Có một quan niệm xưa: “Lấy vợ xem tuổi, làm nhà xem tuổi nam” nên khi muốn tổ chức đám cưới, hai gia đình sẽ tính ngày cưới dựa vào tuổi. cô dâu. . Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ tránh cho con mình cưới vào năm vàng cô dâu.

Xem tuổi cô dâu có phạm Kim Lâu không

Nếu bạn muốn kết hôn vào năm Hoàng kim, bạn phải đợi đến ngày Đông chí, tức là vào cuối năm. Ngoài ra, người miền Bắc cũng kiêng cưới vào cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới. vào ngày rằm, mồng một hay lễ Phật đản vì đó là những ngày ăn chay nên nhiều người sẽ không tham dự tiệc cưới mặn, và đặc biệt là Ngày rằm mùng 1 vẫn kiêng thay phòng.không chọn ngày cưới vào những ngày này.

Ngày đầu tiên, Chọn năm đẹp để cưới phải ghét những năm đói

Bảng ghi tuổi của chú rể và cô dâu.

Bảng tra cứu năm xem tuổi kết hôn.

Tra cứu năm phạm nhân nữ

Chọn ngày đẹp để kết hôn. Tháng tốt nhất, đẹp nhất là tháng đại lợi (tháng đại lợi là tháng tốt nhất, đại lợi nhất, có lợi về tiền tài, danh vọng, con cái …)). Nếu chưa cưới mà cưới vào những tháng còn lại thì phải tránh những trường hợp sau.

Chọn tháng sinh lời để cô gái về nhà chồng

Ví dụ, Nữ sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu, tra bảng với tháng Năm và tháng Mười Một.

Mai nhân để lợi thủy: Tức là tháng lợi thủy, kiêng gặp người mai mối (Nếu đã có người mai mối thì không nên lấy chồng trong tháng này)

Phòng ông nội: Khi đón dâu, cô dâu tránh gặp mặt bố mẹ chồng.

Phòng bố mẹ: Khi đón dâu tránh bố mẹ cô dâu.

Phòng chủ: Khi đón dâu, tránh mọi người.

Phòng phụ nữ: Khi đón dâu tránh người. Con gái

Xem thêm: Xem tuổi vợ chồng

Lưu ý: Ngày, tháng được tính theo âm lịch, để tiện tra cứu chuyển đổi lịch âm dương hoặc đơn giản hơn để xem hôm nay là ngày gì theo âm lịch, bạn có thể truy cập http://vansu.net/lich-am – duong.html

#Cách #xem #ngày #cưới #hỏi #Chọn #tháng #đại #lợi #xuất #giá #về #nhà #chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.