Capcom cho biết sở dĩ doanh thu của công ty giảm mạnh trong thời gian gần đây là do thành công của Resident Evil Village.

Capcom

Có vẻ như Capcom cho rằng Resident Evil Village đã làm lu mờ các tựa game khác của công ty.

Ra mắt một số nhượng quyền thương mại phổ biến nhất của ngành công nghiệp game, bao gồm Resident Evil, Street Fighter, Monster Hunter, v.v., Capcom có ​​một danh mục IP cực kỳ mạnh mẽ. Trong khi tương lai của các trò chơi Capcom có ​​vẻ tươi sáng cho cộng đồng game thủ khi các tựa game như Street Fighter 6 và Exoprimal dự kiến ​​phát hành vào năm 2023, công ty gần đây không chia sẻ thông tin nào. liên quan đến trò chơi của bạn. Capcom đã tiết lộ những dự định tài chính của công ty trong nhiều năm tới và cách họ lên kế hoạch để đánh dấu năm thứ 10 về tăng trưởng thu nhập.

Capcom cho biết họ đang trên đà phát triển trong mười năm liên tiếp mặc dù doanh số bán hàng sụt giảm gần đây. Trong quý 2 năm 2022 kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Capcom đã báo cáo doanh thu thuần giảm 47,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập hoạt động giảm 48,9% và thu nhập thông thường cũng giảm 46,4%. Tuy nhiên, Capcom cho rằng sự sụt giảm này so với quý đầu tiên của năm 2021 chủ yếu là do sự ra mắt và thành công của một tựa game lớn, Resident Evil Village. Trò chơi mới nhất trong series Resident Evil đã đạt được doanh thu khủng và tính đến tháng 1 năm 2022, trò chơi đã bán được 5,7 triệu bản. Có vẻ như Capcom cho rằng Resident Evil Village đã làm lu mờ các tựa game khác của công ty.

Có lời giải thích cho sự sụt giảm doanh thu này không có nghĩa là Capcom không tìm cách cải thiện sự sụt giảm doanh thu của mình. Công ty vẫn cho biết họ đang đi đúng hướng để đạt được lợi nhuận dự kiến ​​hàng năm, điều này có khả năng sẽ lấy lại doanh thu bị mất từ ​​các tựa game lớn khác được phát hành vào nửa sau của năm tài chính 2022. Ví dụ: Resident Evil 4 Remake sẽ được phát hành vào cuối tháng 3 năm 2023, chỉ một tuần trước khi kết thúc năm tài chính 2022 của Capcom.

Capcom

Công ty vẫn cho biết họ đang đi đúng hướng để đạt được thu nhập cả năm dự kiến, điều này có khả năng sẽ lấy lại doanh thu bị mất từ ​​các tựa game lớn khác được phát hành vào nửa sau của năm tài chính 2022.

Trước khi phát hành Resident Evil 4 Remake, Capcom đã bắt đầu đạt được một số thành công. 2 triệu trong số 11,7 triệu bản mà công ty bán được là từ Monster Hunter Rise: Sunbreak. Bản mở rộng mới nhất dành cho Monster Hunter Rise này mang đến những con quái vật, khu vực mới và hơn thế nữa cho người hâm mộ, giúp nâng cao mức độ phổ biến của trò chơi. Doanh thu của Monster Hunter Rise: Sunbreak và các tựa game khác dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập ròng lên 9% trong năm tài chính 2023, giúp tăng lương và cải thiện hơn nữa phúc lợi.

Ngoài ra còn có một số tựa game lớn khác có thể giúp doanh thu của Capcom đạt mục tiêu năm 2023. Capcom sẽ tăng đáng kể doanh thu của mình với các trò chơi này ngoài Resident Evil 4 Remake. Ngoài ra còn có DLC Resident Evil Village có khả năng tạo ra nhiều doanh thu cho Capcom.

Xem thêm: Game Black Panther đang phát triển có phải thuộc thể loại thế giới mở?

#Capcom # Ngôi làng của quỷ

#Capcom #cho #rằng #việc #giảm #doanh #thu #gần #đây #là #thành #công #của #Resident #Evil #Village

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.