Cách lên đồ Sylas

trang bị ban đầu cho Sylas

 

trang bị chính của Sylas

Cách lên đồ Sylas

tham khảo một số cách lên đồ Sylas mid gồm:

 

lên đồ Sylas top:

 

lên đồ Sylas đi Rừng:

hoặc với Đai lưng Hextech => tăng mạnh khả năng đi đường farm dọn dẹp lính cũng như việc dồn damage sốc sát thương cực mạnh từ bộ kỹ năng kết hợp với các đòn đánh tay cho Sylas.

nếu đối phương là những tướng Pháp sư có sải tay dài tầm đánh xa, cấu rỉa tốt hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Syndra, Xerath, Zoe.., Giày thủy ngân sẽ là món đồ phù hợp cho Sylas để tự tin an toàn hơn và cũng khắc chế lại chúng phần nào đó.

trường hợp Sylas phải đi đường với những tướng tanker trâu bò, khả năng hồi phục tốt như: Mundo, Vladimir, Garen.., hãy chọn để lấy hiệu ứng Vết thương sâu => giúp Sylas tối đa sát thương và khiến chúng không dám quá hổ báo.

ngoài ra với lượng sát thương khá mạnh từ các đòn đánh tay kết hợp với nội tại + Song kiếm tai ương => sẽ khiến cho những pha tấn công của Sylas trở nên vô cùng nguy hiểm – chỉ 1 combo cũng khiến đối thủ bay cả cây máu.

không chỉ đi solo đường đơn mà Sylas đi Rừng cũng vô cùng hiệu quả với những pha đi gank khống chế cứng đối phương.

 

Phép bổ trợ Sylas

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến và Dịch chuyển: bộ đôi phép bổ trợ chuẩn cho Sylas Mid đường giữa, nếu đi Rừng bạn có thể chuyển sang Trường phạt, hoặc Dịch chuyển cho Sylas Top đường trên.

 

Điểm mạnh và yếu Sylas

Điểm mạnh

Có chiêu cuối Tước Đoạt(R) vô cùng đặt biệt – copy ăn cắp các mọi chiêu cuối khác của đối phương.

Độ cơ động khá cao: khả năng tiếp cận, bám đuổi và chạy trốn đều ổn.

Có lượng khống chế nhiều với: làm chậm Quật Xích(Q), dạng lướt + hồi máu với Đồ Vương(W), truy đuổi tiếp cận, làm choáng với Trốn / Bắt(E) => bộ chiêu thức khá hoàn hảo.

Gây sát thương diện rộng nhờ nội tại Kháng Ma Thuật – kết hợp các đòn đánh và bộ chiêu thức.

Lượng sát thương tăng tiến theo thời gian tốt.

Tạo ra những tình huống giao tranh, combat bất ngờ với nhiều chiêu cuối khác nhau.

Đi gank vô cùng hiệu quả, khiến đối phương khó biết Sylas sẽ sử dụng chiêu cuối nào.

Điểm yếu

Tầm đánh của chiêu thức hơi ngắn.

Dễ bị đè đường thọt cấp trước những tướng tay dài, cấu rỉa tầm xa mạnh.

Cần lựa chọn các chiêu cuối để đánh cắp hợp lý trong các tình huống giao tranh.

Sẽ có một vài chiêu cuối thực sự không đem lại hiệu quả cao cho cho Sylas, xem phần tương tác vs các tướng ở phía dưới.

 

Bảng kỹ năng Sylas

Cách 1: Thứ tự tăng kỹ năng cho Sylas max: Q -> W ->E => sử dụng cho Sylas Mid: và tất các lane khác tập trung vào tăng khả năng đi đường hồi phục cũng như dồn damge của Sylas.

Quật Xích (Q) là kỹ năng vừa gây sát thương mạnh diện rộng, vừa tăng khả năng đi đường dọn dẹp farm lính quái, ngoài ra còn làm chậm mục tiêu nữa, vì vậy cần cộng tối đa đầu tiên cho Sylas. Tiếp theo sẽ là Đồ Vương (W) vừa giúp Sylas tăng thêm một lượng damge khá lớn, vừa có khả năng hồi máu – khiến Sylas có thể đi đường trụ đường tốt hơn, đặc biệt là trong các tình huống trao đổi chiêu thức với đối phương. Trốn / Bắt (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 để tăng thêm độ cơ động, trong những pha truy đuổi tiếp cận làm choáng đối thủ hoặc những tình huống tẩu thoát của Sylas. Chiêu cuối Tước Đoạt (R) lấy theo đúng cấp độ cho Sylas.

Cách 2: Sylas max: Q -> E ->W => dành cho Sylas Top: tăng khả năng dồn sát thương kết hợp với những hiệu ứng khống chế mạnh của Sylas.

Ngoài ra bạn cũng có thể tăng cộng theo max: W -> E -> Q: nếu Sylas gặp phải những kèo khó, nó sẽ giúp tăng khả năng phục hồi khi trao đổi chiêu thức, cũng như các hiệu ứng lướt khống chế ổn hơn.

Nội tại – Kháng Ma Thuật

Sau khi sử dụng kỹ năng, Sylas sẽ xoay xích xung quanh mình ở đòn kế tiếp, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

 

Q – Quật Xích

Sylas tung xích của mình theo hình chữ x ở điểm chỉ định, gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 35% trong 2 giây. Sau 0.5 giây , điểm giao nhau của xích sẽ phát nổ, tăng khả năng làm chậm lên 50% và gây thêm sát thương phép. Lính chỉ chịu 60% sát thương từ vụ nổ.

 

W – Đồ Vương

Sylas lao tới và tung một đòn đánh cực mạnh về kẻ địch, gây sát thương phép lên chúng và hồi 250 (+40% SMPT) máu cho bản thân.

Nếu máu của kẻ địch đang thấp hơn 40%, sát thương sẽ tăng lên

Nếu máu của Sylas đang thấp hơn 40%, lượng hồi phục sẽ tăng lên.

 

E – Trốn / Bắt

Sylas lướt lên phía trước và tạo giáp cho bản thân trong 2 giây. Trong một khoảng thời gian ngắn, Sylas có thể tái kích hoạt để vung xích và và kéo mình tới kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương phép và hất tung chúng trong vòng 0.5 giây.

 

Chiêu cuối – Tước Đoạt

Sylas cướp chiêu cuối của kẻ địch và sử dụng nó như của mình. Kẻ địch vẫn có thể sử dụng chiêu cuối bình thường dù Sylas đã lấy nó.

Sau khi kẻ địch bị cướp chiêu cuối thì Sylas sẽ không thể cướp lại cùng 1 tướng trong 1 khoảng thời gian tương đương 200% thời gian hồi chiêu cuối của chúng (được giảm theo tỷ lệ giảm thời gian hồi chiêu của Sylas).

Sylas sẽ quy đổi tỷ lệ SMCK thành SMPT với 0.5 SMPT tương đương 1 SMCK cộng thêm và 0.5 SMPT tương đương 1 tổng SMCK.

 

Cách chơi Sylas

Giai đoạn đi đường Sylas

Kích hoạt Quật Xích(Q) để tấn công đối thủ + farm lính, đồng thời kết hợp cùng các đòn đánh thường sau mỗi kỹ năng sử dụng, nó giúp Sylas kích hoạt nội tại Kháng Ma Thuật xoáy xiếng xích, gây sát thương diện rộng theo vòng tròn.

Nếu mục tiêu có ý định trốn chạy hãy sử dụng Trốn (E) để tiếp cận truy đuổi chúng, sau đó hãy tung xích để Bắt (E) tóm gọn mục tiêu – làm choáng chúng.

Trường hợp Sylas yếu máu hoặc gặp tình huống nguy hiểm, hãy kích hoạt Đồ Vương(W), để hồi phục lấy lại lợi thế trong những pha solo trao đổi chiêu thức – đôi khi nó giúp Sylas có thể lật kèo một cách bất ngờ đó.

Khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Tước Đoạt(R), lúc này Sylas có rất nhiều thứ hay ho để có thể vận dụng, bạn có thể sở hữu 1 chiêu cuối sốc damge cực mạnh của Orianna, hoặc 1 chiêu cuối có thể mở giao tranh cực tốt của MalphiteOrnn hoặc chiêu cuối siêu khống chế của SejuaniAmumuLeona hoặc chiêu cuối siêu bắt lẻ của NocturneCamille hoặc đi gank hỗ trợ đồng đội cực tốt với chiêu cuối của ShenTaliyah hoặc bất tử với TryndamereKayle.., và còn vô vàn những điều thú vị nữa đang chờ bạn khám phá.

 

Trong giao tranh Sylas

Trong giao tranh, đặc biệt là combat tổng cuối game, hãy vận dụng chiêu cuối Tước Đoạt(R) một cách linh hoạt nhất để có thể tạo ra những pha combo bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay, giúp team giành chiến thắng cả ván đấu nhé.

 

Một số Combo Sylas

Combo Sylas đi đường cơ bản:

Quật Xích Q(cấu máu + farm lính) => Đánh thường (kích hoạt nội tại).

 

Combo Sylas trao đối chiêu thức:

Quật Xích Q(gây sát thương + làm chậm) => Đánh thường (kích hoạt Kháng Ma Thuật) => Trốn E(tiếp cận mục tiêu) => Bắt E(làm choáng + áp sát) => Đánh thường => Đồ Vương W(hạ gục + hồi máu).

 

Combo Sylas đi gank bắt lẻ:

Kích hoạt Trốn E(rút ngắn khoảng cách) => Bắt E(áp sát + làm choáng) => Đánh thường (kích hoạt nội tại Kháng Ma Thuật) => Quật Xích Q(làm chậm + gây sát thương) => Đánh thường => Đồ Vương W(kết liễu đối thủ + hồi phục cho bản thân).

 

Combo Sylas mở giao tranh: nếu Sylas đánh cắp chiêu cuối có lợi cho việc mở combat tổng. 

Chiêu cuối Tước Đoạt R(khống chế + mở combat) => Quật Xích Q(làm chậm + gây damge) => Đánh thường => Đồ Vương W(tăng sát thương + phục hồi) => Đánh thường => Trốn / Bắt E(để truy đuổi tiêu diệt các mục tiêu còn lại hoặc những mục tiêu bỏ chạy).

hoặc

Sử dụng Trốn / Bắt E(trước để áp sát tiếp cận team địch) => tung chiêu cuối Tước Đoạt R(khống chế diện rộng hoặc bắt lẻ tướng chủ lực của đối phương) => Quật Xích Q(tăng sát thương + làm chậm) => Đánh thường => Đồ Vương W(hạ gục mục tiêu + hồi phục cho Sylas) => Đánh thường.

 

Video cách chơi Sylas Mid đường giữa full AP cực mạnh của thách đấu leo rank vs Irelia Hàn – Challenger Replays

 

Cách chơi Sylas Top đường trên max damge AP cực mạnh với Gangplank của thách đấu EU.

#Bảng #Ngọc #Sylas #mùa #và #Cách #Lên #Đồ #mạnh #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.