MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật những bản đồ chi tiết mới nhất của Thái Lan năm 2022 như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hi vọng du khách có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Thái Lan phóng to chi tiết nhất.

PHÓNG TO

Về thái lan

Thái Lan hay Vương quốc Thái Lan là một quốc gia có chủ quyền ở Đông Nam Á với diện tích 513.120 km² (tương đương diện tích Việt Nam cộng với Lào), Thái Lan đứng thứ 50 trên thế giới về diện tích đất liền, đứng thứ hai về diện tích đất liền. diện tích. ba về diện tích. đất. ở Đông Nam Á, sau Indonesia và Myanmar.

Là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á, phía bắc giáp Lào và Myanmar, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía tây giáp với Myanmar và biển Andaman. Lãnh hải của Thái Lan về phía đông nam giáp với lãnh hải của Việt Nam trong vịnh Thái Lan và về phía tây nam giáp với lãnh hải của Indonesia và Ấn Độ trên biển Andaman.

Về đơn vị hành chính: Thái Lan được chia thành 76 tỉnh (จังหวัด changwat), trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương là Bangkok và Pattaya. Do sự phân cấp hành chính tương đương ở cấp tỉnh, Bangkok thường được coi là tỉnh thứ 76 của Thái Lan.

Bản đồ các tỉnh ở Thái Lan
Bản đồ các tỉnh ở Thái Lan

Văn hóa: Văn hóa Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các tư tưởng Phật giáo, một tôn giáo chính thức được công nhận là quốc giáo của đất nước và bắt nguồn từ việc sản xuất phụ thuộc vào nước. Có thể thấy rõ hai điểm trên qua những ngày diễn ra lễ hội. Trong văn hóa ứng xử, người Thái thể hiện sự tôn trọng, kính trọng đối với hoàng tộc, coi trọng cấp bậc, tuổi tác.

Thần thoại, truyện cổ tích, truyền thuyết, thơ ca, dân ca… là tài sản quý giá của văn học truyền thống Thái Lan. Người Thái đã sớm có chữ viết nên rất nhiều chữ viết cổ (văn, luật, ca dao) được ghi chép trên giấy, tờ. Người Thái rất thích hát. Nhiều điệu múa như múa Xòe, múa sạp đã được trình diễn trên các sân khấu trong và ngoài nước, thu hút đông đảo người xem.

Nhà của người Thái đen tương tự như nhà của cư dân Môn-Khmer. Giống như những người Thái khác, nhà của họ được trang trí theo phong cách hoàng gia hoặc phương Tây …

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 6 tháng 8 năm 1976. Gia nhập các tổ chức quốc tế APEC, ADB, ASEAN, ESCAP, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, WTO, …

Quốc kỳ Thái Lan gồm 5 sọc ngang đỏ, trắng, xanh, trắng và đỏ, sọc ở giữa rộng gấp đôi các sọc khác.  Ba màu đỏ - trắng - xanh đại diện cho quốc gia - tôn giáo - vua, một khẩu hiệu không chính thức của Thái Lan
Quốc kỳ Thái Lan gồm 5 sọc ngang đỏ, trắng, xanh, trắng và đỏ, sọc ở giữa rộng gấp đôi các sọc khác. Ba màu đỏ – trắng – xanh đại diện cho quốc gia – tôn giáo – vua, một khẩu hiệu không chính thức của Thái Lan
Tên chính thức Vương quốc Thái Lan
tên tiêng Anh nước Thái Lan
loại chính phủ Chế độ quân chủ lập hiến
Liên minh tiền tệ Baht (฿) (THB)
Thủ đô Bangkok (Băng Cốc)
Ngày Quốc Khánh Ngày 5 tháng 12 năm 1927 (ngày sinh của nhà vua trị vì)
Thành phố lớn Nakhon Ratchasima, Chiang Mai, Songkla.
Diện tích 513.120 km2
Vị trí địa lý Nằm ở Đông Nam Á, Tọa độ: 1500 vĩ độ bắc, 10000 kinh độ đông.
Địa hình Đồng bằng trung tâm; Cao nguyên Khorat ở phía đông, những ngọn đồi ở những nơi khác.
Tài nguyên thiên nhiên Thiếc, cao su, khí tự nhiên, vonfram, gỗ, chì, cá, thạch cao.
Dân số 70.018.968 người
Nhóm dân tộc chính Thái (75%), Trung Quốc (14%), các dân tộc khác (11%).
Ngôn ngữ chính Tiếng Thái (ngôn ngữ chính thức); Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.
tên miền quốc gia .e
Tôn giáo Phật giáo (95%); Hồi giáo (3,8%); các tôn giáo khác (1,2%).
Múi giờ +7: 00
Mã điện thoại +66
Giao thông bên cạnh Bên trái

Giáo dục: Chính phủ luôn quan tâm và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Chương trình giáo dục phổ thông bắt buộc và miễn phí kéo dài 6 năm. Những người muốn vào đại học phải vượt qua những kỳ thi rất khó khăn.

Khí hậu: Gió mùa; mùa mưa có gió mùa Tây Nam, nóng, nhiều mây (từ giữa tháng 5 đến tháng 9); mùa khô có gió mùa đông bắc, lạnh (từ tháng 11 đến giữa tháng 3); dải phía Nam luôn nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình: 24 – 29C. Lượng mưa trung bình: 1000 – 2000 mm, vùng núi 5000 mm.

Câu chuyện: Năm 1238, người Thái thành lập vương quốc tại Sukhothai, sau đó mở rộng lãnh thổ về phía nam, lập kinh đô tại Ayuthaya. Hơn 400 năm chiến tranh với Myanmar, thủ đô Ayuthaya đã bị tàn phá nặng nề. Dưới thời trị vì của Vua Rama I, năm 1782, Bangkok trở thành thủ đô. Vào đầu thế kỷ 19, Thái Lan trở thành đối tượng của nhiều cuộc xâm lược của đế quốc, chủ yếu từ Anh, Pháp và Hoa Kỳ. Cách mạng năm 1932 xóa bỏ chế độ chuyên quyền, thiết lập chế độ quân chủ lập hiến và thông qua hiến pháp đầu tiên. Trong hơn 60 năm qua, Thái Lan đã sửa đổi Hiến pháp 16 lần, nhưng luôn dựa trên Hiến pháp năm 1932.

Bản đồ hành chính Thái Lan năm 2022

Thái Lan là một quốc gia quân chủ lập hiến do Quốc vương Bhumibol Adulyadej đứng đầu, người lên ngôi năm 1946, là nguyên thủ quốc gia tại vị lâu nhất thế giới và là quốc vương trị vì lâu nhất trong lịch sử Thái Lan.

Nhà vua Thái Lan trang trọng là nguyên thủ quốc gia, tổng tư lệnh quân đội, nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo của đất nước. Bangkok là thành phố lớn nhất và là trung tâm của chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa.

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ thái lan năm 2022
Bản đồ thái lan năm 2022

Bản đồ của Thái Lan

Bản đồ chi tiết các tỉnh của Thái Lan năm 2022
Bản đồ chi tiết các tỉnh của Thái Lan năm 2022

Bản đồ du lịch thái lan năm 2022

Một số danh lam thắng cảnh ở Thái Lan: Bangkok, cố đô Chiang Mai, bãi biển, những ngôi chùa Phật giáo, thị trấn nghỉ mát Pattaya, v.v.

Bản đồ du lịch thái lan

Bản đồ du lịch thái lan

Google Maps của Thái Lan

#Bản #đồ #Thái #Lan #Kingdom #Thailand #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.