Cách lên đồ Vayne

trang bị ban đầu cho Vayne

 

trang bị chính của Vayne

Cách lên đồ Vayne

tham khảo một số cách lên đồ Vayne AD gồm:

 

lên đồ Vayne: nếu đối đầu với AP hoặc Sát thủ

 

lên đồ Vayne top:

Giày Cuồng Nộ: là 1 sự lựa chọn nhiều của Vayne, cực kì thích hợp để Vayne có thể găm tên lên đối thủ.

trang bị cần thiết và quan trọng nhất với Vayne ở mọi thời điểm dù cho meta có thay đổi thế nào đi nữa đó chính là: Gươm vô danh, bạn hãy lên món trang bị này đầu tiên càng sớm càng tốt nhé.

thứ Vayne luôn luôn cần để phát huy sức mạnh đó là: tốc độ đánh – và việc gia tăng tốc đánh ở các đòn đánh, vì thế Cuồng đao => sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý, không thể bỏ qua.

tiếp đó sẽ là: Ma vũ song kiếm => trang bị vừa tốc đánh chí mạng giảm sát thương đối thủ => tăng khả năng tay đôi cực tốt cho cô nàng.

vì tầm bắn của Vayne khá ngắn và thường phải lao vào trong giao tranh để gây sát thương, nên việc lựa chọn sẽ cực kỳ hiệu quả cho việc cấu rỉa từ xa của cô nàng.

do bộ kỹ năng kết hợp nội tại khắc chế các tướng tanker trâu bò và nhiều máu, nên bạn cũng không cần thiết phải lên xuyên giáp. => Điều quan trọng nhất với cô nàng là tốc độ đánh và khả năng thả diều Hit & Run trong các pha giao tranh cũng như solo Q mà thôi.

nếu kỹ năng thả diều tốt thì ít có tướng nào có thể chống lại được sức mạnh của Vayne cả. 

trường hợp Vayne đi đường hoặc đối thủ có tướng nhiều kỹ năng khống chế: lựa chọn Khăn giải thuật sau đó lên Đao thủy ngân, hoặc có thể chuyển đổi thành Giáp thiên thần – nếu đối phương có tướng sát thủ khả năng dồn combo damge mạnh.

 

Phép bổ trợ Vayne

Tốc biếnHồi máu

Tốc biến + Hồi máu là những 2 được lựa chọn sử dụng nhiều cho Vayne AD, với Vayne đi Top bạn nên cầm Dịch chuyển. Trừng phạt: sẽ dùng cho Vayne đi Rừng.

 

Điểm mạnh và yếu Vayne

Điểm mạnh

– Độ cơ động ổn, sức mạnh về cuối trận đấu khá lớn – có thể hủy diệt các tanker hiệu quả

– Có kỹ năng làm choáng khống chế tốt.

– Kỹ năng W gây sát thương chuẩn

– Cực mạnh trong những pha tay đôi Solo tuyệt vời

Điểm yếu

– Khả năng đi đường giai đoạn đầu khá yếu

– Tầm bắn khá ngắn

– Dễ chơi nhưng Khó để thành 1 Master trùm Vayne.

 

Bảng kỹ năng Vayne

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Vayne max W -> Q ->E:

Nhào Lộn Q: Đây là chiêu thức giúp Vayne thả diều cấu rỉa đối thủ và farm lính quái cực tốt, đồng thời nó cũng cường hóa đòn đánh tiếp theo để cô nàng có thể gây thêm sát thương, do đó bạn cần nâng tối đa đầu tiên. Mũi Tên Bạc W: Đây là kĩ năng làm nên sự khác biệt của Vayne so với những AD khác – được mệnh danh là Diệt Tank. Với khả năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu của đối phương nó sẽ là vũ khí cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với những tanker đỡ đòn trâu bò. Kỹ năng này cộng thứ 2 sau Q. Kết Án E: Giúp Vayne có thể giữ khoảng cách an toàn hơn với các tướng lao vào cô, đồng thời cũng kèm hiệu ứng khống chế nếu đổi thủ bị cô bắn đẩy vào tường. Giờ Khắc Cuối Cùng R của Vayne tăng đúng theo cấp độ.

 

Nội tại: Thợ Săn Bóng Đêm

Vayne săn đuổi những lũ tội phạm không ngừng nghỉ. Cô được tăng 30 Tốc độ Di chuyển khi lao về phía các tướng địch.

 

Nhào Lộn – Q

Vayne nhào lộn, vào tư thế sẵn sàng cho phát bắn kế của mình. Lần tấn công kế của cô sẽ gây thêm sát thương.

Nhào lộn đi một cự li nhỏ. Đòn đánh thường kế tiếp trong vòng 7 giây sẽ gây thêm sát thương vật lí, tương đương với tổng sát thương vật lí.

 

Mũi Tên Bạc – W

Vayne gắn vào đầu mũi tên một thứ kim loại quý hiếm có đặc tính trừ tà cực mạnh. Đòn đánh hoặc kĩ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của đối thủ. (Tối đa: 200 sát thương lên quái)

Mỗi đòn đánh hoặc kĩ năng thứ ba tung ra trên một kẻ địch gây thêm % máu tối đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn.

Tối đa 200 sát thương lên quái và ít nhất 40 sát thương với mọi mục tiêu.

 

Kết Án – E

Vayne rút ra chiếc nỏ to bản từ sau lưng, bắn một mũi tên cực đại vào mục tiêu, gây sát thương và đẩy lùi nạn nhân. Nếu mục tiêu bị va phải địa hình, nạn nhân sẽ bị choáng và chịu thêm sát thương.

Bắn một mũi tên lớn, gây sát thương vật lí và đẩy lùi mục tiêu. Nếu va phải địa hình nạn nhân sẽ phải chịu thêm sát thương vật lí đồng thời bị choáng trong 1.5 giây.

 

Chiêu cuối – Giờ Khắc Cuối Cùng

Sẵn sàng cho những cuộc đụng độ nảy lửa, Vayne gia tăng Sát thương vật lí, Vô Hình trong thời gian sử dụng Nhào Lộn, và tăng gấp ba lần Tốc độ di chuyển từ Thợ Săn Bóng Đêm.

Nhận thêm Sức mạnh Công kích trong 8 giây. Khi được kích hoạt, Nhào Lộn sẽ có thêm Vô Hình trong 1 giây, và Tốc độ di chuyển cộng thêm từ Thợ Săn Bóng Đêm được tăng thêm 90.

 

Cách chơi Vayne

Như đã nói trên Vayne khá yếu ở giai đoạn đầu trận, nên bạn hãy chủ động chơi ở vị trí an toàn tập trung vào các chỉ số lính để gia tăng vàng nhé, đừng có quá hổ báo kẻo sẽ càng thua thiệt hơn so với đối thủ.

Đợi khi có từ 1 tới 2 trang bị trở đi, đó mới là lúc Vayne lên tiếng thể hiện với những phát bắn cực thấm của cô nàng.

Combo Nhào Lộn (Q) để huỷ động tác đánh thường: combo ĐT > Q > ĐT – để farm lính hiệu quả hơn nhé.

Nếu kết hợp Q + E tốt bạn có thể dễ dàng famr lính trong trụ mà không bị mất các chỉ số.

Thật sai lầm cho những ai ảo tưởng muốn băng trụ với Vayne

Trong giao tranh combat: Cần luôn giữ khoảng cách vị trí là điều tối quan trọng với Vayne, hãy đứng ở tuyển sau của team, đội đồng đội câu kéo kỹ năng đối thủ và mở giao tranh trước, sau đó chờ thời điểm thuận lợi bật Ulti lao vào sả sát thương thôi.

Combo: R -> Q -> E, không phải ngần ngại bất kỳ đối thủ nào nhé, kể cả tank luôn.

 

Video cách chơi Vayne AD xạ thủ cực mạnh vs Lux của bậc Cao thủ leo rank xếp hạng – Challenger Replays

 

Video cách chơi Vayne Top cân team với Sett của Thách đấu xếp hạng.

#Bảng #Ngọc #Vayne #mùa #và #Cách #Lên #Đồ #mạnh #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.