MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính nước Togo chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích về bản đồ Togo khổ lớn. Phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về đất nước Togo

Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Phi, giáp với Burkina Faso, Benal, Vịnh Guinea và Ghana. Tọa độ: 800 vĩ độ bắc 110 kinh độ đông.

Diện tích: 56,790 km2

Thủ đô: Lome (Mái vòm)

Câu chuyện: Togo là một quốc gia bảo hộ của Đức trước cuối thế kỷ 19. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Anh và Pháp đã chiếm đóng lãnh thổ này. Năm 1957, Togo “thuộc Anh” được sáp nhập vào Ghana, trong khi Togo “thuộc Pháp” được hưởng quy chế của một nước cộng hòa tự trị trong Cộng đồng Pháp. Ngày 27 tháng 4 năm 1960, Togo tuyên bố độc lập.

Ngày Quốc khánh: Ngày 27 tháng 4 (năm 1960).

Khí hậu: Chí tuyến; nóng ẩm ở phía nam, nửa khô hạn ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình: 22 – 320C. Lượng mưa trung bình: 750 – 1.500 mm.

Địa hình: Phía Bắc là thảo nguyên, trung tâm là vùng đồi núi, phía Nam là cao nguyên; đồng bằng ven biển thấp với các đầm lầy rộng lớn.

Tài nguyên thiên nhiên: Phân lân, đá vôi, đá hoa.

Dân số: 6.817.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người gốc Phi (37 bộ lạc).

Ngôn ngữ chính: Người Pháp; Ewe và Mina (ở phía nam), Kabye và Dagomba (ở phía bắc) được nói rộng rãi.

Tôn giáo: Tín ngưỡng truyền thống (70%), Thiên chúa giáo (20%), Hồi giáo (10%).

Nền kinh tế: Nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp tự cung tự cấp và hàng đổi hàng, sử dụng khoảng 65% lực lượng lao động. Trong công nghiệp, khai thác phốt phát là quan trọng nhất.

  • Sản phẩm ngành: Phốt phát, nông sản chế biến, xi măng, thủ công mỹ nghệ, dệt may, đồ uống.
  • Sản xuất nông nghiệp: Cà phê, ca cao, bông, sắn, ngô, đậu, gạo, khoai lang, kê, miến; gia cầm, cá.

Giáo dục: Vào những năm 1970, chính phủ Togo bắt đầu giáo dục miễn phí cho tất cả trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 15. Vào đầu những năm 1990, khoảng 3/4 trẻ em trong độ tuổi đi học đã đi học. Các trường truyền giáo vẫn có một vị trí quan trọng ở Togo, chào đón gần một nửa số học sinh. Đại học Benin ở Lomé cung cấp các chương trình đại học và cao đẳng.

Các thành phố lớn: Sokode …

Liên minh tiền tệ: Đồng franc CFA (FCFA); 1 FCFA = 100 cm

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 8 tháng 2 năm 1975. Gia nhập các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Lomé, các thành phố Palin, Sokot, Lac Togo, v.v.

2. Bản đồ hành chính khổ lớn của Togo năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Togo

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Togo #Togo #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.