Cách lên đồ Qiyana

trang bị ban đầu cho Qiyana

 

trang bị chính của Qiyana

Cách lên đồ Qiyana

tham khảo một số cách lên đồ Qiyana đi Rừng gồm:

 

lên đồ Qiyana mid:

Là một sát thủ với khả năng cơ động cùng nhiều dạng biến đổi kết hợp với lượng damage khủng => các món đòn gia tăng sát thương Sát lực là phù hợp, chuẩn dành cho Qiyana

Trường hợp team địch nhiều tướng pháp sư mạnh, hoặc có các hiệu ứng khống chế cứng: Giày thủy ngân + Chùy gai sẽ đảm bảo độ an toàn hơn cho cô nàng Qiyana.

Bộ trang bị Qiyana Mid đường giữa cũng không có gì khác nhiều so với Qiyana đi rừng => cứ max damage mà đánh thôi.

Ngoài ra Rìu Tiamat cũng là một món trang bị khá phù hợp dành cho Qiyana đi đường đơn, nó giúp cô nàng có thể clear dọn dẹp lính một cách nhanh hơn, có thời gian farm thêm quái hai bên và đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội cực kỳ hiệu quả, đặc biệt khi đối đầu với những kèo khó. Sau đó về cuối game bạn sẽ lên thành Rìu mãng xà.

 

Phép bổ trợ Qiyana

Tốc biếnTrừng phạt

Trừng phạt sẽ dành cho Qiyana đi rừng, Thiêu đốt và Dịch chuyển sử dụng khi Qiyana đi Mid đường giữa hoặc Qiyana solo Top đường trên.

 

Điểm mạnh và yếu Qiyana

Điểm mạnh

Qiyana có khả năng gây sát thương hỗn hợp AD + AP nhờ nội tại Đặc Quyền Hoàng Gia và Mượn Lực Địa Hình(W)

Qiyana vô cùng cơ động vs Mượn Lực Địa Hình(W) + Táo Bạo(E) và có lối chơi biến ảo linh hoạt, theo các dạng nguyên tố kết hợp cùng các địa hình khác nhau trên bản đồ.

Lượng sát thương Qiyana có thể gây ra là rất mạnh đến từ toàn bộ chiêu thức của bộ kỹ năng và theo phần trăm máu với những mục tiêu thấp máu.

Tuy là một sát thủ nhưng cô nàng Qiyana này lại sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế khác nhau như: làm chậm + trói chân + tàng hình, đặc biệt là đẩy lùi mục tiêu + làm choáng với chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) => điều này khiến Qiyana như hổ mọc thêm cánh, vô cùng bá đạo.

Nếu bạn muốn chơi 1 tướng Siêu sát thủ + damage to khủng + cơ động, combo linh hoạt + siêu khống chế + leo rank gánh team => không ai khác ngoài Qiyana.

Điểm yếu

Cách chơi và combo của Qiyana khá linh hoạt tùy theo từng tình huống => điều đó đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt, am hiểu bộ chiêu thức cũng như các Combo Qiyana => để có thể phát huy đạt hiệu quả cao nhất cô nàng này.

Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) của Qiynana không gây sát thương.

Cần tập luyện khá nhiều đã thành thạo Qiyana một cách master nhất.

Là một sát thủ nên Qiyana cũng khá e ngại các hiệu ứng khống chế cứng.

Tầm đánh của Qiyana hơi ngắn.

 

Bảng kỹ năng Qiyana

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Qiyana max Q -> W ->E => tăng khả năng dồn combo khi Qiyana áp sát mục tiêu, đồng thời tăng tốc độ tiếp cận và tuẩn thoát nữa

Nhát Chém Nguyên Tố(Q) là kỹ năng tầm xa gây sát thương chính, dùng để farm lính quái và cấu rỉa đối thủ của Qiyana, hơn thế nó còn kèm theo chuỗi hiệu ứng khống chế: trói, làm chậm, tàng hình, tăng tốc khi Qiyana kết hợp với các địa hình khác nhau => điều này giúp cô nàng cực kỳ có lợi khi trao đổi chiêu thức với đối phương, vì thế cần ưu tiên cộng tối đa max đầu tiên. Tiếp theo là Táo Bạo(E) với khả năng lướt tới một vị trí, kết hợp với gia tăng damage sẽ khiến Qiyana trở nên cơ động hơn rất nhiều. Mượn Lực Địa Hình(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 3 và sẽ nâng sau cùng, để kết hợp combo với Táo Bạo(E) trong những tình huống đi gank tiếp cận áp sát hạ gục mục tiêu. Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) cộng theo đúng cấp độ của Qiyana.

 

Nội tại – Đặc Quyền Hoàng Gia

Đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên đối với kẻ địch sẽ gây thêm sát thương vật lý. Đối với mỗi mục tiêu kỹ năng này sẽ có thời gian hồi chiêu là 25 giây. Nó sẽ được làm mới khi mà Qiyana sử dụng Mượn Lực Địa Hình (W) để lấy nguyên tố khác vào vũ khí của mình.

 

Nhát Chém Nguyên Tố – Q

Qiyana ném lưỡi đao ra phía trước và gây sát thương cho các kẻ địch trong một đường thẳng (Kẻ địch sau mục tiêu đầu tiên sẽ chỉ phải chịu 75% sát thương). Nếu vũ khí của Qiyana đang có nguyên tố thì nó sẽ bay về trước và phát nổ:

Sông – Trói chân kẻ địch trong nháy mắt khi trúng đòn và làm chậm 20% trong 1 giây sau đó.

Tường – Gây thêm sát thương lên mục tiêu dưới 50% máu.

Bụi – Để lại một vệt tàng hình và tăng 20% tốc độ di chuyển. Vệt này sẽ biến mất nếu Qiyana rời khỏi nó, tấn công trong khi đang đứng trong nó hoặc sau 3.5 giây.

 

Mượn Lực Địa Hình – W

Kích hoạt: Qiyana lao tới điểm chỉ định và thu thập nguyên tố ở đó vào vũ khí

Nội tại: Trong khi vũ khí có nguyên tố thì Qiyana sẽ được tăng 20% tốc độ đánh và gây thêm sát thương phép. Bên cạnh đó, khi thoát khỏi giao tranh hoặc đứng cạnh địa hình có nguyên tố đang thu thập thì Qiyana sẽ được tăng 5% tốc độ di chuyển.

 

Táo Bạo – E

Qiyana lướt một khoảng cách cố định và kẻ địch chắn đường sẽ phải chịu sát thương (+70% SMCK cơ bản)

 

Chiêu cuối – Thế Giới Bùng Nổ

Bắn ra một luồng sóng không có sát thương, đẩy kẻ địch lùi ra phía sau và dừng lại khi trúng tường. Mỗi địa hình (Tường, Sông, Bụi) trúng luồng sóng này sẽ phát nổ và gây sát thương tương đương với 70% SMCK cơ bản + 10% máu tối đa của kẻ địch đồng thời bị làm choáng 1 giây. Các mục tiêu ở xa sẽ chịu choáng ít hơn

 

Cách chơi Qiyana

Qiyana là một sát thủ vật lý có khả năng dồn damge cực khủng nhờ vào việc tận dụng địa hình xung quanh, tập trung sức mạnh vào vũ khí của mình, Nữ hoàng nguyên tố có thể chém, lướt và hạ gục tuyến sau của team địch một cách nhanh gọn.

Với khả năng dồn sát thương cực mạnh cùng độ biến ảo cao, Qiyana rất thích hợp cho việc truy sát bắt lẻ và hạ gục những mục tiêu yếu máu cũng như các chủ lực của team địch như AD xạ thủ, Pháp sư hoặc các Sp hỗ trợ buff mỏng manh => điều này giúp đem về những lợi thế ban đầu cũng như trong combat tổng – giúp đồng đội tăng tỷ lệ giành chiến thắng hơn trong các ván đấu.

Qiyana sẽ chủ động và tỏa sáng hơn khi cô nàng gặp những pháp sư kém cơ động, tuy nhiên Qiyana sẽ yếu thế hơn so với một số tướng Đấu sỹ, đỡ đòn có khả năng hồi phục + chống chịu tốt, hoặc là một số vị tướng có khống chế cũng mạnh.

Mượn Lực Địa Hình(W) là kỹ năng khá quan trọng giúp Qiyana tăng sát thương, tốc độ đánh, và các lợi ích khác khi cô ở gần những Nguyên tố (Tường, Bụi, Sông), đồng thời giúp cô nàng tái tạo lại thời gian hồi chiêu của Nhát Chém Nguyên Tố(Q) nữa.

Combo Qiyana đi đường: Q -> W -> Q: giúp cô tiếp cận, khống chế, dồn damge + nội tại => sẽ giúp Qiyana chơi trên cơ đối phương, cấu máu đối thủ cực tốt.

 

Qiyana sẽ trở nên mạnh mẽ và biến ảo hơn trong những tình huống giao tranh ở Sông, Rừng => điều này giúp cô tận dụng tối đa sức mạnh Nguyên tố của mình, đặc biệt với chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) sẽ ép mục tiêu vào chân tường và phát nổ – điều này sẽ làm đối thủ rất đáng sợ.

Với những pha bay, nhảy chớp nhoáng quanh bản đồ: Sông – Bụi – Tường => khiến những pha đi gank của Qiyana là nhanh hơn bao giờ hết – điều này luôn tạo áp lực sớm cho team địch => khiến chúng phải đề phòng và không dám quá hổ báo. Với những mục tiêu đi lẻ hoặc không có tầm nhìn sẽ luôn là con mồi béo bở cho cô nàng Qiyana này.

Độ cơ động cao cùng khả năng sốc sát thương mạnh mẽ cho phép Qiyana tạo những tình huống bắt lẻ, đem về lợi thế đồng đội hoặc ám sám các mục tiêu chủ lực một cách nhanh gọn. Hãy thích ứng và biến đổi nguyên tố một cách linh hoạt để khiến kẻ địch không kịp trở tay nhé.

 

Video cách chơi Qiyana Mid đường giữa oneshot combo với Pantheon xếp hạng Hàn leo rank – Challenger Replays

 

Cách chơi Qiyana đi Rừng full sát thương max damage cực mạnh với Xin Zhao của cao thủ EU xếp hạng.

 

Một số mánh và mẹo Combo lướt tường, bay nhảy siêu cơ động và dồn sát thương của Qiyana –  Eldimarix

https://www.youtube.com/watch?v=21vJQM5fUgQ

#Bảng #Ngọc #Qiyana #mùa #và #Cách #Lên #Đồ #mạnh #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.