Điện thoại Android sử dụng lâu dễ bị nguội và chạy nhanh hơn bình thường. Đừng lo, Nguyễn Kim có 8 cách khắc phục hiệu quả lỗi điện thoại này!

Khởi động lại điện thoại thông minh

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đơ đây có thể giúp giải quyết hơn 80% các vấn đề liên quan đến máy chủ điện thoại Android. Nó giúp khởi động lại điện thoại, qdanh tiếng “Làm mới” bộ nhớ và chạy các ứng dụng để tránh xung đột. Từ đó giúp khắc phục tình trạng điện thoại bị đơ.

Tắt hoặc xóa các ứng dụng nền, chúng thỉnh thoảng được sử dụng

Cho phép các ứng dụng chạy trong nền diễn ra Bộ nhớ truy cập tạm thời Nó vừa làm hao pin vừa có thể dẫn đến va chạm điện thoại bị đóng băng. Vì vậy, khi bạn không sử dụng ứng dụng, đó là một cách hiệu quả để xóa và sửa điện thoại bị đơ!

Nếu điện thoại của bạn đột ngột bị treo, hãy đảm bảo rằng một ứng dụng mới đã được cài đặt. Nếu có, hãy loại bỏ nó ngay lập tức! Đó là bởi vì thời gian dài có thể làm cho nguồn điện giảm tốc hoặc chậm lại.

Tắt hoặc xóa các ứng dụng nền, chúng thỉnh thoảng được sử dụng
Tắt hoặc xóa các ứng dụng nền, chúng thỉnh thoảng được sử dụng

Xóa bộ nhớ cache để sửa điện thoại Android chạy chậm

Xóa bộ nhớ cache cũng hữu ích Thiết bị làm sạch, Mở rộng bộ nhớ trong miễn phí của điện thoại Android của bạn. Mục đích chính của việc xóa bộ nhớ cache là để giảm xung đột giữa dữ liệu mới và cũ trong các ứng dụng. Nhờ đó giúp khắc phục tình trạng điện thoại bị đơ Màn hình Hoặc giảm tốc độ rất nhanh.

Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trên điện thoại? Đi đầu tiên Cài đặt -> Các ứng dụng -> Chọn các ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất -> Kho -> Chọn “Xóa dữ liệu” “Xóa bộ nhớ cache”. Các ứng dụng có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại sau khi dọn dẹp và điều này rất phổ biến.

Kiểm tra thẻ SD

thẻ SD Đó cũng là một nguyên nhân phổ biến Điện thoại bị chậm và đơ. DỄđặc biệt là với các loại thẻ giá rẻ. Thẻ SD không đắt tiền đi kèm với tốc độ đọc và ghi tuyệt vời. Điều này đồng nghĩa với việc mở các ứng dụng và thông tin trên thẻ sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, điện thoại sẽ không tránh khỏi tình trạng chạy chậm hoặc ì ạch do quá trình gõ và nạp thẻ vào máy gặp nhiều khó khăn.

Cách dễ nhất là chuyển đổi sang thẻ SD chất lượng cao. Bao bì của sản phẩm được in rõ ràng nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Và lưu ý dung lượng thẻ nhớ tối đa mà điện thoại của bạn có thể hỗ trợ!

Tháo miếng dán bảo vệ màn hình

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện nay đều được trang bị những miếng dán chắc chắn, chống xước để bảo vệ thiết bị khỏi bụi bẩn, chống sốc,… Điều đó dẫn đến màn hình điện thoại bị đơ, đóng băng hoặc trì hoãn sự kiện.

Do đó, để khắc phục điện thoại bị đơ cảm ứng, bạn hãy tháo ngay miếng dán màn hình này ra. Sau đó thực hiện lại các chức năng cảm ứng trên màn hình xem có mượt không? Lưu ý: Khi tháo miếng dán bạn nên cạo nhẹ 1 trong 4 góc của màn hình để tránh trường hợp miếng dán bị vỡ giữa chừng làm xước màn hình.

Kiểm tra bộ sạc điện thoại thông minh của bạn

Pin cũng là một thành phần quan trọng và có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất của điện thoại thông minh. Vì vậy làm thế nào để dừng điện thoại? Bạn có thể đơn giảnSử dụng bộ sạc không phù hợp hoặc chất lượng kém cho điện thoại của bạn có thể gây hư hỏng, sốc, tiếp xúc với nhiệt độ lạnh và thậm chí là hỏa hoạn.

Nâng cấp hệ điều hành

Hệ điều hành lỗi thời cũng có thể khiến thiết bị Android của bạn bị treo hoặc dừng khi đang hoạt động. Chào mừng bạn đến thăm Cài đặt -> Nâng cấp phần mềm Giúp cải thiện hệ điều hành và sửa chữa điện thoại bị đơ hoặc đơ một cách hiệu quả!

Khôi phục hoặc khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu thiết bị Android của bạn đã cũ và không tương thích với hệ điều hành hiện tại, hãy xem xét giải pháp!

Khởi động lại hoặc khôi phục cả hai sẽ xóa bộ nhớ trong, xóa dữ liệu và khôi phục điện thoại về khi mới. Điện thoại có trọng lượng nhẹ nên nó hoạt động hiệu quả và điều chỉnh thành công tình trạng tuyết của điện thoại. Tuy nhiên, trước khi thiết lập lại, bạn phải lưu dữ liệu cần thiết vào thẻ nhớ hoặc đám mây để tránh bị xóa vĩnh viễn.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn giữ cho thiết bị Android của mình hoạt động trơn tru theo thời gian. Và đừng quên ghé thăm Nguyễn Kim liên tục để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay sửa lỗi smartphone nhé!

#Cách #Khắc #Phục #Điện #Thoại #Bị #Đơ #Treo #Màn #Hình #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.