Cách lên đồ Kayn

trang bị ban đầu cho Kayn

 

trang bị chính của Kayn

Cách lên đồ Kayn

tham khảo một số cách lên đồ Kayn đi Rừng Darkin gồm:

 

lên đồ Kayn Sát lực Stbd:

 

lên đồ Kayn top:

về cơ bản Kayn luôn có 2 hướng chơi và lên đồ chính là dạng Darkin hoặc STBĐ, tùy thuộc vào sở thích của từng người cũng như đối thủ phải đối đầu và từng ván đấu cụ thể, để chọn cách đánh phù hợp nhất.

Kayn Darkin: => nhiều hiệu ứng khống chế, khả năng hồi phục tốt, lượng sát thương ổn theo % máu, có độ ổn định và lâu dài.

Kayn STBĐ: => độ cơ động cao, sức sát thương dồn damge cực mạnh, oneshot combo bốc hơi, khả năng đi gank bắt lẻ rất hiệu quả – đặc biệt là tướng yếu máu Xạ thủ, Sp hoặc Pháp sư.

lối chơi này Kayn khá mỏng manh, tuy nhiên lượng sát thương dồn damge vô cùng khỏe, độ cơ động khá cao, đi gank rất hiệu quả, bộ 3 sát lực giúp Kayn có khả năng dồn sát thương oneshot combo cực kỳ khủng khiếp với nội tại.

nếu đối phương có nhiều kỹ năng khống chế khó chịu hoặc các Pháp sư tầm xa cấu rỉa dồn damge mạnh => hãy lựa chọn Áo Choàng Bóng Tối hoặc Chùy Gai Malmortius cho Kayn, để tăng độ cứng cáp, tránh việc bị dồn sát thương nhanh và cũng khắc chế 1 phần lại chúng.

với phong cách chơi này thì Giáp Thiên Thần: sẽ là trang khiến Kayn an toàn và tự tin hơn trong những pha dồn combo của mình.

Rìu Đen: sẽ là món trang bị cần ưu tiên lên sớm cho Kayn sau đồ đi rừng, nó có thời gian hồi chiêu lớn giúp Kayn có thể thỏa mái sử dụng bộ kỹ năng của mình hơn, đồng thời cũng mang lại lượng sát thương xuyên giáp và máu đáng kể khiến Kayn trở nên mạnh và cứng cáp hơn.

Vũ Điệu Tử Thần: ở dạng Darkin, Kayn có khả năng gây sát thương theo % máu cực mạnh, vì thế Vũ điệu tử thần sẽ là trang bị vô cùng hiệu quả cho Kayn.

Giáp Tâm Linh: với Darkin khả năng hồi phục máu cực khủng, đặc biệt là chiêu cuối Nhập(R), do vậy Giáp tâm linh là món đồ không thể bỏ qua cho Kayn, ngoài ra nó cung cấp thêm lượng máu + hồi chiêu + kháng phép lớn => giúp Kayn trở nên trâu bò hơn rất nhiều.

Giáp Thiên Thần: là sự lựa chọn tốt, vừa có sát thương vừa khả năng chống chịu, đặc biệt nội tại hồi sinh nó sẽ khiến Kayn an toàn hơn, trong những pha lao vào giao tranh của mình.

nếu bạn muốn có lượng giáp nhiều để giảm thiểu sát thương từ Xạ thủ đối phương, và tăng khả năng cơ động trong giao tranh cũng như đi đường thì có thể lựa chọn Giáp Liệt Sĩ cho Kayn.

 

Phép bổ trợ Kayn

Tốc biếnTrừng phạt

Tốc biến + Trừng phạt là 2 phép cần thiết cho Kayn đi Rừng. Nếu sử dụng Kayn đi Top bạn có thể chọn Dịch Chuyển.

 

Điểm mạnh và yếu Kayn

Điểm mạnh

Kayn STBĐ: Khả năng dồn sát thương sốc damge cực manh, tiễn đối thủ lên bảng điểm số trong tích tắc chỉ với 1 combo.

– Độ cơ động của Kayn Stbđ cực cao, khả năng farm quái lính nhanh.

– Đảo đường đi gank cực kỳ hiệu quả với đi xuyên tường Bộ(E), áp sát tiếp cận đối thủ một cách nhanh chóng.

– Khả năng bắt lẻ mục tiêu rất tốt

Kayn Darkin: Nhiều hiệu ứng khống chế kẻ địch

– Khả năng hồi phục máu cực kỳ ấn tượng

– Sát thương theo % máu khá đáng kể

– Có độ chống chịu tốt, khó bị hạ gục

Điểm yếu

Kayn STBĐ: Ít hiệu ứng khống chế mục tiêu

– Khá mong manh, đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt, am hiểu các chiêu thức combo của Kayn.

– Cần luyện tập nhiều để thành thục và chơi hiệu quả.

Kayn Darkin: Khả năng gây sát thương bắt lẻ, độ cơ động không nhiều bằng Kayn Stbđ.

 

Bảng kỹ năng Kayn

Cách 1: thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Kayn Darkin đi rừng max Q -> W ->E:

Cách 2: Kayn đi rừng dạng STBĐ max W -> Q ->E:

Lưỡi Hái Darkin – Nội tại

– Dạng Darkin: Sẽ hồi máu bằng một phần sát thương từ kỹ năng gây lên tướng

– Dạng Sát Thủ Bóng Đêm: Sẽ gây thêm sát thương phép trong vài giây đầu khi giao tranh với tướng.

  • Khi thanh kích hoạt một bản thể đầy, bạn có thể kích hoạt nó ngay lập tức hoặc đợi thêm bốn phút để kích hoạt bản thể khác.
  • Chuyển đổi 2 dạng của Kayn chỉ được một lần trong trận, vì vậy hãy chọn thật chuẩn và đúng! 

Trở lại trạng thái ban đầu sau 8s ngoài giao tranh với tướng.

  • Phần sát thương này sẽ dựa trên lượng sát thương vật lý đã bị giảm bởi các nguồn khác.

 

Trảm – Q

Kayn lướt tới trước, tấn công các mục tiêu xung quanh khi đi hết tầm lướt. Cả pha lướt lẫn pha chém đều gây sát thương vật lý.

– Dạng Darkin: Gây thêm sát thương theo phần trăm máu lên tất cả kẻ địch ngoại trừ lính

– Kỹ năng này gây thêm 70 sát thương vật lý với quái.

 

Phá – W

Kayn gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch đi 60%, giảm dần trong 1.5s tiếp theo.

– Dạng Darkin: Nhận thêm khả năng hất tung, mục tiêu sẽ bị hất tung trong 1s

– Dạng Sát Thủ Bóng Đêm: Để lại phía sau một phân ảnh tung Phá thay cho Kayn, và sẽ được tăng thêm 200 tầm sử dụng.

 

Bộ – E

Kayn được tăng 40% tốc độ di chuyển và có thể đi qua tường trong 1.5s. Khi tiến vào tường lần đầu, hắn được hồi lại máu và thời gian tác dụng của sẽ được kéo dài thêm 5s

– Dạng Darkin: Sẽ hồi máu bằng một phần sát thương từ kỹ năng gây lên tướng

– Dạng Sát Thủ Bóng Đêm: Kayn được nhận thêm tốc độ di chuyển và miễn nhiễm làm chậm

  • Thời gian tối đa khi đang còn trạng thái giao tranh với tướng địch sẽ là 1.5s. Hiệu ứng cố định sẽ kết thúc Bộ ngay lập tức
  • Khi đang trong địa hình, Kayn nhận thêm 70% tốc độ di chuyển và miễn nhiễm làm chậm.

 

Nhập – R

Kayn có thể thâm nhập vào cơ thể bất kỳ mục tiêu xung quanh nào vừa bị hắn gây sát thương, và trở nên không thể bị chỉ định trong 2.5s. Tái kích hoạt kỹ năng trong thời gian đó sẽ kết thúc hiệu ứng sớm hơn. Khi Nhập kết thúc, Kayn thoát khỏi cơ thể nạn nhân, gây sát thương cực mạnh.

– Dạng Darkin: Gây sát thương theo phần trăm máu tối đa và hồi lại một lượng máu tỉ lệ theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu

– Dạng Sát Thủ Bóng ĐêmNhập có thể được tung ra ở tầm xa hơn và đặt lại khoảng thời gian gây thêm sát thương phép của Lưỡi Hái Darkin sau khi rời khỏi nạn nhân.

 

Cách chơi Kayn

Kayn là tướng có khả năng dọn dẹp quái rừng khá nhanh với 2 kỹ năng sát thương diện rộng, có độ cơ động cao nhờ khả năng đi xuyên tường độc đáo của chiêu thức Bộ(E), Kayn có thể dễ dàng đi gank tiếp cận áp sát đối phương một cách bất ngờ, khiến chúng không kịp trở tay.

Lượng sát thương gây ra của Kayn ở dạng Darkin hay Sát thủ bóng đêm đều rất mạnh, đặc biệt là khi ở dạng STBB kết hợp với những món trang bị full Sát lực – Kayn có thể tiễn đối phương lên bảng điểm số với chỉ một Combo, sau đó băng xuyên tường tẩu thoát an toàn.

Trước khi xác định chuyển dạng cho Kayn, hãy nghĩ xem dạng nào sẽ có lợi nhất cho cả team vào giai đoạn giữa và cuối game.

Nếu đối phương có nhiều sát thương chủ lựcyếu máu và Kayn có thể dồn sát thương được => hãy chọn Kayn Sát thủ bóng tối.

Nếu team địch có những tướng đấu sĩ mạnh mẽ và team của bạn đang thiếu kĩ năng khống chế => hãy cân nhắc lựa chọn Kayn Darkin nhé.

Kayn là tướng duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại có thể thay đổi vai trò trong trận đấu, Sát thủ bóng tối vượt trội hơn trong khả năng tập kích và bắt lẻ chủ lực vào lúc chúng không ngờ tới nhất.

Combo Kayn đi gank STBĐ:

Kích hoạt Bộ E(để tiếp cận từ những hướng bất ngờ) => Sử dụng Phá W(mở đầu cuộc đi săn) => Trảm Q(băng vào) => Chiêu cuối Nhập R(né kỹ năng + dồn damge hạ gục).

Dạng Darkin, Kayn rất mạnh khi đối đầu với sát thủ, với khả năng hồi phục và nhiều khống chế Kayn rất khó để có thể bị hạ gục.

Nếu gặp tình huống nguy hiểm: Kayn có thể hồi máu bằng 1 pha Nhập(R) chuẩn xác rồi hất tung các mục mục đuổi theo, sau đó bước vào tường thoát đi an toàn.

Combo Kayn Darkin tẩu thoát:

Kích hoạt chiêu cuối Nhập R(né tránh sát thương + hồi máu) => Phá W(hất tung + khống chế đối thủ) => Trảm Q +  Bộ E(đi xuyên tường rút lui an toàn).

 

Video cách chơi Kayn đi Rừng cực mạnh gánh team của cao thủ xếp hạng leo rank thách đấu vs Lillia – Challenger Replays

 

Video cách chơi Kayn Top đường trên max xanh vs Sion

#Bảng #Ngọc #Kayn #mùa #và #Cách #Lên #Đồ #mạnh #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.