Mới đây, Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu được ký kết chính thức được xem là dấu hiệu tích cực viết nên những bước phát triển mới cho thị trường bất động sản năm 2020. Trong đó, thị trường bất động sản Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục sôi động. . Nhu cầu về nhà ở và mặt bằng là nhu cầu tất yếu, khiến các chủ đầu tư dự án nhanh chóng tìm cách đầu tư.
Bất động sản Bình Dương phấn khởi sau ký kết EVFTA

Thông thường, thị trường bất động sản sôi động sau Tết. Tuy nhiên, thị trường bất động sản năm 2020 có một khởi đầu ảm đạm, do ảnh hưởng của dịch virus Corona, cũng như nhiều dự án bị phong tỏa do quá trình xem xét và phê duyệt của các cơ quan chức năng.

Trước diễn biến trên, nhiều người lo sợ về một viễn cảnh bất động sản ảm đạm. Tuy nhiên, việc EVFTA được ký kết thành công vào ngày 12/2 được xem là tín hiệu đáng mừng, là cơ sở để mở ra những chuyển biến tích cực cho thị trường bất động sản Thánh Việt nói riêng và Bình Dương nói chung.

Bất động sản Bình Dương “hưởng lợi” vùng đất được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam: Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 13.500 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt trên dưới 80%. . Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790 ha.

Xu hướng bất động sản Bình Dương mới
Xu hướng bất động sản Bình Dương mới

Dân số Bình Dương hiện có 2,4 triệu người, trong đó gần 80% dân số thành thị. Tuy nhiên, nếu tính cả lượng người nhập cư thì dân số Bình Dương sẽ cao hơn con số này. Theo tính toán, đối tượng hướng tới là cấp chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài làm việc tại Bình Dương hiện là hơn 50.000 người. Việc hình thành và mở rộng các khu công nghiệp để phát triển sản xuất vẫn cần thêm nhiều chuyên gia và công nhân. Vì vậy, lao động có tay nghề và phổ thông sẽ không ngừng đến Bình Dương làm việc trong thời gian tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu về nhà ở cũng không ngừng tăng lên.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Bình Dương, thực hiện Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh Bình Dương đã công nhận chủ đầu tư. đối với 46 dự án nhà ở thương mại, với tổng diện tích đất khoảng 196,93 ha; chấp thuận chủ trương đầu tư cho 46 dự án nhà ở thương mại với tổng diện tích đất 339,01 ha, tổng diện tích xây dựng 3.135.000 m², tổng số 14.636 căn. Lũy kế từ năm 2016 đến hết năm 2019, Bình Dương đã công nhận chủ đầu tư cho 112 dự án, với tổng diện tích khoảng 722,4 ha.

Thị trường bất động sản Bình Dương rất tiềm năng

Năm 2019 vừa qua được coi là thời điểm Bình Dương bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, những người trong cuộc vẫn dự báo thị trường sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2020.

Tiềm năng thị trường lớn, hai năm trở lại đây, một số công ty đã lên kế hoạch tiếp tục triển khai các dự án mới. Đơn cử, Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons đã liên tục tung ra thị trường 3 dự án căn hộ mang thương hiệu Bcons tại thị trường Dĩ An là Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông trong năm 2018 và 2019. Đầu năm 2020, Bcons xúc tiến việc mua lại Công ty Phú Mỹ Hiệp và có kế hoạch đầu tư thêm vào một dự án căn hộ với tên thương mại là Vista Verde Bcons quy mô 916 căn hộ tại khu Big C Dĩ An.

Trong khuôn viên dự án Bcons Green View có các dịch vụ công cộng như: Công viên cây xanh; Diện tích cây cối, sân vườn, mặt nước là 2.550 m2, diện tích hồ bơi là 258 m2; Diện tích công viên, cây xanh 2.292 m2; khu nhà trẻ 1.515 m2, khu cộng đồng 936 m2 và khu 2 tầng hầm 14.331 m2

Nguồn cung mới tiếp tục gia nhập thị trường Bình Dương, nhưng với nhu cầu nhà ở cao, tính thanh khoản của dự án vẫn chưa phải là vấn đề đáng lo ngại. Theo kết quả tổng điều tra, Bình Dương có tỷ suất di cư thuần dương cao nhất (200,4%). Theo tính toán của cơ quan thống kê, tại Bình Dương với hơn 489.000 người nhập cư, nhưng 5 năm trước đó chỉ có khoảng 38.000 người rời tỉnh. Như vậy, cứ 5 người từ 5 tuổi trở lên của tỉnh Bình Dương thì có 1 người là người tỉnh khác.

Theo thống kê, những địa phương có nhiều khu công nghiệp thu hút lượng lớn lao động phổ thông là nơi có tỷ lệ người nhập cư phải đi thuê, ở trọ cao nhất. Bình Dương cũng được xếp vào nhóm các địa phương có tỷ lệ người nhập cư phải thuê / cho mượn nhà cao nhất cả nước, với tới 74,5% người nhập cư tại Bình Dương hiện đang ở nhà thuê.

Điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương vẫn rất lớn, chỉ cần thị trường có sản phẩm phù hợp thì không cần lo lắng về thanh khoản tiêu thụ. Dân số đông và lượng người nhập cư lớn là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương phát triển mạnh mẽ trong dài hạn. Các dự án đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện tại sẽ đạt được dòng tiền dương.

#Bất #động #sản #Bình #Dương #sôi #động #sau #khi #EVFTA #ký #kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.