Những năm gần đây, xu hướng bỏ phố về vườn được nhiều người tìm mua nhà đất vùng ven ưa chuộng. Củ Chi hiện đang là một trong những khu vực được quan tâm với quỹ đất lớn và giá bán rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực khác.

Trong đó, định hướng huyện Củ Chi trở thành thành phố trực thuộc TP.HCM, cũng như phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực như: Đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, các tuyến đường ven sông Sài Gòn, vành đai khép kín. đường 3 (kết nối với Bình Dương, Đồng Nai)… được giới chuyên môn nhận định sẽ giúp Củ Chi trở thành trung tâm vùng Tây Bắc TP.HCM. Điều này sẽ kéo theo sự sôi động của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Huyện Củ Chi nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp Tây Ninh, phía Tây giáp Long An và phía Đông giáp Bình Dương, ranh giới tự nhiên là sông Sài Gòn.
Huyện Củ Chi nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp Tây Ninh, phía Tây giáp Long An và phía Đông giáp Bình Dương, ranh giới tự nhiên là sông Sài Gòn.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Củ Chi

Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 33 km, có diện tích 434,77 km². Củ Chi nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Tây Nam Bộ và miền Đông Nam Bộ với hệ thống kênh, rạch, sông đa dạng.

Hạ tầng giao thông của Củ Chi được đầu tư đồng bộ trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩy bất động sản nơi đây phát triển và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Có thể kể đến một số công trình giao thông trọng điểm giúp thay đổi diện mạo thành Chu Chỉ như:

Hầm A Sương: Dự án ngầm này có thể rút ngắn thời gian di chuyển từ Chủ Chi đến các quận trung tâm, đồng thời tạo đà cho kinh tế của chủ sở hữu và bất động sản có cơ hội phát triển bền vững.

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài: Dự án này là một trong bảy dự án đường cao tốc phía Nam được Chính phủ ưu tiên phê duyệt trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Khi tuyến đường cao tốc này được hình thành sẽ mở ra một con đường thuận tiện để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Mộc Bài chỉ trong một giờ. Điều này giúp giảm chi phí đi lại và giúp mọi người vận chuyển hàng hóa, đi lại dễ dàng hơn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển đô thị khu vực Tây Bắc thành phố, toàn bộ huyện Trảng Bàng (Tây Ninh), huyện Bến Cát (Bình Dương), huyện Đức Hòa (Long An), HoREA cũng đề nghị hoàn quy hoạch đường ven sông Sài Gòn (đoạn từ cầu Sài Gòn đến Bến Súc, huyện Củ Chi).

Đồng thời kết nối với quốc lộ 22, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, quốc lộ 13, tỉnh lộ 8. Bên cạnh đó, quỹ đất Củ Chi hiện nay rất dồi dào, nền đất cứng, cao ráo rất phù hợp. thích hợp xây nhà. Ưu điểm của việc xây nhà tại Củ Chi là chi phí rẻ vì nơi đây hầu như không có vùng thấp so với các khu vực khác.

Nhằm định hướng phát triển đô thị bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) mới đây cũng đã đưa ra đề xuất nghiên cứu, bổ sung phát triển “Phố Tây Bắc” dựa trên không gian hiện tại của huyện Củ Chi – huyện Hóc Môn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Củ Chi và Long Thành sẽ là hai nơi có tiềm năng bứt phá trong thời gian sắp tới. Trong đó, Củ Chi nằm trong quy hoạch phát triển thành phố với lộ trình đầu tư, phát triển, cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông để thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng.

Hiện trạng đất Củ Chi

Những ngày gần đây, khi đề xuất đưa huyện Củ Chi lên thành phố trực thuộc TP.HCM, thị trường bất động sản tại huyện này lập tức ấn định mức giá mới. Do đó, bảng giá đất cũ được thay thế bằng bảng giá mới, tăng từ 1,2 đến 1,5 lần.

Trước đó, giá đất nền Củ Chi sau một thời gian chững lại đã có dấu hiệu tăng giá và trở thành miếng bánh ngon cho nhiều nhà đầu tư. Điều đáng mừng là đất nền Củ Chi không bị coi là vùng sốt ảo bởi từ 2015 – 2019 giá đất ở đây tăng trưởng ổn định 15-20%, tuy không quá cao nhưng bền vững. Đến năm 2020, giá đất tại đây sẽ tăng gấp 2-3 lần so với năm 2019.

Hiện nay, khu vực Củ Chi có rất nhiều tin rao bán đất nền, nhiều hộ gia đình ở TP.HCM cũng như trên cả nước cũng về đây mua đất với mục đích đầu tư lướt ván, để ở hoặc thừa kế. sống thọ.

Loại hình bất động sản được người dân Củ Chi quan tâm nhất là đất nền. Chỉ với số vốn nhỏ trên dưới 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể mua được sản phẩm đất nền tiềm năng, sinh lời cao. Ở những khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển ở Củ Chi, lợi nhuận từ đất nền có thể tăng khoảng 15% trong một năm.

Anh Bình – một nhà đầu tư bất động sản cho rằng, giá đất tại quận Thủ Đức của thành phố quá cao nên người mua sẽ có xu hướng tìm kiếm những khu vực có mức giá phù hợp hơn trong năm 2021, thường là huyện Củ Chi. Dùng.

Giá đất Củ Chi hiện nay là bao nhiêu?

Tại huyện Củ Chi, thị trấn Nhuận Đức và Bình Mỹ ghi nhận lượt tìm kiếm thông tin tăng mạnh ngay sau Tết.

So với 4 tuần trước Tết, lượt tìm kiếm tại xã Nhuận Đức tăng 210% và xã Bình Mỹ tăng 152%. Giá bán trung bình một lô 200 m2 tại huyện Củ Chi dao động từ 3,4 – 3,5 tỷ đồng (khoảng 17,5 triệu đồng / m2), tăng 1,2 – 1,5 lần so với trước đây.

Dạo quanh tỉnh lộ 7, đường Cây Trôm – Mỹ Khánh (nối Củ Chi với huyện Đức Hòa, Long An), đường Nguyễn Thị Láng (xã Tân Phú Trung), Võ Văn Bích (xã Bình Mỹ) … PV lưu cùng con đường nhiều biển quảng cáo rao bán đất được treo khắp nơi.

Trên đường Bá Thiện, xã Nhuận Đức, lô đất 425m2 được rao bán 2,15 tỷ đồng. Một lô khác có diện tích 120 m2 được rao bán với giá 1,5 tỷ đồng.

Dọc đường Nguyễn Thị Láng, giá đất thổ cư được rao bán từ 13,5 triệu đồng / m2; trên đường Võ Văn Bích rao bán trên dưới 15tr / m2.

Tương tự, trên đường Võ Văn Bích (xã Bình Mỹ), đường Trần Thị Lan (xã Tân Thạnh Tây), đường Trần Văn Châm (xã Tân Thông Hội), giá đất tại các dự án, mỗi dự án khoảng 100m2 với giá từ 15 đến. 22 tr / m2.

Theo các nhà đầu tư và môi giới bất động sản, thị trường đất nền tại khu vực Củ Chi sẽ còn nhiều biến động. Vì Củ Chi gần đây có nhiều thông tin quy hoạch thành phố, mở đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, đường ven sông Sài Gòn, đóng đường vành đai 3 …

Anh Cao Văn Cường – một nhân viên môi giới nhà đất tại Củ Chi cho biết, thời gian gần đây khi anh đăng thông tin rao bán đất nền trên mạng, lượng người liên hệ xin gặp trực tiếp tăng lên rất nhiều.

“Hiện giá đất ở Củ Chi ngày càng tăng. Cụ thể, đất thổ cư có giá 15-32 triệu / m2. Đất mặt tiền các tỉnh lộ gần trung tâm thành phố dao động từ 20 – 30 triệu / m2, có thời điểm lên đến 40 triệu / m2. Giá đất trong ngõ rẻ hơn khoảng 10-15 triệu / m2. Giá đất vườn chưa đến 10 triệu / m2 ”, anh Cường nói.

Các dự án đất nền tại Củ Chi và lưu ý khi đầu tư tại đây

Một số dự án đất nền được quan tâm tại Củ Chi có thể kể đến như: Đất nền Bonita Residences Củ Chi, Đất nền khu dân cư Lake View Town Củ Chi, Đất nền Golden City Củ Chi, Đất nền Z-Trung Lập, Đất nền Tân Phú Trung, Đất nền Saigon Star HCM, Đất nền Dự án Bình Mỹ Riverside, …

Đặc biệt khi đầu tư vào đất nền Củ Chi bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tìm hiểu về vị trí của dự án
  • Kiểm tra giá trước khi mua
  • Xác định tình hình tài chính để mua được sản phẩm phù hợp
  • Chọn bất động sản có nhiều tiện ích để tăng khả năng sinh lời.

Trên đây là một số thông tin về tình hình đất Củ Chi hiện nay. Ghé thăm website MIDWESTGRAPHICSA2.VN để cập nhật nhiều bài viết hữu ích.

#Cập #nhật #tình #hình #giá #đất #Củ #Chi #hiện #nay #mới #nhất #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.