Bạn đang tìm kiếm bản đồ quận Hoàn Kiếm khổ lớn hay bản đồ hành chính các quận Hoàn Kiếm, để tìm kiếm thông tin về quy hoạch đô thị, giới hạn địa lý của khu vực.

We Invert tổng hợp và chia sẻ trên bản đồ Quận hoàn kiếm phóng to năm 2022. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp và chia sẻ thông tin về sự hình thành và phát triển của Hoàn thành kiếm“.

Vị trí quận Hoàn Kiếm trên bản đồ Hà Nội
Vị trí quận Hoàn Kiếm trên Bản đồ Hà Nội

Tổng quan về Quận Hoàn Kiếm

Ngày 31 tháng 5 năm 1961, quận Hoàn Kiếm được thành lập với tên địa phương là Hồ Hoàn Kiếm.

Diện tích đất tự nhiên của quận Hoàn Kiếm là 5,29 km² được chia thành 04 khu vực bao gồm: Khu phố cổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, khu phố cổ, khu vực đê sông Hồng

Về vị trí tiếp giáp: Phía Đông quận Hoàn Kiếm giáp quận Long Biên; Tây giáp các quận Ba Đình, Đống Đa; Phía Bắc và Tây Bắc giáp quận Ba Đình; Nam giáp quận Hai Bà Trưng

Về đơn vị hành chính, đến năm 2022, quận Hoàn Kiếm có 18 đơn vị hành chính, gồm 18 phường: Chương Dương, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền.

Địa hình: Quận Hoàn Kiếm nằm trong khu vực có địa hình tương đối bằng phẳng, dốc dần từ đông sang tây và từ bắc xuống nam. Cao độ cao nhất là 11,0m và thấp nhất là 6,5m. Trải qua nhiều năm xây dựng, sân nhân tạo cao hơn mặt sân tự nhiên ban đầu từ 1¸2m.

Bản đồ hành chính quận hoàn kiếm khổ lớn vào năm 2022

Bản đồ hành chính vùng phụ cận Quận Hoàn Kiếm năm 2022
Bản đồ hành chính vùng phụ cận Quận Hoàn Kiếm năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Thông tin cơ bản về Huyện Hoàn thành kiếm

Quận Hoàn Kiếm được hình thành cách đây gần 1000 năm và có lịch sử phát triển lâu đời. Thời kỳ tiền Lyricism. Là quận trung tâm của Hà Nội, lịch sử quận Hoàn Kiếm gắn liền với lịch sử nghìn năm xây dựng và giữ gìn Thăng Long – Hà Nội.

Đầu thời Lý năm 545, Lý Nam Đế cho đóng quân và đóng bè gỗ trên sông Tô Lịch (lúc đó chưa có phủ) chống lại nhà Lương.

Từ thời Lý – Trần, đây là đất huyện Thọ Xương và là trung tâm giao thương quan trọng của Kinh thành Thăng Long.

Thời Pháp thuộc, khu vực quận Hoàn Kiếm ngày nay chiếm phần lớn diện tích của thành phố Hà Nội cũ thuộc Pháp. Những con phố vuông vắn và được quy hoạch thống nhất là kết quả của người Pháp trong quá trình cải tạo nơi này từ một vùng nông thôn thành khu phố dành cho người châu Âu và giới tinh hoa bản địa. Hầu hết các phố ở Hoàn Kiếm ngày nay đều mang tên Pháp.

Từ năm 1886, quận Hoàn Kiếm đã phát triển về phía nam Hồ Hoàn Kiếm theo kiểu quận châu Âu, với hệ thống ô bàn cờ được quy hoạch từ trước. Đó là một giai đoạn phát triển mới, mang đậm phong cách xây dựng đô thị Châu Âu với nhiều công trình kiến ​​trúc mang sắc thái riêng mang nhiều đường nét kiến ​​trúc Pháp.

Trong giai đoạn 1954 – 1961, khu vực này bao gồm toàn bộ quận Hoàn Kiếm, quận Đồng Xuân và một phần các quận Hàng Cỏ, Hai Bà. Từ năm 1961 đến năm 1981, quận Hoàn Kiếm cũ, quận Đồng Xuân cũ, các khối 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 15, 16, 17 thuộc quận Hàng Cù và các khối khác. Các khối 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41 của quận Hai Bà Trưng cũ sáp nhập vào quận Hoàn Kiếm.

Từ tháng 1 năm 1981, khu vực Hoàn Kiếm chính thức được gọi là quận Hoàn Kiếm.

Tháng 6 năm 1981, phường Hoàn Kiếm đổi thành quận Hoàn Kiếm, gồm 18 phường: Chương Dương, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai. , Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền và vẫn ổn định cho đến nay.

Google Maps để chỉ đường đến Quận Hoàn Kiếm

#Bản #đồ #Hành #chính #Quận #Hoàn #Kiếm #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.