MIDWESTGRAPHICSA2 Cập nhật mới nhất vào năm 2022 về bản đồ chi tiết của Ý như bản đồ giao thông và du lịch, hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để tìm kiếm.

Bản đồ của Ý
Bản đồ của Ý, Bấm vào ảnh để phóng to

Về Ý

Ý (còn được gọi là Italia) tên chính thức là Cộng hòa Ý là một nước cộng hòa nghị viện thống nhất ở Châu Âu. Cộng hòa Ý nằm ở phía Nam của Châu Âu, ba mặt giáp biển Địa Trung Hải, phía Bắc giáp Áo, Pháp, Thụy Sĩ và Slovenia.

Diện tích của đất nước là 301.338 km vuông, dân số khoảng 61 triệu người, trong đó 96% là người Ý và 4% là người nhập cư; Đây là quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu.

Quốc kỳ Ý có ba sọc dọc màu xanh lá cây, trắng và đỏ.  Trong đó, màu xanh lá cây được quy định là màu bên cạnh cột buồm khi treo.
Quốc kỳ Ý có ba sọc dọc màu xanh lá cây, trắng và đỏ. Trong đó, màu xanh lá cây được quy định là màu bên cạnh cột buồm khi treo.
Tên chính thức Cộng hòa Ý
tên tiêng Anh Nước Ý
Liên minh tiền tệ Euro (€)b (EUR)
Thủ đô Roman
Ngày Quốc Khánh 2 tháng 6 (1946)
Thành phố lớn Milan, Naples, Palermo, Bologna, Florence, …
Diện tích 301.340 km2 (xếp thứ 71)
Vị trí địa lý Ở Đông Nam Châu Âu, bao gồm bán đảo Apennine, các đảo Sacdinia và Sisin, và một số đảo nhỏ khác trên biển Địa Trung Hải giáp với Thụy Sĩ, Áo, Slovenia – a, Pháp. Tọa độ: 42050 độ vĩ bắc, 12050 kinh độ đông
Địa hình Chủ yếu là núi; Có đồng bằng, đất trũng ven biển
loại chính phủ Cộng hòa
Mối quan hệ quốc tế Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 23 tháng 3 năm 1973. Tham gia các tổ chức quốc tế: AfDB, AsDB, EBRD, EEC, EU, FAO, G-7, BID, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO
Văn hóa Ý KIẾN Đó là một đất nước của vẻ đẹp rạng ngời. Người Ý đón Giáng sinh và năm mới với những đồ trang trí lộng lẫy. Hàng năm có hàng trăm lễ hội diễn ra ở hầu hết các thành phố ở Ý. Lễ kỷ niệm, lễ hội và tiệc đường phố là một phần của cuộc sống Ý.
Tài nguyên thiên nhiên

Thủy ngân, bồ tạt, lưu huỳnh, khí tự nhiên, dầu (chất lượng thấp), than và cá.

tên miền quốc gia đây
Dân số 60.317.196 người (quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu)
Ngôn ngữ chính Tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Slovak cũng được sử dụng.
Tôn giáo
  • 80,8% Cơ đốc giáo
  • 13,4% Không có tôn giáo
  • 4,9% Hồi giáo
  • 0,9% Các tôn giáo khác
dân tộc Người Ý (98%), các sắc tộc khác (2%)
Múi giờ +1: 00
Mã điện thoại +39
Giao thông bên cạnh Bên phải

Ý nằm ở Nam Âu, giữa vĩ độ 35 ° và 47 ° Bắc và kinh độ 6 ° và 19 ° Đông. Tổng diện tích của đất nước là 301.230 km², bao gồm 294.020 km trên cạn và 7.210 km dưới nước. Về phía bắc, Ý có chung biên giới với Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Slovenia, và biên giới được xác định rộng rãi bởi đầu nguồn của dãy Alps, bao quanh Thung lũng Po và đồng bằng Veneto. Về phía nam là bán đảo Ý và hai đảo lớn Sicily và Sardinia ở Địa Trung Hải, và các đảo nhỏ hơn. Các quốc gia có chủ quyền của San Marino và Thành phố Vatican nằm ở Ý, trong khi Campione d’Italia là một lãnh thổ không thể tách rời của Ý bên trong Thụy Sĩ. Ý giáp với biển Adriatic (Adriatico), Ionian (Ionio), Tyrrhenius (Tirreno) và biển Ligurian.

Apennines tạo thành xương sống của bán đảo, trong khi dãy Alps tạo thành phần lớn biên giới phía bắc, trên đó đỉnh cao nhất của Ý là Monte Bianco ở độ cao 4.810m. Po là con sông dài nhất ở Ý với 652 km, chảy từ dãy Alps đến biên giới phía tây với Pháp, băng qua đồng bằng Padan và đổ ra biển Adriatic. Năm hồ lớn nhất theo thứ tự là:[85] Garda (367,94 km²), Maggiore (212,51 km²), Como (145,9 km), Trasimeno (124,29 km) và Bolsena (113,55 km²). Phần lớn diện tích của Ý nằm trong lưu vực Địa Trung Hải.

Ý nằm ở ngã ba của mảng Á-Âu và mảng châu Phi, dẫn đến hoạt động núi lửa và địa chấn dữ dội. Ý có 14 núi lửa, 4 trong số đó đang hoạt động: Etna, Stromboli, Vulcano và Vesuvius. Vesuvius là ngọn núi lửa hoạt động duy nhất ở lục địa Châu Âu và nổi tiếng vì đã tàn phá các thành phố Pompeii và Herculaneum khi nó phun trào vào năm 79. Một số hòn đảo và ngọn đồi được tạo ra sau hoạt động của núi lửa, và vẫn còn một miệng núi lửa lớn đang hoạt động, Campi Flegrei phía tây bắc Naples .

Bản đồ khổ lớn của Cộng hòa Ý năm 2022

Bản đồ khổ lớn của Ý năm 2022
Bản đồ khổ lớn của Ý năm 2022
bản đồ hành chính của Ý
bản đồ hành chính của Ý
Bản đồ địa hình của Ý năm 2022
Bản đồ địa hình của Ý năm 2022
Bản đồ các tỉnh ở Ý
Bản đồ các tỉnh ở Ý

Bản đồ du lịch ý

Bản đồ của Ý
Bản đồ nước Ý năm 2022 khổ lớn, Click vào ảnh để xem khổ lớn

Bản đồ của Ý trên thế giới

Bản đồ của Ý trên thế giới
Bản đồ của Ý trên thế giới, Bấm vào ảnh để phóng to nó

Google Maps của Ý

#Bản #đồ #nước #cộng #hòa #Italia #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.