Việc chọn ngày thuận lợi, tránh điều xấu luôn được mọi người coi trọng. Đặc biệt, vào những dịp trọng đại của đời người, việc chọn ngày đẹp luôn là tín ngưỡng của người Việt.

Nhưng có lẽ ít người biết cách xem và chọn ngày tốt mà thường nhờ đến các thầy phong thủy, thầy cúng hoặc thầy bói. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn của độc giả về ngày tốt xấu trong phong thủy. Từ đó, bạn sẽ có thể xem xét và nhìn nhận những ngày có cát lành và tránh được những ngày xấu một cách tổng quát hơn!

Làm thế nào là một ngày tốt? Tại sao việc chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành công việc lại quan trọng?

(Một ngày tốt lành như thế nào?)

Có nhiều quan điểm khác nhau về ngày tốt. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách khái quát nhất ngày lành tháng tốt được coi là ngày tốt, giờ tốt. Đây là ngày có trường năng lượng may mắn, thuận lợi tạo nên sự thoải mái, hạnh phúc và hài lòng với công việc của gia chủ.

Cách xem ngày tốt dựa trên nhiều phương pháp

Hiện nay, có rất nhiều cách xem ngày tốt, giải trừ ngày xấu khác nhau. Dưới đây là một số cách phổ biến của người Việt để chọn ngày lành tháng tốt:

Theo phương pháp chung

Việc xem ngày tốt xấu theo phương pháp này được xác định theo các tiêu chí như: Hoàng đạo, ngày có hai mươi hai bát quái, ngày có kim đồng hồ tốt, ngày tốt theo Lục Diêu, ngày có nhiều cát tinh. , phù hợp với công việc mong đợi

(Xem ngày tốt theo lịch âm hôm nay)

Cũng vì lẽ đó mà có nhiều cách xem ngày đẹp, giờ tốt như: Xem ngày theo ngũ hành thiên can, ngày giờ sinh, năm sinh; Địa chi tương ứng với năm sinh.

Ví dụ: Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 có can Nhâm thuộc hành Thủy, nếu gặp các ngày can với Canh, Tân thuộc hành Kim thì rất tốt vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, những ngày có Mão và Dần tương hợp đều tốt vì đây là ba tam hợp hoặc những ngày có Mão và Tuất tương hợp với Tuất …

Theo Tử Vi Đẩu Số

Xem ngày tốt theo tử vi, vận số sẽ thông qua việc xem xét vận hạn. Những người giỏi chuyên môn, giỏi đọc Tử vi có thể biết được những thành công, thất bại của con người trong năm, tháng, ngày và sẽ đưa ra những luận giải về việc nên làm và những việc nên làm để tránh tai nạn.

Theo phương pháp ứng dụng của Tứ Trụ: Để xem ngày tốt theo phương pháp này là chọn những ngày để dụng thần tài của hai vợ chồng tiến hành các công việc quan trọng.

Ví dụ: Lục hợp Tứ trụ của người đeo thần Kim thì phải chọn những ngày có thiên can, địa chi thuộc hành Kim sẽ rất có lợi. Cụ thể là các ngày Canh Thân, Can Tân, Thân, Ất, …

Phương pháp xem ngày tốt theo Tứ Trụ.

bằng các phương pháp khác

Kinh Dịch, Lục Nhâm, Mai Hoa Dịch Số, Phong Thủy Xem Ngày, Kỳ Môn Xuất Giáp, … Những phương pháp này rất hữu hiệu nếu có thầy phong thủy có kiến ​​thức, học thuật uyên bác.

Các phương pháp hiển thị ngày này cũng rất hiệu quả, với khả năng hiển thị và dự đoán ngày chính xác. Tuy nhiên, học viện phải cực kỳ chắc chắn để làm đúng. Những người không nắm vững kiến ​​thức rất khó chọn được ngày đẹp, giờ đẹp.

Các yếu tố để chọn ngày lành tháng tốt là gì?

Từ trước đến nay, có rất nhiều yếu tố để chọn ngày giờ tốt, tránh ngày xấu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi bởi những nguyên lý và thực tế nào được coi là tốt và xấu vẫn còn là một bí ẩn mà con người vẫn đang nghiên cứu và khám phá.

Để chọn được ngày lành tháng tốt cần những yếu tố nào?

Có thể chọn ngày đại cát hoặc ngày đại cát nhỏ tùy theo tuổi của gia chủ, cụ thể như sau:

  • Ngày Đại Cát hay còn gọi là Can Sinh Chi: Đây là ngày có vai trò quan trọng làm nên những việc trọng đại. Ta có thể lấy ví dụ các ngày: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.
  • Ngày Tiểu Cát hay còn gọi là ngày Chi Càn: Đây cũng là những ngày tốt, có thể hoàn thành được những việc trọng đại. Ta có thể lấy ngày Tiểu Cát làm ví dụ: Giáp Tý, Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Nhâm Tý, Tân Mùi, Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Canh Thìn, Tân Sửu.

Tuy nhiên, việc chọn ngày lành tháng tốt còn bị ảnh hưởng bởi tuổi của gia chủ và các mùa trong năm, cụ thể như sau:

+ Từ Lập xuân đến trước Lập hạ, các ngày đẹp là: Nhâm Dần, Quý Mão.

+ Từ Lập Hạ đến trước Lập Thu, giờ tốt là: Ất Tỵ, Giáp Ngọ.

+ Từ Lập Thu đến trước Lập Đông, những ngày có nhiều sinh khí tốt là: Mậu Thân, Kỷ Dậu.

+ Từ Lập Đông đến trước Lập Xuân, lại là ngày cát: Canh Tý, Tân Hợi.

Những ngày tồi tệ trong tháng

Xem ngày tốt xấu, chọn ngày tốt theo các phương pháp trên, gia chủ nên tránh những ngày xấu vào các ngày sau:

  • Các ngày của Mặt Trời: 1/13, 2/11, 3/9, 4/7, 5/5, 6/3, 7/8, 7/29, 8/27, 9/25, 23/10, 11 / 21, 19/12
  • Ngày Tam Nương, ngày Giáp Ngọ: mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng.

  • Ngày Thất Sát: Ngày muốn chọn ngày làm việc gì đó, tra cứu xem có sát tinh chủ không.
  • Ngày Thổ Tú: Tránh ngày Bính Tuất tháng Giêng, Bính Thìn tháng Hai, ngày Tân Hợi tháng Ba, Ngày Tỵ tháng Tư, Ngày Tý tháng Năm, Ngày Bính Ngọ tháng Sáu, Ngày Tân Sửu, Ngày Quý Mùi. . Tháng 8, ngày Dần tháng 9, ngày Mão tháng 10, ngày Tết tháng 11, ngày Tân Dậu tháng 12.
  • Ngày mất: ngày Dần (tháng Giêng), ngày Tỵ (tháng hai), ngày Bính Thân (tháng ba), ngày Hợi (tháng tư), ngày Mão (tháng 5), ngày Ngọ ( Tháng sáu), ngày Dậu (tháng năm) .7), ngày Tý (tháng tám), ngày Thìn (tháng chín), ngày Mùi (tháng mười), ngày Giáp (tháng mười một), ngày Sửu (tháng mười hai)

Một số ngày khác được coi là ngày xấu mà người ta thường tránh khi làm việc trọng đại, như ngày “kỵ” cưới, ngày tứ quý làm nhà, ngày thiên tai, v.v.

Có ổn không nếu tôi chọn một ngày tồi tệ để làm việc?

Không thể hoàn toàn khẳng định được đâu là đúng đâu là sai, nhưng có thể nhận định rằng: Ngày xấu là ngày thường xuất hiện các trường năng lượng gây bất lợi, cản trở cho công việc. Nếu cố tình làm việc trong ngày này có thể gây ra kết quả không như mong muốn, hao tốn tiền của và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày đẹp trong phong thủy là gì?

Vì vậy, cần căn cứ vào tính chất, quy mô công việc mà mình làm để chọn ngày tốt hay xấu. Việc chọn ngày đẹp, hợp với tuổi của gia chủ để tiến hành các công việc quan trọng sẽ mang lại nhiều may mắn và sinh khí, mang lại hiệu quả công việc cao, mang lại những giá trị và lợi ích cho gia chủ. .

Tuy nhiên, việc chọn ngày tốt hay xấu chỉ mang tính chất tương đối vì còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khách quan và chủ quan. Có thể một ngày là tốt cho một điều nhưng lại xấu cho một điều khác. Vì vậy, để tự mình xem được ngày tốt xấu, bạn đọc cần nghiên cứu kỹ lưỡng và cần sự tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Tóm lại, cách xem ngày tốt, giờ tốt để tiến hành mọi việc là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Nó càng trở nên quan trọng hơn khi những công việc đó là những điều quan trọng nhất của cuộc đời một con người.

Để biết cách xem ngày đẹp, giờ cát tường trong phong thủy cần có kiến ​​thức học thuật sâu sắc về phong thủy. Vì vậy, bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về phong thủy, tử vi, tâm linh.

Để đơn giản và tiện lợi, bạn hãy xem thêm chức năng hiển thị ngày tốt xấu, tra cứu nhanh chóng, chính xác và miễn phí.

Xem ngày 2022 tại: Dương lịch 2022 – Xem lịch âm dương năm Nhâm Dần

#Cách #xem #ngày #tốt #trong #phong #thủy #Yếu #tố #quan #trọng #để #chọn #ngày #đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.