MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết bản đồ hành chính Ukraine năm 2022 với các thông tin chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tra cứu bản đồ Ukraine để có những thông tin hữu ích. Định dạng lớn phóng đại chi tiết nhất.

1. Bài thuyết trình về Ukraine

Vị trí địa lý: Ở Đông Âu, nó giáp với Belarus, Nga, Biển Azov, Biển Đen, Moldova, Romania, Hungary, Slovakia và Ba Lan. Nằm ở vị trí chiến lược ở ngã tư của Châu Âu và Châu Á, nó là quốc gia lớn thứ hai ở Châu Âu. Tọa độ: 4900 vĩ độ bắc, 3200 kinh độ đông.

Diện tích: 603.700 km2

Thủ đô: Kiep

Câu chuyện: Nhà nước kyiv trước đây có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 9, thuộc Đế chế Nga cho đến thế kỷ 19, và sau đó thuộc Liên bang Xô Viết (USSR) trong phần lớn thế kỷ 20. Ukraine bị xâm lược bởi người Mông Cổ và các dân tộc. Người Tatars (thế kỷ 13), sát nhập một phần lãnh thổ và dân số của mình vào các đế chế khác như Ba Lan (thế kỷ 16 – 18). Ngày 10 tháng 3 năm 1919, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina ra đời, với thủ đô là Kharkiv. Ngày 30 tháng 12 năm 1922, Ukraine gia nhập Liên Xô. Vào ngày 24 tháng 6 năm 1934, thủ đô của Ukraine được chuyển từ Kharkiv đến kyiv. Sau khi Liên Xô giải thể, ngày 24 tháng 8 năm 1991, Ukraine tuyên bố độc lập.

Ngày Quốc khánh: 24 tháng 8 (1991).

Khí hậu: ôn đới lục địa; Lượng mưa phân bố không đều, cao nhất ở phía tây và bắc, ít hơn ở phía đông và đông nam. Nhiệt độ trung bình ở tháng Giêng: -7C đến -8VỚI; Tháng 7: 18-19C (ở Tây Bắc) và 23 – 24C (đông nam). Lượng mưa trung bình: từ 300 mm đến 1.200 – 1.600 mm tùy theo khu vực.

Địa hình: Chủ yếu là đồng bằng màu mỡ, các ngọn núi chỉ có ở khu vực phía tây (Carpathians) và ở phần cực nam của bán đảo Krym.

Tài nguyên thiên nhiên: giàu mangan (chiếm 40% trữ lượng thế giới), thủy ngân (đứng thứ 2 thế giới), quặng sắt (chiếm 12% trữ lượng thế giới), uranium (1,8%) và apatit (29%).

Dân số: 45,559,235 triệu người (ngày 1 tháng 10 năm 2012)

Các dân tộc: Người Ukraine (74%), người Nga (21%), các sắc tộc khác (5%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Ukraina; Tiếng Nga, tiếng Romania, tiếng Ba Lan và tiếng Hungary cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Chính thống Ukraine (76%), Thiên chúa giáo (14%).

Nền kinh tế: Trước đây, Ukraine sản xuất hơn 1/4 sản lượng nông nghiệp của Liên Xô (cũ), ngành công nghiệp nặng của Ukraine tương đối phát triển. Sau khi Liên Xô giải thể (12/1991), chính phủ Ukraine tự do hóa và tư nhân hóa nền kinh tế.

  • Sản phẩm ngành: Than, điện, kim loại đen và kim loại màu, máy móc và thiết bị vận tải, hóa chất, thực phẩm (đặc biệt là đường).
  • Sản xuất nông nghiệp: Ngũ cốc, củ cải đường, hạt hướng dương, rau; thịt bò, sữa.

Văn hóa: Phong tục của người Ukraine bị ảnh hưởng nặng nề bởi Cơ đốc giáo, tôn giáo thống trị đất nước. Vai trò giới cũng thường truyền thống hơn, và ông nội đóng vai trò lớn hơn trong việc nuôi dạy con cái so với ở phương Tây. Văn hóa Ukraine cũng bị ảnh hưởng bởi các nước láng giềng phía đông và phía tây, điều này được phản ánh trong kiến ​​trúc, âm nhạc và nghệ thuật Ukraine.

Văn hóa truyền thống của người Ukraine là vào mỗi chuyến thăm, chủ nhà của bạn sẽ chào đón bạn bằng một nghi thức với bánh mì và muối. Truyền thống văn hóa này vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

Vào thời điểm gia nhập Liên Xô, Ukraine chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Nga. Sau khi ly khai khỏi Liên Xô, nền văn hóa của Crimea đã lấy lại được sự phát triển độc lập và một phần hội nhập với phương Tây.

Giáo dục: Trẻ em bắt đầu học tiểu học khi 6 tuổi và hoàn thành chương trình trung học cơ sở ở tuổi 15. Sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở, học sinh được lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học. học, hoặc đi làm vào ban ngày và tham gia các lớp học buổi tối, hoặc học tại các trường dạy nghề. Các trường đại học nằm ở các thành phố lớn.

Các thành phố lớn: Kharkiv, Dnipropetrovsk, Donetsk, Odessa …

Liên minh tiền tệ: hryvnia (UAH). 1 USD = 8,16 UAH (tháng 5 năm 2013)

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế IEC, EEC, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Sông Doniev, Nhà thờ Saint Sophia ở kyiv, Cảng Sevastopol, Kharkiv, Yalta, Ternopil Odessa, Bãi biển Crimean, v.v.

2. Bản đồ hành chính Ukraine khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Ukraine

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Ukraina #Ukraina #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.