Bản đồ hành chính Venezuela năm 2022 được MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc tìm được thông tin hữu ích trên bản đồ Venezuela khổ lớn. chi tiết nhất.

1. Trình bày về Venezuela

Địa điểm địa lý: Nằm ở phía bắc của lục địa Nam Mỹ, giáp với biển Caribe, Guyana, Brazil và Colombia. Các tuyến đường biển và đường hàng không chính kết nối Bắc và Nam Mỹ.

Diện tích: 912.050 km2

Thủ đô: Caracas (Caracas)

Các thành phố lớn: Maracaibo, Valencia, Barquisimeto …

Câu chuyện: Năm 1498, Crittop Colon khám phá ra Venezuela. Sau đó Tây Ban Nha đô hộ Neduela. Từ năm 1813 đến năm 1817, Simon Boliva lần lượt lãnh đạo Đệ nhị và Đệ tam Cộng hòa trong cuộc kháng chiến chống thực dân Tây Ban Nha. Năm 1821, Venezuela giành được độc lập. Từ năm 1830 đến năm 1945, các chế độ độc tài quân sự luân phiên nhau nắm quyền. Năm 1945, chế độ độc tài bị lật đổ và một bản Hiến pháp mới được thông qua. Đảng Hành động Dân chủ và Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo nối tiếp nhau nắm quyền. Năm 1998, ứng cử viên Liên minh Yêu nước Ugo Chaves thắng cử tổng thống. Sau khi lên cầm quyền tháng 2/1999, Tổng thống Ugo Chavet đã cải tổ bộ máy lập pháp, tư pháp và hành pháp, thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nhằm cải cách kinh tế – xã hội. Cuộc chiến chống đói nghèo và tham nhũng được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ngày 6 tháng 3 năm 2013, Tổng thống Ugo Chavet lâm bệnh và qua đời, Phó Tổng thống Nicolat Maduro thay thế. Kể từ đó, Tổng thống Nicolas Maduro tiếp tục duy trì các chính sách và đường lối đối với sự phát triển của Venezuela.

Ngày Quốc khánh: 5-7 (1811)

Khí hậu: Chí tuyến; nóng và ẩm; Cao nguyên có khí hậu ôn hòa hơn.

Địa hình: Vùng đất thấp Andes và Maracaibo ở phía tây bắc; đồng bằng ở miền trung; cao nguyên đông nam bộ.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, sắt, vàng, bôxit, một số khoáng sản khác, tiềm năng thủy điện, kim cương.

Dân số: 30.405.200 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Ả Rập, Đức, Châu Phi, Bản địa.

Ngôn ngữ chính: Người Tây Ban Nha; Tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng.

Tôn giáo: Công giáo (96%), Tin lành (2%).

Nền kinh tế: Sản xuất dầu mỏ chiếm vị trí hàng đầu trong nền kinh tế, đứng thứ 5 trên thế giới, chiếm khoảng một phần ba GDP, 80% thu nhập ngoại hối và hơn một nửa ngân sách hoạt động của chính phủ. Do đó, sự lên xuống của giá dầu quốc tế có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nước này. Ngoài ra, Venezuela có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú: nhôm, sắt, kim cương, vàng, bạc, tiềm năng thủy điện… điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp và công nghiệp. .

  • Sản phẩm ngành: Dầu mỏ, sắt, vật liệu xây dựng, thực phẩm, dệt may, thép, nhôm, xe cộ.
  • Sản xuất nông nghiệp: Ngô, cao lương, mía, lúa, chuối, rau, cà phê; thịt bò, thịt lợn, sữa, trứng; cá.

Liên minh tiền tệ: Bolívar (Bs); 1 B = 100 xu

Văn hóa: Di sản văn hóa của Venezuela chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của phong cách Mỹ Latinh, thể hiện ở mọi khía cạnh của cuộc sống như hội họa, kiến ​​trúc, âm nhạc và các công trình xây dựng. lịch sử … Văn hóa Venice được hình thành trên cơ sở của 3 yếu tố chính: Văn hóa của người da đỏ bản địa, người Tây Ban Nha và người da đen châu Phi. Ban đầu, các yếu tố văn hóa này được trộn lẫn và sau đó phân biệt về mặt địa lý.

Văn học Venice bắt đầu phát triển sau khi người Tây Ban Nha đến đây lập thuộc địa. Văn học bằng tiếng Tây Ban Nha chiếm một vị trí độc đáo với những ảnh hưởng từ các phong cách văn học của đất nước xuất xứ.

Giáo dục: Một khóa đào tạo cơ bản kéo dài 10 năm là bắt buộc. Tất cả các cơ sở giáo dục, bao gồm cả giáo dục đại học, đều miễn phí và được nhà nước tài trợ. Khoảng 3/4 học sinh tốt nghiệp tiểu học và hầu hết học lên trung học cơ sở. Venezuela có nhiều trường đại học và cao đẳng.

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế FAO, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, COI, ISO, ITU, OAS, OPEC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, OMM, WTrO, v.v.

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 8 tháng 12 năm 1989

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô của Caracas, Quảng trường Simon, Bolivia, Đồi Guyana, Thác Angel, Dãy núi Andes, v.v.

2. Bản đồ hành chính Venezuela khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Venezuela

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Venezuela #Venezuela #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.