Chắc hẳn chúng ta đều đã ít nhất một lần nghe đến tệp PDF. Tuy nhiên, bạn không thực sự biết hoặc làm thế nào để tạo ra nó? Sau đây đội ngũ MIDWESTGRAPHICSA2 của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển PDF sang Word một cách chi tiết, cực kỳ đơn giản và dễ hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Tệp PDF là gì? Khi nào chuyển đổi PDF sang Word

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) được Adobe Systems định nghĩa là một định dạng tệp văn bản phổ biến bên cạnh các tệp văn bản mà bạn thường gặp như tệp Word. Các tập tin PDF được hỗ trợ chứa các tài liệu văn bản, hình ảnh … với tính năng bảo mật cao, dung lượng nhẹ và được hỗ trợ trên nhiều nền tảng lưu trữ.

Tuy nhiên, nó cũng có một hạn chế nhỏ là bạn không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa nội dung của tập tin, bạn phải chuyển PDF sang Word để thực hiện việc này.

* Vậy khi nào bạn cần chuyển đổi file PDF sang Word?

Thông thường, mọi người thường chuyển đổi tệp Word sang tệp PDF. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ví dụ, bạn nhận được một tập tin từ bạn bè hoặc cấp trên và muốn chỉnh sửa nội dung của tập tin đó trước khi lập báo cáo đầy đủ, bạn cần chuyển đổi từ tập tin PDF. sang Word.

Lý do chuyển đổi PDF sang Word
Lý do chuyển đổi PDF sang Word

II. Hướng dẫn cách chuyển đổi tệp PDF sang tệp Word

Để có thể chuyển đổi từ file PDF sang file Word một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần thao tác như sau:

1. Cách chuyển đổi PDF sang Word với https://smallpdf.com/en/pdf-to-word

Bằng cách này, Smallpdf cho phép chuyển đổi giữa các tệp PDF hoặc nhiều định dạng khác nhau. Bạn cũng có thể hợp nhất hoặc chia nhỏ các tệp PDF (có hỗ trợ tiếng Việt). Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là kích thước tệp của bạn phải nhỏ hơn 15MB mới được miễn phí.

Cách chuyển đổi PDF sang Word với https://smallpdf.com/en/pdf-to-word như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập liên kết: https://smallpdf.com/en/pdf-to-word -> Bấm “Chọn một tệp” -> Sau đó, bạn tải xuống tệp PDF.

Tải tệp PDF lên ứng dụng
Tải tệp PDF lên ứng dụng

– Bước thứ hai: Tiếp đó hãy chọn “Chuyển sang Word” –> Nhấn TÙY CHỌN LỰA CHỌN để bắt đầu chuyển tệp.

Bắt đầu chuyển đổi tệp PDF sang Word
Bắt đầu chuyển đổi tệp PDF sang Word

– Bước 3: Bấm chọn “Tải xuống” để tải xuống tệp hoặc chọn phương pháp sao lưu khác.

                                                                                                                        Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi
Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi

2. Cách chuyển PDF sang Word với https://pdf2doc.com/en/

Là một trong những công cụ khá đa năng giúp chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác như Doc, Docx, Text, .. Công cụ này cho phép bạn upload một lúc lên đến 20 file. Ngoài ra còn có chức năng hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập liên kết: https://pdf2doc.com/en/ -> Bấm chọn chức năng phía trên thanh công cụ là chuyển đổi PDF sang DOC.

– Bước thứ hai: Sau đó, bạn nhấn “Tải tập tin” -> Bấm chọn file muốn chuyển đổi (hệ thống sẽ tự động chuyển đổi khi tải file lên).

Tải tệp PDF lên ứng dụng
Tải tệp PDF lên ứng dụng

– Bước 3: Đã chọn “Tải xuống” sau khi chuyển đổi xong.

Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi
Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi

3. Cách chuyển PDF sang Word với https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html

Tương tự như các ứng dụng chuyển đổi trực tuyến khác, Candy cũng đã tích hợp các tính năng hỗ trợ người dùng và cho phép bạn thực hiện các thao tác bổ sung với tệp chuyển đổi PDF sang Word này, chẳng hạn như nối, chia nhỏ, zip, bảo mật hoặc mở khóa tệp. Bạn có thể chuyển đổi dễ dàng chỉ bằng cách làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập liên kết: https://pdfcandy.com/en/pdf-to-word.html -> Bấm “Thêm tập tin” để tải tệp lên (hệ thống sẽ tự động chuyển đổi khi tệp được tải lên).

Tải tệp PDF lên ứng dụng
Tải tệp PDF lên ứng dụng

– Bước thứ hai: Sau đó, bạn nhấn “Tải tập tin” để lưu nó vào máy tính của bạn hoặc bạn cũng có thể tải nó trực tiếp lên ứng dụng Google Drive hoặc Dropbox.

Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi
Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi

4. Cách chuyển PDF sang Word bằng công cụ chuyển đổi của Foxit.

Để có thể chuyển đổi tệp PDF sang tệp Word, bạn cũng có thể thử sử dụng công cụ chuyển đổi của Foxit để thực hiện. Khả năng thành công của phương pháp này cũng rất cao. Đối với điều đó, hãy tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn vào liên kết: https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/ -> Bấm chọn “Nhấp để chọn” -> Chọn và tải tệp lên.

Tải tệp PDF lên ứng dụng
Tải tệp PDF lên ứng dụng

– Bước thứ hai: Sau khi Tải xuống -> Nhấp vào “Bắt đầu chuyển đổi” để bắt đầu chuyển đổi.

        Bắt đầu chuyển đổi tệp PDF sang Word
Bắt đầu chuyển đổi tệp PDF sang Word

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn “nơi đây” trong thông báo chuyển thành công để hoàn tất quá trình tải xuống tệp.

                        Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi
Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi

5. Cách chuyển đổi PDF sang Word bằng http://www.convertpdftoword.net/

Đã biết đến Chuyển đổi PDF sang Word là một công cụ khá nhanh và ít lỗi, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các tập tin PDF sang các định dạng khác. Hơn nữa, bạn có thể chuyển đổi hình ảnh thành văn bản bằng công cụ Với chức năng OCR. Tuy nhiên, hạn chế là ứng dụng chưa hỗ trợ chức năng tiếng Việt cho người dùng. Để chuyển tệp, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập liên kết https://www.convertpdftoword.net/ -> Chọn “Chọn tập tin” để chọn và tải xuống tệp.

        Tải tệp PDF lên ứng dụng
Tải tệp PDF lên ứng dụng

Bước thứ hai: Sau đó, bạn nhấp vào “Chuyển đổi và tải xuống” để bắt đầu chuyển đổi.

Bắt đầu chuyển đổi tệp PDF sang Word
Bắt đầu chuyển đổi tệp PDF sang Word

Bước 3: Cuối cùng, chọn Tải xuống để tải xuống tệp.

Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi
Tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi

6. Cách sử dụng FormSwift PDF to Word Converter

Đây là công cụ giúp bạn chuyển PDF sang Word một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, công cụ này chỉ chuyển đổi tệp PDF sang hình ảnh (không phải văn bản). Đối với điều đó, hãy tiến hành như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vào web: http://formswift.com/convert-pdf-to-word -> Bấm Chọn một tệp PDF để chuyển đổi để chọn tệp cần chuyển đổi hoặc bạn cũng có thể kéo và thả trực tiếp vào hộp Kéo và thả tệp PDF của bạn vào đây.

– bước thứ 2: Của bạn đây chỉnh sửa các tệp của bạn như viết văn bản, xóa văn bản, thêm ảnh, thêm chữ ký -> Bấm B ả o V ệ

– Bước 3: Sau đó, bạn nhấn Chuyển đổi sang tài liệu Word

– Giai đoạn 4: Cuối cùng, khi quá trình chuyển đổi kết thúc trong phần tử Tải xuống sẽ là tệp Word mới được tải xuống

7. Cách chuyển PDF sang Word bằng phần mềm

Ngoài ra, có 2 phần mềm chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn để có thể chuyển file nhanh chóng ngay cả khi không có mạng:

 • Chuyển đổi PDF sang Word Doc miễn phí: Bạn có thể chọn chuyển đổi tất cả hoặc chỉ một vài trang, với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này giúp bạn giữ nguyên bố cục và định dạng của tệp PDF sau khi chuyển đổi sang Word.
 • Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí: Chuyển đổi chính xác, giữ lại tất cả định dạng, phông chữ, đồ họa của tệp PDF. Giao diện của nó cũng thân thiện và dễ sử dụng, hỗ trợ cả DOC và DOCX. Bạn cũng có thể xem trước nội dung của tệp PDF với các chế độ thu phóng khác nhau ngay bên phải cửa sổ chính. Tùy thuộc vào kích thước của tệp đang được xử lý, quá trình này có thể nhanh hoặc chậm. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ chuyển đổi nhiều tập tin cùng lúc.
 • Solid PDF to Word: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng với các tính năng có thể hỗ trợ chuyển đổi đồng thời nhiều tệp PDF sang Word.
 • Chuyển đổi PDF sang Word nhanh chóng: Giúp duy trì bố cục tài liệu sau khi chuyển đổi sang Word. Hơn nữa, nó còn cho phép chọn trang để chuyển đổi và có tốc độ chuyển đổi nhanh chóng, chất lượng. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu trong khi gõ.

Nhưng lưu ý rằng khi chuyển đổi nếu tệp PDF được bảo vệ bằng mật khẩu thì bạn cần cung cấp mật khẩu để phần mềm hoặc dịch vụ tiếp tục. Nếu tệp PDF được tải xuống từ một trang web, mật khẩu sẽ là URL của trang web đó, trong trường hợp bạn quên, hãy kiểm tra nơi bạn đã tải tệp xuống để tìm mật khẩu mở.

8. Cách chuyển đổi PDF sang Word bằng Power PDF

Cách chuyển đổi tập tin PDF sang định dạng này thường được các công ty sử dụng để họ có thể sửa đổi các thông tin cần thiết. Do đó, Power PDF là một công cụ phù hợp để thu hẹp khoảng cách khi chuyển đổi các tệp PDF thành các tài liệu hoặc định dạng Word có thể sử dụng được. Để có thể tải xuống tệp PDF, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn tải bản dùng thử của phần mềm Power PDF -> Mở chương trình Power PDF.

– bước thứ 2: Sau đó mở tệp PDF bạn muốn chuyển đổi.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào menu Trường hợp -> Chọn Save As -> Bấm để chọn nơi bạn muốn lưu tệp mới.

– Giai đoạn 4: Ở đây bạn chọn Tài liệu Word từ Lưu thành loại -> Sau đó nhấn Lưu lưu và thực hiện.

III. bản tóm tắt

Đây là những cách chuyển đổi tệp pdf sang word một cách đơn giản và nhanh chóng mà nhóm MIDWESTGRAPHICSA2 của chúng tôi đã cùng nhau thực hiện. Hy vọng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi file PDF sang Word Một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc may mắn.

#Cách #chuyển #file #PDF #sang #Word #đơn #giản #nhanh #chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.