Bảng Ngọc Vex

bảng ngọc bổ trợ Vex mid đường giữa có tỷ lệ thắng cao

Bảng Ngọc Vex

Tăng Tốc Pha: sẽ giúp Vex trở nên cơ động hơn và giảm hiệu ứng làm chậm mỗi khi Vex lao lên tấn công tiếp cận mục tiêu.

Nhánh ngọc Dải Băng Năng Lượng, Thăng Tiến Sức Mạnh và Thiêu Rụi: giúp Vex hồi phục mana nhanh hơn, đồng thời tăng tiến thêm lượng SMPT lên đối thủ.

Ngọc phụ Giao hàng bánh quy và Thuốc thời gian: giúp Vex có khả năng phục hồi tốt hơn ở giai đoạn đầu trận, khiến khả năng đi đường và solo tay đôi với đối phương hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Cách lên đồ Vex

trang bị ban đầu cho Vex

 

trang bị chính của Vex

Cách lên đồ Vex

tham khảo một số cách lên đồ Vex mid gồm:

 

lên đồ Vex top:

bộ full trang bị của Vex sẽ tập trung những đồ gia tăng sức mạnh phép thuật, để giúp Vex có khả năng cấu rỉa và sốc damage đối thủ mạnh hơn.

những tình huống lao vào sâu trong giao tranh hoặc bắt lẻ tiếp cận mục tiêu bằng chiêu cuối sẽ luôn đặt bản thân Vex là thế nguy hiểm, do vậy Đồng hồ cát sẽ là món trang bị vô cùng hiệu quả, nó giúp cô nàng trở nên an toàn hơn, có thể tránh được những pha khống chế dồn sát thương của đối thủ.

 

Phép bổ trợ Vex

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến và Dịch chuyển là phù hợp với Vex đường giữa, nếu muốn ép đường đối thủ từ sớm bạn có thể chuyển sang Thiêu đốt.

 

Bảng kỹ năng Vex

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Vex max Q -> W ->E:

Bảng kỹ năng Vex

 

Nội tại: Buồn Bực

Bực Bội: Sau một vài giây Vex sẽ trở nên Bực bội, khiến kỹ năng cơ bản tiếp theo có thể ngắt khả năng lướt của đối thủ và khiến chúng bị hoảng sợ.

Buồn Bã: Mỗi khi kẻ địch xung quanh lướt hoặc dịch chuyển, chúng sẽ bị đánh dấu Buồn bã. Đòn đánh thường cơ bản tiếp theo của Vex sẽ kích nổ dấu ấn, gây thêm sát thương và hoàn trả một phần hồi chiêu của Bực bội.

=> Nội tại của Vex là công cụ khắc chế các tướng: kỹ năng hay phép bổ trợ cận cực kỳ hoàn hảo, không chỉ ngắt và khiến chúng bị hoảng sợ, Vex còn có thể kích hoạt Buồn bã để bổ trợ gây thêm sát thương lên các mục tiêu này.

 

Sóng U Sầu – Q

Khi kích hoạt Vex sẽ tung ra một đợt sóng về phía trước, gây sát thương phép lên kẻ địch nó đi qua. Sau một khoảng trễ ngắn, đợt sóng sẽ tăng tốc nhưng bị giảm phạm vi tác dụng. Ngoài ra Sóng U Sầu còn kích hoạt các dấu ấn Buồn bã lên các mục tiêu chịu ảnh hưởng.

=> Với khả năng gây sát thương tốt Sóng U Sầu sẽ là công cụ để Vex cấu rỉa cũng như truy đuổi mục tiêu hiệu quả, bởi nếu bỏ chạy chúng sẽ bị kích nổ nội tại Buồn bã.

 

Chỗ Này của Ta – W

Vex nhận lá chắn và phát ra một đợt sóng chấn động, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh, Chỗ này của Ta cũng kích nổ các dấu ấn trên các mục tiêu nó tác động

=> Kỹ năng này không chỉ thêm khả năng phòng thủ mà còn là một công cụ kích nổ nội tại Buồn bã trên diện rộng cực kỳ hiệu quả của Vex nhất là trong các pha giao tranh tổng, khi mà số mục tiêu chịu ảnh hưởng sẽ tăng lên.

 

Nỗi Buồn Lan Tỏa – E

Kích hoạt sẽ khiến Bóng đen bay đến điểm chỉ định, tăng dần kích thước giữa các khoảng cách nó đi được. Khi đến Bóng đen gây sát thương phép, làm chậm và đánh giấu Buồn bã lên các mục tiêu trúng chiêu.

=> Là một chiêu thức làm chậm kẻ địch, Nỗi Buồn Lan Tỏa sẽ giúp Vex dễ dàng chuẩn bị cho những pha kỹ năng quan trọng sau đó 

 

Chiêu cuối: Bóng Đen Đoạt Mệnh

Bóng Đen sẽ bay về phía trước đánh dấu và gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiêu trúng chiêu. Vex có thể tái kích hoạt kỹ năng này để Bóng đen kéo mình đến mục tiêu bị đánh dấu, gây thêm sát thương phép.

Nếu mục tiêu đánh dấu bị hạ gục trong thời gian ngắn sau khi nhận sát thương từ Bóng Đen Đoạt Mệnh, Vex có thể tái sử dụng chiêu cuối trong một vài giây.

=> Không chỉ là kỹ năng kết liễu mục tiêu, chiêu cuối của Vex còn là công cụ hoàn hảo để dọn dẹp giao trong giai đoạn cuối trận với khả năng tái kích hoạt cực kỳ bá đạo. Hãy kết hợp nó thật tốt để Vex có thể hạ gục nhiều nhất các mục tiêu. 

 

Điểm mạnh và yếu Vex

Điểm mạnh

Vex có khả năng cấu rỉa tầm xa tốt, độ cơ động cao.

Với nội tại Buồn Bực, Vex có khả năng khắc chế kỹ năng lướt cực kỳ bá đạo đồng thời còn gây hoảng sợ cho đối thủ.

Khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh, gây sát thương diện rộng và dồn damage mạnh.

Vex là tướng lategame, mạnh cả đi đường lẫn trong giao tranh tổng

Điểm yếu

Vex không có kỹ năng khống chế cứng.

Sức mạnh phụ thuộc vào các trang bị.

Chiêu cuối Bóng Đen Đoạt Mệnh(R) lao vào đối thủ, luôn đặt Vex vào những tình huống nguy hiểm, vì vậy cần sử dụng một cách hợp lý.

Đòi hỏi người chơi có kỹ năng tốt.

 

Cách chơi Vex

Vex là pháp sử mạnh mẽ tấn công tầm xa với các chiêu thức kích nổ kết hợp nội tại gây sát thương lớn, tuy vậy cô nàng cũng chẳng sợ những kẻ tiếp cận mình nhờ vào lượng lá chắn đến từ Chỗ Này của Ta(W) kết hợp với nội tại Bực Bội – Buồn Bã, Vex có thể tiễn chúng lên bảng điểm số khi bị tiếp cận.

Trong giao tranh Vex sẽ cấu rỉa mục tiêu từ xa, sau đó chủ động lao tới với chiêu cuối Bóng Đen Đoạt Mệnh(R) và kích hoạt Chỗ Này của Ta(W) để gây một lượng lớn sát thương xung quanh.

Tuy nhiên Vex cũng phải cẩn thận vì một khi lao vào và mất đi khả năng phòng thủ cô nàng sẽ trở thành mục tiêu dễ bị hạ gục của team địch.

Cách chơi Vex đường giữa với Syndra thách đấu rank Hàn – Challenger Replays

 

Cách chơi Vex top đường trên với Fiora rank cao thủ EU

#Bảng #Ngọc #Vex #mùa #và #Cách #Lên #Đồ #mạnh #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.