tạo để bán lại hoặc cho thuê

Nếu dư dả hơn một chút vốn, bạn có thể mua nhà cũ để bán kiếm lời hoặc cho thuê lại. Bạn nên chọn những ngôi nhà không quá dột nát, nằm ở vị trí thuận tiện nhất có thể. Bạn cũng cần bỏ tiền ra để sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà đó. Với hình thức này, bạn cần chắc chắn rằng mình có thể bán hoặc cho thuê lại với giá tốt hơn trước khi đầu tư.

Tìm hiểu về giá bất động sản chung trong khu vực và môi trường xung quanh và các tiện nghi. Điều này giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.

Tìm mua nhà đất cần bán gấp với giá thấp hơn thị trường

Có nhiều tài sản cần bán gấp vì chính chủ cần tiền hoặc một số lý do khác. Và đây sẽ là cơ hội cho bạn vì bạn sẽ được mua hàng với giá tốt nhưng chất lượng. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cần tìm hiểu khu đất đó có thuộc diện quy hoạch hay không, có khả năng mất tiền hay không.

Đầu tư vào bất động sản ở thị trường ngoại ô

Bất động sản vùng ven đang chiếm ưu thế do quỹ đất đa dạng, giá rẻ và tính thanh khoản cao. Những dự án như vậy rất dễ bán và dễ phát triển.

Góp vốn đầu tư vào đất

Đất nền được chia nhỏ thành nhiều giao dịch bất động sản lãi ít vì rẻ, dễ mua, dễ bán. Bạn nên đầu tư vào các dự án đất nền từ các chủ đầu tư được công nhận vì họ có khả năng phát triển dự án. Ngoài ra, cần chọn đơn vị góp vốn đủ năng lực và uy tín để hợp tác.

Sử dụng vốn vay để đầu tư vào bất động sản

Ngoài những chiến lược trên, nhiều bạn trẻ đã mạo hiểm đầu tư vào bất động sản bằng nguồn vốn vay ngân hàng. Nhiều người coi đây là đòn bẩy tài chính cần thiết vì nếu đầu tư đúng thời điểm, đúng vốn, bạn sẽ gặt hái được những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Anh Thành – Một người trẻ có kinh nghiệm vay vốn đầu tư vào bất động sản cho biết: “Sau nhiều năm đầu tư, tôi rút ra kết luận rằng cần tận dụng tối đa các chương trình hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư. Nếu được sử dụng, chính sách này thực sự mang lại rất nhiều thuận lợi cho người mua nhà, đặc biệt là những nhà đầu tư ít vốn ”.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên áp dụng phương pháp này khi tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến động vì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, cần tìm hiểu kỹ chính sách cho vay của các ngân hàng và tuyệt đối không vay tín dụng đen, lãi suất cao.

Trên đây là một số chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn. Tôi hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Truy cập website MIDWESTGRAPHICSA2.VN để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

#Chiến #lược #đầu #tư #bất #động #sản #cho #người #ít #vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.