Bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố tỉnh Lào Cai cập nhật mới nhất, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về bản đồ Lào Cai khổ lớn.

Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai

Lào Cai là tỉnh vùng cao, có tổng diện tích tự nhiên 6.364,02 km², giáp với vùng Tây Bắc Việt Nam. Hiện nay, tỉnh Lào Cai có 9 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện với 152 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 16 huyện, 9 thị xã và 127 xã.

Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai năm 2022

Bản đồ tỉnh Lào Cai
Bản đồ tỉnh Lào Cai

PHÓNG TO

Bản đồ giao thông tỉnh Lào Cai
Bản đồ giao thông tỉnh Lào Cai

Bản đồ hành chính thành phố Lào Cai

Thành phố Lào Cai như một dải lụa trải dài theo ngã ba Nam sông Hồng và sông Nậm Thi. Khoảng 50-60 triệu năm trước, trong quá trình hình thành bức vẽ cuối cùng, vỏ trái đất bị xoắn và đứt gãy, tạo ra Thung lũng sông Hồng (cùng khu vực Lào Cai). Thành phố Lào Cai, trước Công nguyên là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa quan trọng bên bờ sông Côi (sông Hồng).

Bản đồ thành phố sapa

Sapa lấy tên từ tiếng phổ thông. Tiếng phổ thông gọi Sa – Pa, “Sa” có nghĩa là cát, “Pa” có nghĩa là bãi biển. Địa danh “bãi cát” này nằm bên phải cây cầu km 32 từ Lào Cai đi Sa Pa, xưa kia chưa có làng Sa Pa, cư dân ở vùng đất này đã có chợ trên “bãi cát” đó. ”, nên tất cả người dân địa phương đều nói“ đi chợ Sa Pa ”.

Bản đồ huyện Bát Xát

Bát Xát được gọi theo tiếng Giáy. Gọi từ đúng, âm đúng là “Pac srat” với hai nghĩa khác nhau. Ý nghĩa thứ nhất là “một trăm cót” vì “Pac” là một trăm, “srat” là cái cũi, và thứ hai là “miệng của thác” hoặc “trụ của thác”, bởi vì “Pac” cũng có nghĩa là “miệng. của thác nước ”. thác “., và” srat “có thể hiểu là” thác “hoặc sóng cuộn, trong tiếng Giáy có câu là” rap pan srat “(nước cuộn vào).

Bản đồ Huyện Bảo Thắng

Bảo Thắng là một thung lũng nằm hai bên sông Hồng thuộc vùng đất cổ nằm giữa tỉnh Lào Cai và thành phố Cam Đường. Từ buổi bình minh dựng nước ở Tây Âu của Thục Phán, trong thời kỳ bắc thuộc là châu Cảm Đường, quận Giao Chỉ; Thời Lý thuộc châu Đăng; Thời Trần thuộc Quy Hóa; Từ thời Lê sơ đến khi thực dân Pháp chiếm đóng (1886) thuộc châu Thủy Vị, phủ Quy Hóa, tỉnh Hưng Hóa. Năm 1928, châu Bảo Thắng gồm 11 xã, tên gọi Bảo Thắng xuất phát từ châu Bảo Thắng, ra đời từ những thập niên đầu thế kỷ XX.

Bản đồ Huyện Bảo Yên

Du lịch Tây Bắc ngược dòng sông Chảy bốn mùa nước trong vắt, dọc quốc lộ 70 đoạn qua vùng đất Lục Yên, hiện ra hai bên đường là những rặng cam trĩu quả, những khóm măng tươi hay những bao khoai môn tím. dẻo thơm trĩu nặng trên vai những cô thôn nữ yêu kiều, biết đâu đã đặt chân đến Bảo Yên, quê hương của trận đánh lịch sử Phố Ràng, cửa ngõ phía Đông Nam mở ra mảnh đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng và thấm đượm với nền văn hóa, đặc sắc của 27 dân tộc anh em Lào Cai.

Bản đồ huyện bắc hà

Bắc Hà là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai. Người dân địa phương (Tày, Nùng) gọi là Pác Há (nghĩa là trăm ngày gói ghém). Thời Pháp thuộc, các nhà phiên dịch tiếng Pháp gọi là Pakha. Bắc Hà cũng như các huyện, thị xã có lịch sử phát triển lâu đời. Từ thời Hùng Vương ở đất Tây Âu thời Thục Phán; Dưới sự đô hộ của Bắc tỉnh Cam Đường, quân Giao Chỉ; thời Lý thuộc châu Đăng; Nhà Trần trên đường Quy Hòa; Từ thời Lê đến thời Pháp đô hộ, thuộc động Ngọc Uyên, huyện Thụy Vị, phủ Quy Hóa.

Bản đồ Huyện Mường Khương

Mường Khương là huyện vùng cao giáp ranh với tỉnh Lào Cai: phía bắc và tây bắc giáp huyện Mã Quan và huyện Hà Khẩu của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với chiều dài 96 km, có 2 cửa khẩu quốc gia trên đất liền là Sín Ten và Pha Largo; do đó, có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Bản đồ Huyện Si Ma Cai

Địa danh Si Ma Cai có nghĩa là “Chợ ngựa mới”, bởi trước đây, chợ họp sáu ngày một lần trên Phố Cổ. Đất Phố Cổ tương đối bằng phẳng nên người ta xây nhà san sát nhau tạo thành phố; Đồng thời, Phố Cổ bị rừng bao quanh, phía trên là Rừng Cấm, cho nên người của Phố Cổ thừa nguồn nước, thậm chí còn phát hiện ra cả một mảng ruộng nước. Dần dần, chợ dời lên vùng lưng chừng núi, dù thiếu nước nhưng mặt bằng thoáng, phóng tầm mắt ra cả một vùng rộng lớn, theo tiếng Mông đã hình thành nên cái tên Si Ma Cai. California.

Bản đồ huyện văn bàn

Nằm ở phía Nam của tỉnh Lào Cai ở độ cao từ 700 đến 900 mét so với mực nước biển, Văn Bàn là huyện vùng cao, có diện tích đứng thứ 2 trong tỉnh, gồm 12 dân tộc anh em: Kinh, Tày, Mông, Dao, Giáy, Thái, Nùng, Mường, Hoa, Phù Lá, Sán Chay, Hà Nhì, đông nhất là dân tộc Tày (chiếm hơn 50%), số ít là Nùng, Mường, Hoa, Sán Chay, Hà. Segundo. Đáng chú ý, Văn Bàn là nơi duy nhất của tỉnh Lào Cai có dân tộc Mông xanh, một trong 4 nhánh của dân tộc Mông cư trú ở Việt Nam.

#Bản #đồ #hành #chính #tỉnh #Lào #Cai #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.