Đối với các doanh nghiệp, công ty hay các chủ dự án , tạo một poster online là một điều quan trọng, cần thiết nhằm quảng cáo sản phẩm, đề cử thương hiệu đến đối tác và mọi khách hàng. Có nhiều xây dựng poster không giống nhau và thiết kế poster online là một trong các lựa chọn tốt nhất và hữu hiệu mà ngày nay đa số các chủ doanh nghiệp dõi theo lưu ý tới. Bài viết sau đây sẽ mai mối cũng như đề xuất đến cho các bạn cái nhìn toàn vẹn nhất về xây dựng một poster online.

1. Poster là gì ? Khác gì với banner ?

Poster và Banner là gì? Sự khác nhau giữa Poster và Banner?
Poster và Banner là gì? Sự khác nhau giữa Poster và Banner?

Poster hiểu theo nghĩa đơn giản là một loại ấn phẩm truyền thông ( nghệ thuật ) lập ra từ các dụng cụ, phần mềm xây dựng , chỉnh sửa chuyên môn cao ; về sau được in ra với khổ lớn có kích thước chiều dọc và độ to thích đáng. thông qua chiếc poster, lời nhắn mà đơn vị sáng tạo nên nó được chuyển tải đến hàng chục triệu người.

Các vị trí mà nó được đặt : bản tin, tuyến quốc lộ hoặc trong các khối nhà, các trạm xe bus là những nơi công cộng để lôi kéo mọi tầng lớp trong cộng đồng.

Thiết kế poster online thường chứa đựng hình ảnh đồ họa ( biểu tượng, tranh vẽ ) và chữ viết ( từ ngữ ) kèm theo những con số và được thể hiện trên nền màu sắc không giống nhau.

2. Poster gồm các loại sau

  • Poster quảng bá về các giải pháp đặt tại các nơi công cộng …
  • Poster nghệ thuật trình bày ý nghĩ của nhà xây dựng nhằm mục tiêu tuyên truyền nhắc nhở cho các chương trình marketing.
  • Poster truyền thông như poster event , poster phim, poster tuyên truyền nhắc nhở , cổ động, . . mang đến cho người xem các dữ liệu cộng đồng.
  • Poster cho chủ thể được thiết kế riêng cho ban nhạc, người nổi tiếng, event, …
Poster quảng bá
Poster quảng bá

Xây dựng 1 poster online, yêu cầu cao là sự sáng tạo, mày mò ; một chiếc poster đẹp vững chắc chẳng thể nào thiếu đi tính chuyên môn cao qua từng hình ảnh, phông chữ, sắc thái bài trí, bố cục toàn chỉnh thể .

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều mẫu thiết kế poster độc đáo, đẹp mắt và cuốn hút các nhà đầu tư, poster online trở thành một món hàng điển hình đua tranh với đa dạng thiết kế khác, đặc biệt là banner . nhưng, banner rất được xây dựng theo chiều ngang và không có nhiều bức ảnh. có thể thấy rằng , bố cục của một xây dựng banner không hoàn thiện và đầy đủ cả về phương diện thông tin lẫn ý nghĩa như xây dựng poster online.

Đều là kết quả truyền thông đồng thời dùng hầu hết các vật liệu đồng nhất , nhưng mục đích và tác dụng của poster và banner lại triệt để không giống nhau. khi quyết định dùng 1 trong 2 kết quả này, tổ chức cần có cái nhìn tổng quát, nắm vững cột mốc và mục đích của các công việc truyền thông để chọn lựa ấn bản hợp lý cho nhãn hàng của chính mình.

3. Những chú ý khi thiết kế poster online

cách thiết kế poster đơn giản
Cách thiết kế poster đơn giản

Dù có phá cách theo phong cách riêng ra sao thì mỗi chiếc poster online để đạt hiệu quả cao thì mọi designer bài bản đều phải tuân theo những quy tắc khi xây dựng ; không chỉ bày tỏ sự tinh tế mà lại góp phần quan trọng lập ra một bố cục poster đẹp kiện toàn. Vậy nên, san sẻ đến các bạn những cứng nhắc vàng được đông đảo mọi người dùng cho thành công khi thiết kế poster online :

3.1 Chọn bức ảnh cao

Việc trước hết và tiên quyết trong mọi xây dựng poster online đó thực sự là chọn bức ảnh cao cấp. điều đó cũng có nghĩa rằng, chất lượng của bức ảnh sẽ lựa chọn chất lượng chiếc poster, hình ảnh càng đậm nét, xác thực, nhộn nhịp, càng gây chú ý khán giả.

Với một chất lượng vừa hay thậm chí là thấp thì khi phóng to kích thước bức ảnh trên màn hình máy vi tính của bạn ra bên ngoài phông ảnh sẽ có thể xảy ra việc ảnh vỡ nét, bị mờ, nhòe .

Sử dụng hình ảnh đẹp, sắc nét, cao cấp, đồng thời là một biện pháp để bạn có một poster độc đáo, mang bản sắc riêng của hãng, công ty mình. chính vì vậy, bạn nên quan tâm cho việc chọn bức ảnh có mức chất luợng cao kỷ lục có thể nhé.

3.2 Cách khôn khéo sắp đặt nội dung, bức ảnh trong một poster

Điều mấu chốt trong việc dàn dựng nội dung, bức ảnh trong một poster đó là tính cân bằng . bạn phải cam kết rằng hình ảnh đó chọn đã thõa đáng hay chưa ?

Cần tính xứng tầm mắt người xem, bố trí trên poster dễ hiểu : phần thông tin chính yếu quan trọng cần phải đặt chính diện trung tâm, những chi tiết nhỏ khác có thể đặt trong background rõ ràng.

3.3 Chọn font chữ

các loại fonts chữ
các loại fonts chữ

Đa số các nhà thiết kế ở thời điểm hiện tại họ thường ngoại lệ cho việc dùng typography để phá cách phông chữ quen thân khi tạo các poster đồ họa . với tít , cần dùng những font chữ ưa nhìn và sặc sỡ để gây sự chú ý .

Với thông tin toàn văn bản, yêu cầu đề ra là phải sử dụng các phông chữ có chân ( serif ) truyền thống : time new roman và bỏ qua các font chữ không chân ( sans serif ) để tạo sự phá cách và mềm mại trong từng mẫu poster online .

Để gây sự chú ý và ấn tượng với chúng ta , bạn nên chọn cùng với ít các phông chữ cơ bản, phổ quát, không sử dụng các font chữ quá cầu kỳ, màu mè . nó khiến khán giả nhận thấy nóng mặt , rối mắt .

3.4 Chú ý đến size của chữ

Bạn nên biết rằng cự li hữu hiệu để xem chiếc poster để nắm bắt đầy đủ thông tin của nó là khoảng 5-6 mét . có nghĩa, muốn lôi cuốn được khán giả thì bức ảnh trong tấm poster online của bạn phải có kích thước chữ lớn tương xứng với độ to poster.

Bên cạnh đó , đối với các phần chia sẻ chi tiết bé nhỏ hơn thì kích cỡ ảnh nhiều khả năng bé nhỏ hơn nhưng luôn phải được cam kết có thể thấy rõ được từ cự ly 2 mét.

Vì thế , bạn nên tính đúng tỷ lệ cho thõa đáng vì khi thiết kế trên máy vi tính bức ảnh sẽ sắc nét nhưng in ra nhiều khả năng không như bạn mong ước , chất lượng sẽ kém đi.

3.5 Sử dụng ít từ

Để một chiếc poster trở nên đơn giản mà hữu hiệu thì designer chỉ nên dùng những từ vàng đắt giá, đây là những từ cô đúc, gọn ghẽ , ít chữ mà lại nhiều ý, chứa đựng nhiều ý nghĩa và gợi nhiều hình dung biểu trưng sâu sắc.

Việc chọn lựa các từ thỏa đáng và cùng với chúng lại có nghĩa sẽ bày tỏ được đặc thù kết quả, qua đó khiến người ta dễ chú ý phong cách của nhãn hàng nhà đầu tư.

3.6 Phối màu hài hòa và hiệu quả

Để lập ra được sự hút hồn trong chiếc poster, các nhà designer nên để ý chỉ sử dụng gam màu ưa nhìn, tông ngon mắt, không sử dụng quá lớn sắc thái trong một kết quả thiết kế truyền thông dễ tạo cảm giác không thoải mái và rối mắt.

Hoặc, bạn cũng có khả năng chọn màu theo đề tài kết quả , dịch vụ hay màu sắc thỏa đáng nhất tính chất, yêu cầu công tác.
chính vì tầm quan trọng của sắc thái trong chiếc poster online, dần có những phần mềm xây dựng logo về hòa phối màu ra đời .

Chẳng hạn như sắc đỏ thường tượng trưng cho năng lượng nhiệt thành. màu tím đem đến sự độc đáo, khác biệt và sang trọng còn gam màu đen được dùng để trình bày rõ sự dễ dàng nhưng kì bí cho chiếc poster .

3.7 Bố cục thiết kế

Để né việc sai sót thông tin, các nhà xây dựng cần cân nhắc đến việc lập ra một bố cục poster hợp lý : logo và title phải được hiển thị ở đầu trang, phần giữa là sự có mặt của tên chương trình và nội dung chủ đạo, kế tiếp sẽ là dữ liệu , thông tin thêm thắt đặt trong khúc cuối poster.

Bạn phải bảo đảm được rằng những hình ảnh, từ ngữ, màu sắc cần phải thể hiện liên can và ăn ý với nhau trong một chỉnh thể thống nhất của chiếc poster .

Những mẫu xây dựng đều đề nghị một bố cục chỉnh chu nhưng đơn giản, qua đó người xem dễ nắm và khắc ghi bức ảnh, thông tin được trình bày trên đó .

Ở trên là những gợi ý của chúng tôi về các quy tắc để có được thiết kế poster online thích mắt và tinh tế nhất . tiếp theo, bạn nên lưu ý đến điều quyết định dụng cụ hợp lý nhất để tự học cách thiết kế một poster online kiện toàn mà không mất quá nhiều thời gian và tài chính, các bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *