Bản đồ hành chính chi tiết huyện Bình Chánh cập nhật mới năm 2022 và bạn có thể tải bản đồ Bình Chánh miễn phí, hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để tìm kiếm.

Ngoài những thông tin tổng quan, bản đồ huyện Bình Chánh phóng to năm 2022 còn được chúng tôi cung cấp và chia sẻ chi tiết về quá trình hình thành và phát triển của khu vực này.

Tổng quan về huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh được biết đến là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, với diện tích 252,56 km², nằm ở cửa ngõ chính phía Tây và Nam Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện có nhiều chuyến thăm. , địa danh lịch sử,…

Bình Chánh có diện tích rộng lớn, trải rộng trên 25.000 ha, giáp ranh với các quận 7, 8, Bình Tân, huyện Hóc Môn và tỉnh Long An, nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, được chia thành 16 đơn vị hành chính, Bình Chánh nổi tiếng là nơi có nhiều kênh rạch, đặc biệt là các nhánh phía Nam và Tây Nam Bộ, là nơi tạo thành hệ thống giao thông đường sông quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với miền Tây Nam Bộ.

Về đơn vị hành chính: Huyện Bình Chánh được chia thành 01 thị trấn Tân Túc và 15 xã: An Phú Tây, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Phong Phú, Quy Đức, Tân Kiên, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

Huyện Bình Chánh giáp với quận nào của thành phố Hồ Chí Minh? Phía bắc huyện Bình Chánh giáp huyện Hóc Môn; phía Đông giáp Quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và Huyện Nhà Bè; Phía nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; Phía Tây giáp Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Bình Chánh có bao nhiêu khu đô thị?

 1. Khu đô thị Nam Phong Eco Park, Khu đô thị An Hạ Lotus
 2. Khu đô thị Phong Phú, Khu đô thị Nam Sài Gòn
 3. Khu đô thị Việt Phú Garden, Khu đô thị Newlife Bình Chánh
 4. Khu đô thị Dương Hồng Garden House
 5. Khu đô thị Đại Phúc Green Villas, Khu đô thị An Lạc Residence
 6. Khu đô thị Investco Green City, Khu dân cư biểu tượng

Giao thông huyện bình chánh ngày nay

 1. Cầu Ông Lớn (Bình Hưng, Bình Chánh)
 2. Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10 nối vào khu công nghiệp Đức Hòa tỉnh Long An
 3. Đường Nguyễn Văn Linh nối Quốc lộ 1A với Khu công nghiệp Nhà Bè và Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, vượt sông Sài Gòn sang Quận 2, đến Đồng Nai.
 4. Đường cao tốc Trung Lương nối thành phố với các tỉnh miền Tây, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc đường vành đai 4 nối liền các tỉnh miền Tây và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
 5. Cao tốc Tân Tạo: Chợ Diêm kết nối Khu công nghiệp Tân Tạo (Q.Bình Tân) trực tiếp với đường cao tốc Trung Lương.
 6. Quốc lộ 50 nối từ trung tâm thành phố với huyện Bình Chánh, huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

Đặc biệt: Dự án Bến xe miền Tây mới tại Bình Chánh được UBND Thành phố phê duyệt năm 2016, nằm ở phía Đông Bắc nút giao thông Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 1A, với diện tích 19,64ha, trong đó, khu bến xe khoảng 16.674ha, khu Deport BRT (xe buýt nhanh) 2.966ha.

Bản đồ hành chính huyện bình chánh năm 2022

Bản đồ hành chính huyện bình chánh năm 2022
Bản đồ hành chính huyện bình chánh năm 2022
Bản đồ vị trí ranh giới huyện bình chánh
Bản đồ vị trí ranh giới huyện bình chánh

Hướng dẫn Quy hoạch Phát triển Không gian Huyện Bình Chánh
Hướng dẫn Quy hoạch Phát triển Không gian Huyện Bình Chánh

PHÓNG TO

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Bình Chánh
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Bình Chánh

PHÓNG TO

Thông tin thêm về Huyện Bình Chánh

Vị trí địa lý:

Bình Chánh là một huyện nằm ở phía Tây – Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Tọa độ địa lý của huyện là 1060 27’51 – 1060 42 ‘kinh độ Đông và 1020 27’38’ ‘- 100 52’30’ ‘vĩ độ Bắc.

Là một trong 5 huyện ngoại thành, có tổng diện tích tự nhiên 35,69 km², chiếm 12% diện tích toàn thành phố. Dân số năm 2019 khoảng 705.508 người. Với 15 xã và 01 thành phố, xã có diện tích lớn nhất là xã Lê Minh Xuân 3508,87 ha, xã nhỏ nhất là xã An Phú Tây 586,58 ha.

Với vị trí là cửa ngõ phía Tây vào trung tâm TP. Kết nối với các tuyến đường giao thông lớn như Quốc lộ 1A, Thành phố Hồ Chí Minh là huyết mạch giao thông từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Với các tuyến đường liên tỉnh, Quốc lộ 10 nối với Khu công nghiệp Đức Hòa (Long An); Đường Nguyễn Văn Linh nối Quốc lộ 1A đi Khu công nghiệp Nhà Bè và Khu chế xuất Tân Thuận Quận 7, vượt sông Sài Gòn sang Quận 2 đi Đồng Nai, Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Giuộc. Rừng ngập mặn (Long An). Bình Chánh trở thành cầu nối giao lưu kinh tế, giao thương đường bộ giữa Đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp trọng điểm.

Lịch sử huyện Bình Chánh ngày nay

Dưới triều Nguyễn, Bình Chánh thuộc huyện Tân Long, phủ Tân Bình, tỉnh Gia Định. Sau khi thực dân Pháp xâm lược và cai trị, hình thức chính quyền và sự phân chia hành chính thay đổi, theo đó, Bình Chánh thuộc quận Trung (chính quyền cách mạng gọi là quận Trung Huyện) của tỉnh Chợ Lớn.

Năm 1957, huyện Bình Chánh được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Trung Huyện; đến năm 1960, do yêu cầu của cuộc kháng chiến, Bình Chánh được tách ra từ Bình Chánh Nam và Bắc; Phía Nam gọi là Bình Chánh-Nhà Bè, phía Bắc nhập với Tân Bình gọi là Bình Tân.

Năm 1972, lấy lại tên huyện Bình Chánh trên cơ sở hợp nhất Nam và Bắc Bình Chánh.

Tháng 12 năm 2003, do tình trạng gia tăng dân số cơ học và để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển, huyện Bình Chánh được tách ra để thành lập quận Bình Tân.

Như vậy hiện nay Huyện Bình Chánh còn lại 16 xã, thôn, diện tích 35,69 km², dân số năm 2019 khoảng 705.508 người.

Cùng với quá trình hình thành và phát triển của Huyện, nhân dân Bình Chánh với truyền thống yêu nước, chống áp bức bất công, ngay từ những ngày đầu thực dân Pháp xâm lược nước ta, nhân dân Bình Chánh đã đứng lên chiến đấu dưới ngọn cờ của ý chí tốt. của Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định và các lực lượng kháng chiến khác.

Khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), ở Bình Chánh có các đồng chí Hồ Văn Long, Nguyễn Văn Kỉnh, Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Văn Trân … đã soi đường cho cách mạng, đồng thời là cánh chim đầu đàn dẫn đường cho nhân dân Bình Chánh làm cuộc khởi nghĩa.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Bình Chánh đã vùng lên hăng hái đấu tranh chống áp bức bất công, chống ách thống trị tàn bạo của thực dân Pháp như tham gia phong trào chống sưu cao (1930-1931), tham gia khởi nghĩa. of Cochin China (1940)…

Năm 1945, khi Cách mạng Tháng Tám thành công, đất nước độc lập, nhân dân Bình Chánh cùng cả nước hăng hái chào mừng đất nước độc lập, nhưng thực dân Pháp lại xâm lược nước ta. Một lần nữa, nhân dân Bình Chánh lại hăng hái vùng lên chống thực dân Pháp xâm lược; Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trên mảnh đất Bình Chánh anh hùng đã diễn ra những trận đánh ác liệt, gây cho địch những tổn thất to lớn, nặng nề và góp phần làm cho tinh thần quân địch hoang mang, dao động.

Bình Chánh nổi tiếng với địa danh Căn cứ Vườn Thơm – Bà Vạc, nơi trở thành căn cứ địa của quân ta và các đồng chí lãnh đạo cấp cao. Từ “Vành đai đỏ” này, quân và dân ta siết chặt vòng vây, tiến công vào các cơ quan đầu não của địch ở Sài Gòn. Đặc biệt là trong trận chiến đấu chống quân xâm lược tại Láng Le-Bàu Cò ngày 15/4/1948, quân và dân Bình Chánh đã làm nên một chiến công hiển hách, được ghi vào lịch sử vũ trang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những chiến công hiển hách đó luôn được kế thừa và phát huy trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bình Chánh trở thành căn cứ địa, chỗ dựa của các lực lượng cách mạng đã có mặt và cũng từ đây mà ra. Lực lượng cách mạng đã tổ chức nhiều trận đánh thọc sâu vào cơ quan đầu não của địch ở Sài Gòn. , tiêu biểu là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, đặc biệt góp phần vào thắng lợi của chiến dịch. Câu chuyện về Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm 1975, chiến thắng này đã giải phóng hoàn toàn đất nước, giành lại độc lập cho dân tộc.

Với những đóng góp và chiến công hiển hách trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, Đảng bộ và nhân dân huyện Bình Chánh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Huyện anh hùng. Thực hiện Nghị định 130/2003 / NĐ ngày 05/11/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc chia tách địa giới hành chính, ngày 02/12/2003 huyện Bình Chánh đã hoàn thành việc chia tách. Trên cơ sở chia 4 xã, thị trấn: Tân Tạo, Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa và Thị trấn An Lạc để thành lập 10 quận trực thuộc quận Bình Tân. Sau khi công bố thành lập quận Bình Tân, huyện Bình Tân huyện Bình Chánh tổ chức lễ công bố thành lập thôn Tân Túc. Hiện nay Huyện Bình Chánh có 16 xã, thị trấn, gồm 1.266 tổ, 80 thôn, phường, 112.801 hộ với 418.513 nhân khẩu. .

Tóm lại, sự hình thành và phát triển của huyện Bình Chánh từ khi thành lập cho đến nay, người dân Bình Chánh đã không ngừng chiến đấu, lao động, sáng tạo để góp phần xây dựng huyện ngày càng to đẹp, xứng tầm quê hương. danh hiệu cao quý do Đảng trao tặng. – Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Các bạn đang theo dõi bài viết “Bản Đồ Huyện Bình Chánh Khổ Lớn” của nhóm Invert. Để biết thêm thông tin về bản đồ Invest, bạn có thể tham khảo bên dưới.

#Bản #đồ #Hành #chính #Huyện #Bình #Chánh #TPHCM #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.