MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về các loại bản đồ chi tiết của nước Pháp như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ nước Pháp phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ của nước Pháp

Khám phá chi tiết nước Pháp

Pháp là quốc gia có lãnh thổ chính nằm ở Tây Âu với diện tích 643.801 km², dân số năm 2021 là 65.500.589 người, hiện đứng thứ 2 trong EU (sau Đức). Pháp là một nước cộng hòa nhất thể bán tổng thống, thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của cả nước.

Pháp là một nước cộng hòa nhất thể bán tổng thống, thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của cả nước. Các trung tâm đô thị lớn khác là Marseille, Lyon, Lille, Nice, Toulouse và Bordeaux.

lá cờ Pháp
lá cờ Pháp
Tên chính thức Cộng Hòa Pháp
tên tiêng Anh Nước pháp
Thủ đô Paris
Diện tích 643.801 km² (vị trí thứ 42)
Vị trí địa lý

Ở Tây Âu, giáp với Biển Bắc, Bỉ, Luxembourg, Đức, Thụy Sĩ, Ý, Monaco, Địa Trung Hải, Andorra, Tây Ban Nha, Vịnh Bitter

Địa hình Chủ yếu là đồng bằng và đồi núi ở phía bắc và phía tây; Phần còn lại của lãnh thổ là núi, dãy núi Pyrenees ở phía nam và dãy Alps ở phía đông.
Khí hậu Mùa đông lạnh và mùa hè ôn hòa, dọc theo bờ biển Địa Trung Hải có mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng: 1-100C, tháng 7: 16-240C. Lượng mưa trung bình: 600 – 1000 mm
loại chính phủ Cộng hòa
tên miền quốc gia .Fr
Dân số 65.500.589 người, hiện đứng thứ 2 trong EU (sau Đức)
Ngôn ngữ chính Người Pháp; Các phương ngữ Breton, Basque và Provençal cũng được nói
Dân tộc 51% Cơ đốc nhân
40% Không có tôn giáo
6% người theo đạo Hồi
1% Do Thái giáo
2% tôn giáo khác[
Tôn giáo Công giáo La Mã 90%
Đơn vị tiền tệ Euro (€) (EUR)
Franc CFP (XPF)
Thành phố lớn Bordeaux, Cannes, Marseille, Nice, Toulouse
Múi giờ +1:00
Mã điện thoại: +33
Dân tộc chính Người Pháp (87%), Arập (3%), Đức (2%), các dân tộc khác (8%)
Giao thông bên Bên phải

Bản đồ Nước Pháp

Bản đồ hành chính Nước Pháp khổ lớn năm 2022

Bản đồ Nước Pháp
 Click vào hình để xem kích thước lớn

Bản đồ du lịch Nước Pháp

Năm 2012, Pháp đón 83 triệu du khách nước ngoài, xếp thứ nhất thế giới, trên Hoa Kỳ (67 triệu) và Trung Quốc (58 triệu). Con số 83 triệu này không bao gồm những người ở tại Pháp dưới 24 giờ. Tuy nhiên, Pháp đứng thứ ba về thu nhập từ du lịch do khách có thời gian tham quan ngắn hơn.[184] Pháp có 43 địa điểm được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2017.

Pháp được đặc trưng bởi những thành phố nổi bật về văn hóa, những bãi biển và khu nghỉ mát bên bờ biển, những khu trượt tuyết và vùng nông thôn của nó được đánh giá cao về vẻ đẹp và sự thanh bình của chúng. Những ngôi làng nhỏ thơ mộng của nước Pháp được nổi bật bởi hiệp hội Les Plus Beaux Villages de France. Danh hiệu “khu vườn đáng chú ý” bao gồm danh sách hơn 200 khu vườn được Bộ Văn hóa phân loại, nhằm mục đích bảo vệ và phát huy những khu vườn và công viên đáng chú ý. Pháp thu hút nhiều người hành hương tôn giáo trong hành trình đến Saint Jacques, hay thành phố Lourdes, nơi đón hàng triệu du khách mỗi năm.

Vị trí địa lý của Pháp
Vị trí địa lý của Pháp

Pháp, đặc biệt là Paris, có một số bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, với Louvre là bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, Musée d’Orsay chủ yếu dành cho những người theo trường phái Ấn tượng và Beaubourg dành cho ‘nghệ thuật đương đại. Disneyland Paris là công viên giải trí nổi tiếng nhất châu Âu, với tổng số hơn 15 triệu du khách đã đến thăm Công viên Disneyland và Công viên Walt Disney Studios vào năm 2009.

Với hơn 10 triệu du khách mỗi năm, Côte d’Azur ở phía đông nam là điểm đến du lịch thứ hai ở Pháp, sau vùng Paris.[186] Vùng có 300 ngày nắng mỗi năm, 115 km bờ biển. Côte d’Azur chào đón 50% đội tàu sang trọng của thế giới mỗi năm.

Các điểm đến chính khác là các lâu đài của Thung lũng Loire, một di sản thế giới đáng chú ý về kiến ​​trúc của nó, trong các thị trấn lịch sử nhưng đặc biệt là các lâu đài của nó, chẳng hạn như lâu đài Amboise, Chambord, Usse, Villandry và Chenonceau. Những di tích thu hút nhiều du khách nhất ở Pháp năm 2003 là: Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Château de Versailles, Musée d’Orsay, Khải Hoàn Môn, Trung tâm Pompidou, Mont Saint-Michel, Château de Chambord, Sainte-Chapelle, Haut- Lâu đài Kœnigsbourg, Puy de Dôme, Bảo tàng Picasso, Carcassonne.

Bản đồ du lịch của Pháp

Bản đồ du lịch của Pháp
Bản đồ du lịch của Pháp, Bấm vào ảnh để phóng to nó

Google Maps bản đồ Pháp

#Bản #đồ #nước #Pháp #France #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.