Chế độ an toàn là chế độ chống cháy khi máy tính không thể khởi động bình thường. Vì vậy, chế độ safe mode có lẽ sẽ không còn xa lạ đối với dân công nghệ hoặc những người thích mày mò một số máy tính. Cách dễ nhất để vào chế độ an toàn với các phiên bản Windows XP, Windows 7 và 8 cũ hơn là nhấn phím F8. Tuy nhiên, trong Windows 10, chúng ta không thể sử dụng phím tắt này để vào Chế độ an toàn. Vậy làm thế nào để vào chế độ an toàn trong Windows 10?

Cách vào chế độ an toàn trong Windows 10

Bật lại chức năng của phím F8.

Theo mặc định, bạn sẽ không thể truy cập Chế độ an toàn từ màn hình Bắt đầu như trong các phiên bản trước của Windows 10, nhưng bạn vẫn có thể khôi phục tùy chọn này nếu muốn. Để kích hoạt ứng dụng, hãy nhấp vào menu Bắt đầu, nhập Dấu nhắc lệnh, nhập dòng lệnh sau và nhập bcdedit / set {default} bootmenupolicy kế thừa và nhấn Enter.

Nếu bạn không muốn sử dụng tùy chọn này nữa, hãy chuyển đến ứng dụng cmd với đặc quyền của quản trị viên, nhập dòng lệnh sau, bcdedit / set {default} bootmenupolicy standard và nhấn Enter.

Sử dụng tiện ích cấu hình hệ thống

Bước 1 loại đầu tiên msconfig Nhấp vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ để mở cài đặt hệ thống.

Bước 2Bạn chuyển sang tab trong cài đặt hệ thống. Khởi độngdưới phòng khởi chạy các tùy chọnChọn một trong bốn tùy chọn:

  • NgắnVào chế độ an toàn với số lượng trình điều khiển và dịch vụ tối thiểu, nhưng vẫn sử dụng giao diện đồ họa quen thuộc của Windows. Kết nối mạng không thành công.
  • trường hợp thay thếNếu bạn đủ điều kiện cho dòng lệnh Command Prompt, bạn có thể chọn chế độ này. Kết nối mạng và File Explorer bị tắt.
  • Bảo trì thư mục hoạt độngVào chế độ an toàn với một số thông tin trên máy tính, chẳng hạn như thiết bị phần cứng. Nếu phần cứng mới như Active Director không cài đặt chính xác, Chế độ An toàn có thể được sử dụng để khôi phục tính ổn định của hệ thống bằng cách sửa chữa dữ liệu bị hỏng hoặc thêm dữ liệu vào thư mục.
  • Mạng lướiVào một môi trường an toàn với các dịch vụ và trình điều khiển cần thiết để kết nối mạng bằng giao diện đồ họa của Windows. Đã bật kết nối mạng.

Bước 3 Nhấp chuột Ứng dụng Sau đó chơi. không sao đâu Tiếp theo, bạn tiến hành khởi động lại máy tính của mình.

Bước 4 Sau khi khởi động lại máy tính, bạn có thể khắc phục sự cố phần cứng, phần mềm và hệ điều hành một cách an toàn.

Sử dụng khởi động nâng cao

Phương pháp này thực sự hơi phức tạp, nhưng nó có thể rất hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, bạn không nên nhìn xung quanh và bỏ qua nó. Để truy cập Advanced Start, bạn có ít nhất ba cách để truy cập nó.

  • Mở ứng dụng trước Điều chỉnh > Cập nhật và bảo mật > Lấy lại > Bắt đầu nâng cao > Nhấp vào Chọn Khởi động lại ngay bây giờ.

  • Hoặc để khó hơn một chút, hãy nhấn giữ phím Shift trong khi nhấn Restart trong menu Start, bạn cũng có thể nhận được chế độ này.

  • Hoặc một phương pháp khác nhưng rất hữu ích khi máy tính của bạn không thể khởi động windows thường nó chỉ dừng lại ở mức nào đó vd. Lúc này, bạn đừng vội “bật lại”, bạn cần “dằn vặt” thiết bị của mình một chút, trong quá trình khởi động, hãy nhấn giữ phím nguồn (hoặc có thể khởi động lại) một lúc thì Windows 10 sẽ tự động chuyển sang chế độ khởi động nâng cao.

Cuối cùng, nhấp vào màn hình Bắt đầu Cài đặt khởi động lại Để khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi máy tính khởi động xong, bạn sẽ thấy tùy chọn Chế độ an toàn trên màn hình. họp báo F4 hoặc chìa khóa 4 Bắt đầu với Windows 10 một cách an toàn.

Khởi động Windows 10 an toàn từ màn hình đăng nhập

Bước 1 Trên màn hình đăng nhập hoặc màn hình đăng nhập, hãy nhấp vào nút. Năng lượng, Sau đó bấm và giữ phím. Biến đổi Sau đó nhấp vào Chọn. khởi động lại.

Bước 2 Sau khi máy tính khởi động xong, bạn sẽ thấy màn hình tùy chọn của mình. Nhấp vào nó Giải quyết vấn đề.

Bước 3 Sau đó nhấp vào màn hình Khắc phục sự cố Tùy chọn nâng cao.

Bước 4 Tiếp theo, nhấp vào màn hình Tùy chọn nâng cao Bắt đầu cài đặt.

bước 5 Cuối cùng, nhấp vào màn hình Bắt đầu Cài đặt khởi động lại Để khởi động lại máy tính của bạn.

bước 6 Sau khi máy tính khởi động xong, bạn sẽ thấy tùy chọn Chế độ an toàn trên màn hình. họp báo F4 hoặc chìa khóa 4 Bắt đầu với Windows 10 một cách an toàn.

Cách vào chế độ an toàn trong Windows 10 khi bạn không thể đăng nhập vào Windows

Theo mặc định, Windows 10 có thể không sử dụng phím F8 để vào chế độ an toàn như bình thường, nhưng bạn vẫn có thể buộc máy tính của mình vào chế độ an toàn.

Bước 1 Quyền truy cập nâng cao để bắt đầu

  • Theo đó, bạn hãy tiếp tục nhấn phím F8 trước khi cài Win màn hình, nếu không được thì khởi động lại và thay thế bằng tổ hợp phím Shift + F8. Cách này hiệu quả nhất với HDD, SSD vẫn tốt nhưng khó hơn.
  • Nếu không, đây là một sản phẩm mới chỉ dành cho bạn! Sau đó, Windows sẽ tự động đưa bạn đến màn hình khởi động trên cùng, nơi bạn có thể vào Chế độ An toàn tại đây.

Bước 2 ፡ Nhấn vào Khắc phục sự cố trên Màn hình chính nâng cao.

Bước 3 ፡ Tiếp tục chọn Tùy chọn nâng cao.

Bước 4 ፡ Khi màn hình mới xuất hiện, chọn Cài đặt khởi động.

Bước 5. Nhấn Reboot để khởi động lại máy.

Bước 6: Bây giờ bạn đã đến màn hình lựa chọn, nhấn phím tương ứng với dòng “Bật chế độ an toàn”, thường là 4 hoặc F4.

Bước 7 ፡ Vậy là xong, bây giờ bạn phải đợi Windows cài đặt Chế độ an toàn. Nếu bạn thấy màn hình máy tính màu đen, nghĩa là chế độ an toàn từ ở đó.

var hurasoft_late_execute = [];

function _startFBSDK () {(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) {return;} js = d.createElement (s); js.id = id; js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js”; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’)); }

hurasoft_late_execute.push ({name: ‘_startFBSDK’, gọi: _startFBSDK});

var _track_start3codes = false; hàm start3codes () {if (_track_start3codes) return; _track_start3codes = true; hurasoft_late_execute.forEach (function (item) {console.log (“Đang bắt đầu” + item.name); item.call ();})}

// khi jquery đã sẵn sàng $ (function () {hurasoft_webworker.send ({type: ‘delay’, timeout: 3000}, function (data) {console.log (“hurasoft_webworker =” + JSON.stringify (data)) ” )); startcode3 (;});});

#Cách #vào #Safe #Mode #trên #Windows #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.