Chọn ngày đẹp để tổ chức đám cưới là một trong những phong tục của người Việt Nam với mong muốn hôn nhân êm ấm, hạnh phúc. Vậy tại sao cần phải xem ngày cưới, cách chọn ngày tốt?

Mời bạn đọc thông tin trong bài viết này!

Tại sao lại chọn ngày cưới?

Chọn ngày cưới là việc rất quan trọng của đời người.

Kết hôn là ngày đẹp nhất trong đời người, vì vậy ông cha ta luôn mong muốn sự kiện trọng đại này được tổ chức vào ngày đẹp và phù hợp nhất trong cung hoàng đạo. Các cặp đôi thành vợ thành chồng không chỉ cần hợp tuổi, hợp mệnh ngũ hành mà theo quan niệm dân gian, giờ tốt, ngày lành đón dâu về nhà chồng còn ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Dù chỉ là tín ngưỡng tâm linh nhưng việc chọn ngày giờ tổ chức đám cưới vẫn được các thế hệ hiện nay truyền tụng và coi trọng. Việc chọn ngày cưới phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh của cả cô dâu và chú rể, sự thỏa thuận của hai bên gia đình cho phù hợp.

Ẩn sâu trong phong tục tưởng như rắc rối này là một ý nghĩa đặc biệt. Chào buổi sáng, giờ tốt tượng trưng cho sự tốt lành, viên mãn, một khởi đầu mới tuyệt vời cho các cặp tình nhân. Hôn nhân không chỉ cần sự đồng điệu về tình duyên mà bản mệnh và tử vi sẽ là chỗ dựa giúp hôn nhân thăng hoa và trọn vẹn hơn.

Làm thế nào để chọn một ngày cưới?

Ngày cưới đẹp như Đại An, Thực hay Tốc hỷ.

“Lấy chồng xem đàn bà bao nhiêu tuổi, xây nhà xem đàn ông bao nhiêu tuổi”. Vì vậy khi xem ngày cưới, ông cha ta thường dựa vào tuổi của người phụ nữ. Thường khi phạm Kim Lâu không nên kết hôn vì đây là năm không may mắn, vợ chồng dễ chia tay, hôn nhân gặp nhiều chuyện buồn.

Ngoài ra, những ngày tốt cưới hỏi như Bửu Tượng, Hoàng Đạo, Tốc Hỷ, Đại An sẽ mang lại may mắn cho đôi vợ chồng trẻ. Như sau:

cho một ngày

Bình an lớn có nghĩa là bình an lớn, bình an và hạnh phúc mà bạn sẽ nhận được. Chính vì lẽ đó mà nhiều cặp đôi chọn ngày Đại An để tổ chức lễ cưới. Đặc điểm của Đại An trong Lục Diêu sẽ khiến cho quẻ này vượng về đường hôn nhân, công danh, tài lộc, hầu như không có thiếu sót, hạn chế.

Nếu kết hôn vào ngày Đại An thì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, công việc êm ấm, con cái thông minh lanh lợi. Đặc biệt với ngày Đại An, cuộc sống hôn nhân sẽ luôn có sự hòa hợp, thấu hiểu, không có quá nhiều mâu thuẫn. Sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng, vui mừng khôn xiết.

ngày không tương thích

Ngược lại Ngày hay lấy tên khác là Sao Bất hòa, một ngôi sao đẹp nhân đôi vận may. Nhiều người cho rằng cái tên Contra ám chỉ sự không tương hợp nhưng ngược lại, đây được coi là ngày có nhiều sao tốt gồm cả âm và dương hòa hợp tuyệt đối.

Nam nữ kết hôn vào ngày Xung khắc sẽ có một cuộc hôn nhân mới ngọt ngào, luôn yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Ngày Không hợp là cơ sở để khởi đầu thuận lợi, đàn ông đề cao phụ nữ có nhan sắc hơn người, nhà cao, cửa rộng, con cái thành đạt.

Nó không chỉ thích hợp cho đám cưới mà những sự kiện trọng đại khác trong ngày đối diện cũng nên được chọn để tổ chức.

Ngày hạnh phúc

Theo Lục Diêu, ngày Tốc Hỷ mang ý nghĩa tràn đầy niềm vui, thắng lợi nhanh chóng, gây được sự ngạc nhiên và thán phục ở những người xung quanh. Nam nữ cử hành hôn lễ vào ngày này vô cùng thuận lợi vì có nhiều sao tốt chiếu mệnh, nhất là về đường tài lộc, đường con cái.

Cưới vào ngày Tốc Hỷ sẽ nhanh chóng sinh quý tử, con cái dễ nuôi, người chồng sau khi có con càng trưởng thành, thăng quan tiến chức. Người vợ đảm đang, khéo léo, có bàn tay lạnh lùng chăm con của chồng. Hai vợ chồng khá ổn, công việc làm ăn ngày càng phát đạt.

Giống như ngày tương phản, ngày Tốc Hỷ cũng thích hợp cho các sự kiện như khai trương, khánh thành, khởi công xây dựng công trình …

>> Chức năng tra cứu ngày giờ sẽ giúp bạn xem ngày tốt xấu một cách chính xác và nhanh chóng.

Ngày xấu nên tránh cưới

Không chọn ngày xấu để tổ chức hôn lễ

Ngoài những ngày tốt để tổ chức đám cưới thì vẫn có những ngày xấu mà chúng ta phải hạn chế. Như sau:

Hạn tuổi Kim Lâu

Kim Lâu đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ, theo cách tính xưa chia tuổi phụ nữ cho 9 nếu dư là 1, 3, 6, 8 thì Kim Lâu đã bị hãm.

Tuy không chắc chắn rằng Kim Lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hôn nhân nhưng để chắc chắn, chúng ta phải loại trừ những năm Kim Lâu cho việc cưới hỏi vì cô là sao xấu, dẫn đến vợ chồng ly tán, tranh cãi thêm mệt mỏi.

ngày sấm sét

Ngày Thiên Lôi chỉ xuất hiện lẻ tẻ vào một số tháng trong năm, thường là ngày Dần vào tháng Giêng, tháng Bảy, ngày Ngọ vào tháng Tư, tháng Mười, ngày Bính Thân vào tháng Mười Một, tháng Năm.

ngày bầu trời

Với Thiên Đà họ có hàng tháng, cụ thể tháng giêng, tháng hai và tháng ba là ngày Dần, Sửu, Tuất. Tháng 4, 5 và 6 là ngày Tý, Thìn, Hợi, tháng 7, 8 và 9 là ngày Ngọ, Mão và Tý, các tháng 10, 11, 12 là ngày Mùi. , Thìn và Dậu.

Ngoài những ngày trên, chúng ta cũng nên tránh những ngày như Tam Nương (Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27), Tam cương (8, 18, 28), sát tinh. Đây không phải là những ngày thuận lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Trên đây là thông tin về cách xem ngày cưới cho các cặp đôi. Chúc các bạn chọn được ngày đẹp, phù hợp với mình và tiến tới hôn nhân êm ấm, viên mãn!

#Cách #xem #ngày #cưới #hỏi #cho #hôn #nhân #hạnh #phúc #viên #mãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.